4 cách tiết kiệm tiền không hiệu quả

GTHN - Nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều tiền, bạn phải tránh những thói quen không hiệu quả này.

4-cach-tiet-kiem-tien-khong-hieu-qua-nhieu-nguoi-hay-mac-phai

Tiết kiệm là một đức tính tốt, nhưng muốn tiết kiệm được nhiều tiền thì bạn phải tìm được cách tích lũy mang tới hiệu quả. Có những thói quen chi tiêu nên tránh để đảm bảo số tiền tiết kiệm của bạn tăng lên.

1. Đừng bắt chước các mẹo tiết kiệm không phù hợp với mình

Đôi khi một số tạp chí về phong cách sống sẽ chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền. Và sau khi đọc nó, chắc chắn bạn sẽ muốn làm theo. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng phù hợp với bạn, nếu vì thất bại mà bỏ cuộc thì sẽ phá hủy thói quen tiết kiệm ban đầu.

2. Đừng quá tiết kiệm tiền cho các bữa ăn


Khi nhiều người nghĩ đến việc tiết kiệm tiền, họ bắt đầu với hóa đơn sinh hoạt ăn uống. Tuy nhiên, ăn uống là nhu cầu cần thiết nên dù tiết kiệm đến đâu cũng khó khả thi trong thời gian dài. Trên thực tế, chỉ cần bạn thiết lập một tiêu chuẩn nhất định, có hẳn nguyên tắc không vượt quá số tiền là ngăn chặn tốt việc tiêu quá tay.

3. Nếu bạn có tiền, bạn không cần phải vội tiết kiệm

Khi nhận được tiền lương hoặc các khoản thu nhập khác, một số người có thể tiết kiệm ngay để không vô tình tiêu xài hoang phí. Dù tiết kiệm như vậy là cần thiết nhưng cũng đừng ép mình phải khắt khe đến mức khiến ví trống rỗng. Bởi nếu không khi cần bạn vẫn phải rút ra tiêu xài, làm mất đi mục đích tiết kiệm ban đầu.

4. Đừng quá khắt khe trong việc tiết kiệm hay ghi chép chi tiêu

Nếu muốn kiểm soát tiền bạc, bạn không cần phải cất giữ cẩn thận ngay từ đầu, nhưng sau một thời gian quan sát, bạn có thể rút ra ngân sách chi tiêu cho cuộc sống của mình. Bạn có thể kiểm soát tiền bạc trong phạm vi có thể chấp nhận được. Bằng cách này, bạn không dễ dàng từ bỏ mọi nỗ lực trước đó vì chán nản.


Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm 2 điều sau:

- Đừng cố tình theo đuổi những điều đặc biệt

Nếu thấy rằng một nhu cầu cần thiết phải được ưu đãi đặc biệt vào một ngày nhất định, vì vậy bạn sắp xếp để mua chúng vào ngày đó, thì việc này sẽ là vô hại. Nhưng nếu vì giá giảm, ưu đãi, được tặng kèm 1 thứ gì để bạn phải mua thì đó là điều không cần nhiều.

- Tránh mua sắm bốc đồng

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội hiện đại, đôi khi lướt trên Facebook, Instagram, không thể tránh khỏi những sản phẩm hấp dẫn, hay những nhà hàng cảm thấy rất ngon. Lúc này, tốt nhất bạn nên bình tĩnh suy nghĩ trước, tìm hiểu xem mình có thực sự cần hay thích những thứ đó hay không. Sau đó mới cân nhắc có nên chi tiền cho chúng, đó là một cách tiếp cận khôn ngoan.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !