4 đạo lý làm giàu

GTHN - Làm giàu là ước mơ của nhiều người, nhưng không phải người bình thường nào cũng nắm được bí quyết thành công.

4-dao-ly-lam-giau-nguoi-binh-thuong-ngo-lo

Hẳn không ít lần ta tự hỏi rằng, làm sao để bản thân có thể trở nên giàu có? Thực ra, có không ít đạo lý làm giàu giúp ta thay đổi cuộc đời mà ta không hề biết. Những đạo lý này, người giàu vô cùng thấm thía, chẳng hạn:

Hãy cởi mở hơn, không bảo thủ hơn

Nhiều người đã thành thạo một số kỹ năng và luôn cảm thấy rằng chúng thật tuyệt vời. Họ sợ người khác đánh cắp kỹ năng đã học nên không thể buông bỏ. Thực tế, đây được gọi là vấn đề đầu óc của một người. Nếu bạn có thể 'Không giải quyết được vấn đề này, bạn không thể làm gì khác'.

Để tiến thêm một bước, bạn phải cởi mở hơn, không ngừng giao tiếp và trao đổi với người khác, không ngừng trao đổi giá trị của nhau và chia sẻ tài nguyên của nhau, để đạt được một đôi bên cùng có lợi và tiến lên với những người xung quanh. Nếu bạn bắt đầu bảo thủ, đó là khởi đầu cho sự trì trệ của bạn.

Làm cho bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn

4-dao-ly-lam-giau-tham-thia-ma-nguoi-thanh-cong-nam-chac
Làm cho bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn

Đây là yêu cầu cơ bản nhất để bạn ăn nên làm ra, dù bạn làm trong ngành gì, phát triển ở lĩnh vực nào, nếu bạn không chuyên nghiệp, bạn sẽ không thể thành công xuất sắc trong lĩnh vực này, bạn chuyên về quản lý, hoặc bạn chuyên về các mối quan hệ giữa các cá nhân, hoặc bạn chuyên về công nghệ trong một lĩnh vực nhất định, bất kể bạn làm cách nào để trở nên chuyên nghiệp hơn, đó là cơ sở cho sự thành công của bạn.

Làm cho bản thân nhàn nhã hơn, không bận rộn hơn

Nhiều người nói sự nghiệp của tôi đang suôn sẻ như vậy thì làm sao mà rảnh rỗi được. Thực ra đây là một logic sai lầm, sự nghiệp càng phát triển thì bản thân càng phải nhàn nhã, nghĩa là những việc mình làm nhiều, thì người khác phải làm thì mới có thể tiếp tục để cải thiện bản thân.

Bản thân dành cho mình nhiều thời gian để suy nghĩ hơn là thời gian để làm những việc cụ thể. Đây mới là thành công thực sự. Nhiều người nói rằng tôi không thể từ bỏ công việc kinh doanh của mình. Đó là vì trình độ của bạn quá thấp. Khi đạt đến cấp quản lý thì có thể bàn giao mọi việc được không? Điều quan trọng là suy nghĩ này.

Làm cho bản thân trở nên trằn trọc hơn, chứ không phải thoải mái hơn

4-dao-ly-lam-giau-tham-thia-ma-nguoi-thanh-cong-nam-chac
Đừng thoải mái ở vị trí bạn đang có

Nếu một người bắt đầu cảm thấy thoải mái và muốn giữ vị trí này, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang bắt đầu xuống dốc, vì vậy bạn phải ép bản thân tiếp tục tung hoành, không thể bình thản được, nhiều thứ cần cải thiện. Rất nhiều điểm đột phá trong cuộc đời là những điểm chớp nhoáng bất ngờ trong quá trình tung hoành.

 

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !