Những dấu hiệu nơi làm việc nên tránh xa

GTHN - Nếu bạn đi phỏng vấn và thấy rằng công ty đó có những dấu hiệu dưới đây thì hãy tạm biệt ngay.

Có quá nhiều người mới trong công ty

nhung-dau-hieu-canh-bao-mot-noi-lam-viec-nen-tranh-xa

Hàng chục người đến phỏng vấn xin việc cùng lúc với bạn, và khi bạn đến nhận việc phát hiện ra họ đều trở thành nhân viên mới. Nếu công ty bạn xin việc không phải là một công ty mới, hãy coi đây là một dấu hiệu xấu. Sự luân chuyển nhân viên cao thường có nghĩa là điều kiện làm việc kém.

Sếp mắng cấp dưới trước mặt bạn

Nếu người sắp trở thành sếp của bạn lại mắng nhân viên ngay trước mặt bạn thì đây là dấu hiệu hãy cẩn trọng với công ty. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ở trường hợp tương tự khi vào làm, bị sếp mắng trước rất nhiều người khác. Việc sếp đối xử như vậy chứng tỏ họ không tôn trọng nhân viên.

Yêu cầu công việc mập mờ

Nếu bạn đọc mô tả công việc và không thể hiểu họ muốn gì ở bạn, điều đó có thể cho thấy rằng nhà tuyển dụng không biết trách nhiệm công việc của bạn là gì. Và có thể họ sẽ đưa thêm nhiều yêu cầu khác khi làm việc.

Hứa hẹn quá nhiều

Những dấu hiệu cảnh báo một nơi làm việc nên tránh xa - 2

Nếu nhà tuyển dụng hứa rằng bạn sẽ có mọi thứ mà không cần nỗ lực thì đây là một công ty đáng nghi. Một nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ không hứa hẹn quá nhiều bởi thành quả đạt được phải dựa vào năng lực và sự cố gắng của mỗi người

Vị trí tuyển dụng là một vài tháng

Điều này có thể cho thấy rằng lương và phúc lợi không phù hợp, hoặc công ty chỉ đơn giản là xem xét thị trường và không thực sự cần nhân viên mới. Dù sao, tốt hơn là đừng lãng phí thời gian của bạn vào những công ty tuyển dụng nhân viên ngắn hạn.

Nhân viên nói những điều không hay về công việc 

Cách tốt nhất để biết về công ty là giao tiếp với nhân viên cũ. Câu chuyện của nhân viên có thể khác với mô tả của các trang tuyển dụng và nếu nhân viên nói điều không tốt về công ty, tốt nhất bạn nên tránh xa công ty đó.

Nhân viên không thích sếp của họ

Nhân viên có lo lắng khi có sự hiện diện của cấp trên và họ có nói những điều không hay khi sếp vắng mặt không? Tốt hơn bạn nên nghĩ về điều đó vì một người quản lý không tốt mới khiến cho nhân viên bất mãn và nói những điều như vậy. Quản lý không tốt đồng nghĩa chất lượng công việc không cao.

Bầu không khí ngột ngạt

Khi bước vào phòng phỏng vấn, hãy quan sát những người ở đó. Một thời gian sau, bạn có thể ở vị trí của họ. Nếu nhà tuyển dụng trông đáng sợ hơn là dễ chịu, hoặc bầu không khí quá ngột ngạt, căng thẳng thì bạn không nên nhận công việc. Tuy nhiên, cũng cần đánh giá dựa trên cả các tiêu chí khác nữa nhưng yếu tố này vẫn cần xem xét khi đi xin việc.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !