Bạn trai quá đà vì một đam mê buổi tối

GTHN - Bạn trai chỉ chạy theo đam mê, không có sự quan tâm tới bạn gái nên tôi muốn dừng mối quan hệ này ngay lập tức.

Hai năm qua, tôi sống cô đơn vì chia tay bạn trai nhưng chưa rung động trước ai. Nhìn bạn bè lần lượt có người yêu, cưới hỏi, tôi thêm phần sốt ruột.

Cách đây không lâu, tôi và bạn thân có đi chơi cùng một nhóm. Trong nhóm bạn mới quen, có một anh chàng đúng tiêu chuẩn của tôi. Chàng trai này kém tôi một tuổi nhưng tuổi tác không quan trọng.

Tiêu chí khiến tôi bị mê mẩn ngay từ đầu là vẻ điển trai và chiều cao 1,80m. Với tôi, những anh chàng có chiều cao ấn tượng là điểm cộng đầu tiên, các tiêu chí khác sẽ tính sau.

ban-trai-qua-da-vi-mot-dam-me-buoi-toi-toi-chan-nan-muon-chia-tay
Bạn trai quá chạy theo đam mê cá nhân khiến tôi mệt mỏi (Ảnh minh họa: Adobe).


Sau lần đi chơi đó, tôi định nhắn hỏi vu vơ để bắt chuyện mà ngại ngùng. Không ngờ sau khi đi chơi một tuần, anh chàng chủ động nhắn tin cho tôi hỏi một số thông tin liên quan đến công việc đang làm. Tôi đưa tất cả kiến thức mà mình biết giải đáp cho chàng trai, vì biết đây là cơ hội để ghi điểm và có thể là cơ hội bắt đầu mối quan hệ mới.

Chàng trai này là nhân viên văn phòng bình thường, gia đình khá giả. Với tôi, như vậy là chấp nhận được. Vẻ điển trai bên ngoài của cậu ấy càng làm cho tôi nhớ nhung, muốn yêu đương ngay lập tức.

Những ngày đầu, chúng tôi nói chuyện rất vui, anh chàng tỏ ra quan tâm và chu đáo. Khi tôi ốm, anh đưa cháo đến tận nhà, thậm chí thỉnh thoảng còn gọi ly sinh tố, cốc cà phê giao hàng đến cơ quan khiến tôi rung động thực sự.

Vì có niềm đam mê với chạy bộ, anh chàng tham gia giải ở khắp nơi. Tôi hiểu đam mê của anh nhưng dường như đam mê hơi quá đà. Gần như tối nào, anh cũng dành thời gian để chạy, có lúc tôi cảm thấy như đang độc thân.

Tôi cảm thấy hơi khó chịu nhưng tặc lưỡi cho qua. Dẫu sao đi nữa, tình cảm khi mới quen còn đong đầy, những khác biệt của nhau là hoàn toàn thông cảm được.

Sau vài tháng, tôi và cậu ấy trở thành một đôi. Từ khi có người yêu, đam mê với chạy bộ của bạn trai không hề giảm đi. Có những lúc hai đứa đang nói chuyện vui vẻ, anh ấy vội vàng dừng lại để kịp giờ chạy bộ buổi tối. Thậm chí, có lúc 2-3 tuần liên tiếp, chúng tôi không thể gặp nhau vào cuối tuần do bạn trai bận đi tham gia các giải.

Vì đam mê này của bạn trai, tôi phá hỏng cả giấc ngủ lúc 22h30. Thông thường, sau khi đi chạy bộ về, bạn trai mới gọi điện. Tôi nói chuyện trong tình trạng ngủ gật và mệt mỏi, sáng hôm sau đến văn phòng với vẻ mặt uể oải.

Tôi chợt nghĩ, nếu tình trạng này kéo dài, khi tôi sinh con, có lẽ anh ấy vẫn theo đam mê riêng, phó mặc cho vợ vật lộn với việc nhà. Tôi tôn trọng đam mê nhưng khuyên anh cần cân đối thời gian cho gia đình và bạn gái khi hai đứa đã xác định một mối quan hệ nghiêm túc.

Theo lịch đã ấn định, chúng tôi sẽ gặp gia đình vào cuối tuần này. Nghe tin con gái dẫn bạn trai về ra mắt, bố mẹ tôi vui mừng, chuẩn bị mọi thứ chu đáo.

Thế nhưng giữa tuần qua, anh báo có lịch tham gia giải chạy vào cuối tuần. Vì đã đặt vé máy bay, khách sạn, chi phí cùng bạn bè nên không thể hoãn được. Tôi báo tin với bố mẹ tạm dừng mọi kế hoạch vì anh có việc đột xuất. Mặc đù bản thân rất bực mình và ngao ngán, tôi không muốn mọi chuyện rùm beng nên quyết định đợi anh trở về sẽ làm cho ra nhẽ.

Đột nhiên tôi cảm thấy hụt hẫng, chán nản không còn chút hứng thú nào với chuyện tình yêu này. Tôi muốn buông tay ngay lập tức vì nếu cưới một người chỉ chạy theo đam mê của cá nhân, vợ con sẽ không có những ngày hạnh phúc.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !