Thái độ quyết định tất cả

GTHN - Một năm bắt đầu từ mùa xuân, sự nghiệp mỗi người bắt đầu từ những tháng ngày đầu tiên đi làm. Cuộc đời bạn ra sao phụ thuộc vào thái độ sống của bạn.

thai-do-la-yeu-to-quan-trong-quyet-dinh-cuoc-doi-ban

Có ai đó từng nói rằng: “Bạn làm việc trong 3-4 tháng, kết quả sẽ được trả lời trong 8-9 tháng sau”. Lối sống năng động, tích cực có thể giúp chúng ta tràn đầy năng lượng hướng tới tương lai, cuộc đời thêm tươi sáng. Trong bất kỳ vấn đề gì, chúng ta đều cần phải có sự sắp xếp, kết nối mới có thể tự tin thực hiện từng chút một. Hãy tưởng tượng rằng, cuộc đời không khác nào danh sách làm việc của một ngày. Chỉ khi sắp xếp hợp lý, chúng ta mới có được cuộc sống vui vẻ, thoải mái.  

Đơn giản hóa ước muốn của mình

Không ước mơ mù quáng, không chạy theo phong trào. Năng lượng bạn sử dụng vào đâu sẽ quyết định bạn trở thành người thế nào. Đầu tiên, bạn phải xác định bản thân cần làm gì; sau đó quản lý tốt thời gian, phân bổ năng lượng hợp lý; cuối cùng là sử dụng tinh tế từng khoảng thời gian trống của mình. 

thai-do-la-yeu-to-quan-trong-quyet-dinh-cuoc-doi-ban-1

Ví dụ bạn đi làm xa bằng xe buýt, bạn có thể tranh thủ thời gian lên các phần mềm trực tuyến để học tiếng Anh hoặc xử lý những công việc đơn giản. Tập trung và kiên trì là quy tắc quan trọng dẫn tới thành công.  

Đơn giản hóa cảm xúc, không luồn cúi, không khoa trương

Cuộc đời của bạn do bạn quyết định, hãy thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ bản thân, không cần vòng vo. Nếu chuyện gì không thể nói rõ ràng trong một câu thì có nói đến trưa cũng không hết. Vì thế, lựa chọn những gì bạn muốn, bạn cần chứ không phải những gì người khác cần. 

Những thứ bạn cần là những gì bạn không có, giúp cuộc sống của bạn tốt hơn. Dù là tình cảm hay vật chất, hãy luôn suy nghĩ rằng đó có phải là những gì bạn muốn, bạn cần.  

Đơn giản hóa vật chất, không thỏa mãn, không tích tụ chồng chất

Khi bạn muốn rèn luyện một thói quen, chỉ cần làm nó lặp đi lặp lại trong vòng 21 ngày. Theo Tâm lý học hành vi, 21 ngày là có thể thay đổi một người, khiến người đó sống theo cuộc sống họ mong muốn. Đây là khoảng thời gian để hình thành và củng cố thói quen mới hoặc suy nghĩ mới, được gọi là “hiệu ứng 21 ngày”.

thai-do-la-yeu-to-quan-trong-quyet-dinh-cuoc-doi-ban-3

Nhà là nơi bạn đến đầu tiên, những người bạn yêu thương đều ở trong ngôi nhà này. Một người trong căn phòng sạch sẽ, gọn gàng sẽ thoải mái hơn căn phòng bừa bộn. Vì thế, dọn dẹp nhà cửa cũng là cách khiến tâm hồn bạn thoải mái. Nếu muốn làm dịu tâm hồn, bạn hãy xem môi trường sống của mình có yên bình hay không.  

Đơn giản hóa công việc, không trì hoãn, không phàn nàn

Thoải mái đối mặt nơi công sở, tin tưởng chính mình. Nhiều người không tin tưởng bản thân bởi họ không biết sở trường của mình là gì. Trước hết, xem sở trường của mình là gì, khả năng nào có thể tiếp tục bồi đắp và nỗ lực; từ đó biết được cách thức làm việc và xử lý cho phù hợp.  

Sự chuyên nghiệp, cống hiến là điều kiện tiên quyết ở nơi làm việc. Sắp xếp các file cần dùng vào một nơi trong ổ đĩa kèm tiêu đề; xóa các file không cần dùng; xác định vị trí cố định cho từng vật dụng văn phòng phẩm đặc biệt là các vật dụng thường dùng như bút, dập ghim, máy tính cầm tay… để đặt chúng ở nơi thuận tiện, không ảnh hưởng đến việc lấy ra sử dụng. Sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn thoải mái hơn nhiều. 

Đơn giản hóa cuộc sống, không cầu kỳ, không lãng phí

thai-do-la-yeu-to-quan-trong-quyet-dinh-cuoc-doi-ban-4

Đừng ngại ngần từ bỏ các mối quan hệ xã hội không cần thiết. Tránh xa các mối quan hệ xã giao, không thể giúp bạn đạt đến cấp độ cao hơn. Chỉ có giao lưu trao đổi tương tác hai bên cùng có lợi mới có thể nhận được sự giúp đỡ, qua lại hợp lý. 

Ngoài ra, việc lựa chọn phương pháp quản lý tài chính cũng phải phù hợp với bản thân. Không nên mù quáng theo đuổi lợi ích trước mắt mà biến cuộc sống của mình thành nơi làm việc. Thay vào đó, hãy từng bước một tạo nên nền tảng vững chắc. Đừng để việc quản lý tài chính trở thành gánh nặng, trở thành áp lực cuộc đời bạn.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !