“Con Người Thật Của Bạn” Vẫn Đang Đợi Bạn

GTHN - Nếu bạn trải qua “Kosotsuki taiken” và chạm đến” cảm giác bất lực” thì việc vượt qua được nỗi đau khổ vẫn nhanh chóng và dễ dàng hơn bạn tưởng.

mac-ke-thien-ha-mari-tamagawa

“Vô lý, Làm sao có thể vực lại tinh thần ngay sau khi rơi xuống đây vực chứ? “

Có lẽ bạn cảm thấy thế, nhưng bạn hoàn toàn không cần lo lắng điều đó.

Những người rơi xuống sâu đến mức từng trải qua “Kosotsuki taiken” và đối mặt với “cảm giác bất lực” sẽ không bao giờ nghĩ tới việc tìm đến cái chết bởi họ chẳng còn chút sức lực nào để tự sát nữa. Thật đáng tiếc khi nhiều người không chịu nổi quan điểm của người khác và dùng chút sức lực cuối cùng còn lại để tự kết liễu cuộc đời mình mà không chịu dành thời gian đối diện với bản thân.

Vậy nên, nếu bạn đã có suy nghĩ” mình muốn từ bỏ thế giới này “,Xin hãy đợi thêm một thời gian nữa. Hãy luôn tâm niệm trong đầu rằng, bạn vẫn chưa rơi xuống đáy đâu. Năng lượng của bạn vẫn còn. Hãy đợi một chút nữa cho đến khi chạm đáy.

Nhiều bạn trẻ hiện nay nghĩ theo kiểu nếu bản thân không tồn tại thì mọi người sẽ hạnh phúc hơn hoặc tốt nhất là mình nên chết đi vì ai đó. Thay vì sống “theo quan điểm của người khác” như vậy, Bạn hãy lựa chọn cách để mình có cảm giác rơi xuống đáy vực, sau đó dũng cảm đối mặt với “cảm giác bất lực”.

Sau khi rơi xuống bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được một điều gì đó.

Bản thân tôi cũng từng có một khoảng thời gian thay đổi suy nghĩ từ “muốn biến mất khỏi thế giới này” sang “muốn sống trên thế giới này”. Khi tôi bị chồng đánh đập tới mức gãy xương ,bị dán băng dính vào miệng, tôi đã rất muốn tự tử.

Tôi căm hận cuộc sống của mình, căm hận hoàn cảnh của mình , ngày nào cũng nghĩ “tôi muốn chết,muốn chết”. Thế nhưng lúc ấy, tôi chợt nhận ra rằng mình sợ cái chết.

Có lẽ con người sẽ không nghĩ “muốn chết” nữa khi cái chết ở ngay gần trước mắt. Đến lúc cận kề với ranh giới sống chết con người sẽ đột nhiên thay đổi suy nghĩ.

Tôi gọi cách sống theo ánh mắt và đánh giá của người khác là “sống bằng quan điểm của người khác”. Việc tự đối mặt với bản thân có quan điểm và tiếng nói của riêng mình mà không phụ thuộc vào người khác là “sống theo quan điểm của bản thân”.

Kể cả khi không rơi vào tình cảnh cực đoan như tôi, sau khi bạn rơi xuống đáy vực trải qua giai đoạn ” Kosotsuki taiken” và từ bỏ được, bạn không chỉ được giải phóng bản thân khỏi quan điểm của người khác mà còn có thể hoàn toàn biến nó thành chính kiến của bản thân. Sự thay đổi đó chỉ diễn ra trong thoáng chốc.

Cho đến khi thay đổi được, nhiều người phải mất một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên quá trình thay đổi lại chỉ diễn ra trong khoảnh khắc khi ta chợt nghĩ “À!” khi ấy, bạn tự cảm được bình yên, thoải mái và không ràng buộc.

“Trải nghiệm À” Mà nhà nghiên cứu não bộ Kenichio Mogi sẽ nói tới, có thể hiểu là trải nghiệm học tập mà tế bào thần kinh của não đồng thời hoạt động và phát sinh duy nhất một lần sự biến đổi về bản chất.

Vì những người có cảm giác mình rơi xuống đáy vực thường có nhiều thời gian để đối mặt với bản thân và suy nghĩ nên họ dễ dàng thấy được quan điểm của bản thân.

Đừng bi quan khi thấy mình rơi vào tình trạng tồi tệ. Nếu bạn có thể thẳng thắn đối diện với bản thân và thoát khỏi những điều đang giam cầm bạn, bạn sẽ trở thành con người có chính kiến, biết quý trọng hơn và đặt những cảm xúc của bản thân lên trên mọi ánh nhìn của người khác.

Khi mùa đông lạnh lẽo vừa qua đi, mùa xuân ấm áp sẽ đến. Giây phút bạn chấp nhận từ bỏ và gạt đi ý kiến của người khác, sống bằng chính kiến của bản thân sẽ là thời điểm bạn thấy tâm hồn mình thanh thản.

Theo nội dung của cuốn sách Mặc Kệ Thiên Hạ của tác giả Mari Tamagawa 
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !