Đối với tiền bạc bằng 3 thái độ

GTHN - Tôn trọng tiền bạc cũng là một cách thể hiện yêu thương và trân quý. Biết trân trọng thì bạn mới dùng tiền đúng đắn.
doi-xu-voi-tien-bac-bang-3-thai-do-nay-ban-se-giau-co-hon

Hẳn rằng bạn cũng đã nghe câu: "Vạn vật trên đời này đều có linh tính". Chỉ là bình thường, con người chúng ta chưa thể đủ tĩnh tâm để nhận ra mà thôi.

Giúp vật, vật biết ơn. Dù chẳng có cơ sở khoa học nào nhưng điều đó cũng đúng ở một góc độ nhất định. Ví dụ như bạn đối xử tốt với chó con, nó sẽ dần thân thiết với bạn hơn, thậm chí còn có thể giúp bạn khi lâm nguy.

Bất kỳ sự vật nào cũng đều có “tính”. Nếu chúng ta biết tôn trọng điều đó, vận may tự nhiên tìm đến.

Nếu thấu hiểu được 3 điều dưới đây, tiền tài sẽ tìm đến với bạn:

1. Tôn trọng tiền bạc

Hãy đối xử với đồng tiền như con người. Bạn muốn có được sự tôn trọng của người khác, đầu tiên bạn phải biết tôn trọng đối phương.

Bạn biết tôn trọng tiền bạc, tài lộc mới tự động tìm đến.

Vậy thì thế nào mới gọi là tôn trọng tiền bạc?


Đó là tiêu tiền phải có giá trị. Kiếm tiền phải có ý đồ đúng đắn. Chính nhân quân tử chỉ nhận tiền bạc bằng con đường đạo đức và cái tâm.

Kiếm tiền bằng cách chân chính, tài lộc mới được giữ vững và còn mãi. Nếu không, tiền kiếm được bao nhiêu cũng mất hết, đặt chỗ nào cũng tan thành mây khói.

Tiêu tiền phải có mục tiêu, phải tạo ra giá trị. Ví dụ như tiêu tiền để báo hiếu cha mẹ, để giúp người cần hỗ trợ, để làm từ thiện, để đầu tư và học tập… Chỉ có như thế, bạn mới ngày càng phát tài.

Suy nghĩ cụ thể xem, bạn đầu tư cho việc học, từ đó sử dụng kiến thức kiếm tiền, có phải cơ hội nhiều hơn, tiền đồ rộng mở hơn không?

Song, nếu chỉ dùng tiền để cá cược, làm những trò vô bổ để mua vui thì phải chấp nhận cảnh ngày càng nghèo nàn, cuối cùng tán gia bại sản, lâm vào đường cùng.

Tôn trọng tiền bạc cũng là một cách thể hiện yêu thương và trân quý. Biết trân trọng thì bạn mới dùng tiền đúng đắn.

2. Tìm cách để “tiền đẻ ra tiền”


Cuộc sống luôn vận động. Con người và tiền bạc cũng vậy.

Chỉ khi biết đầu tư, “tiền mới đẻ ra tiền”, tài lộc rộng mở theo cấp số nhân.

Nếu kiếm tiền mà chỉ biết giữ tiền để đó, cuối cùng cũng xài hết. Bạn có dám chắc số tiền hiện tại bạn giữ khư khư trong ví có đủ để sống đến hết đời không?

Vì vậy, đã có tiền trong tay, bạn nên tìm cách đầu tư hợp lý, không ít thì nhiều. Hãy dùng tiền để không ngừng tạo ra giá trị.

Ở đây chúng ta không chỉ đơn thuần nói đầu tư cho kinh doanh kiếm tiền, mà bạn có thể đầu tư cho những thứ khác để mang lại lợi ích nhiều hơn, về lâu về dài. Đầu tư cho học tập để mở kinh doanh riêng. Đầu tư cho tinh thần để làm việc hiệu suất hơn.

Đương nhiên, chi tiền cho những bữa tiệc và món đồ chỉ để mua vui thì không phải là đầu tư sinh lời.

3. Tiền cũng cần được yêu thương


Điều này cũng giống như định luật vạn vật hấp dẫn.

Trong tâm của bạn thật sự biết tôn trọng tiền bạc, yêu thương và trân quý, “kết bạn” với nó, bạn mới ngày càng giàu sang.

Người lúc nào cũng xem trọng việc kiếm tiền, đặt mục tiêu có cuộc sống giàu sang để phấn đấu đa phần thành công.

Tuy nhiên, chuyện gì cũng phải có chừng mực. Yêu tiền một cách thái quá, biến nó trở thành mục tiêu cực đoan thì bạn chẳng thể nào sống hạnh phúc.

Tiền có thể mua được hầu hết mọi thứ trên thế gian, nhưng nó cũng cướp đi của bạn hầu như tất cả.


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !