Trước 30 đừng hối hận, sau 30 chớ sợ hãi!

GTHN - Đối với đa số những người ở độ tuổi 30 mà nói, đây là độ tuổi chững chạc vững vàng, không còn những bồng bột của tuổi trẻ, hiểu được khiêm tốn tiếp thu, đúc kết được sự việc và con người, cũng học được cách bình tĩnh và lý trí hơn.

truoc-30-tuoi-dung-hoi-han-sau-30-tuoi-cho-so-hai

Trên đường đời, có bao nhiêu người từ đầu đến cuối đều không quên mục tiêu ban đầu, từ đầu đến cuối vẫn kiên trì với bản thân, trên con đường theo đuổi ước mơ lại có bao nhiêu người có được sự phóng khoáng, có bao nhiêu người cầm lên được buông xuống được.

Có phải bạn đã từng dám yêu dám hận, hay tuổi trẻ bồng bột vì ước mơ hoặc là tình yêu, dốc hết sức mình, không màng mọi thứ, vì một mục tiêu trong lòng, luôn muốn khiến bản thân càng xuất sắc hơn, luôn muốn được thay đổi ngay lập tức.

Có phải bạn cũng từng có cảm giác muốn thay đổi nhưng lại không có cách nào làm được, cũng từng có từng chút từng chút một những ước mơ hoài bão, có lẽ đã thành một quá khứ vô cùng đẹp đẽ.

Rất nhiều người, bị hiện thực dập tắt hy vọng, bị yêu hận làm mờ đi đôi mắt, đi mãi đi mãi, lại trở thành dáng vẻ chính bản thân mình từng ghét nhất.

Một người bạn cả ngày cáu kỉnh khó chịu, hỏi ra nguyên nhân, anh ấy nói rất hối hận, anh ấy năm nay đã 31 tuổi rồi, bạn bè bên cạnh đều có sự nghiệp và thành công của riêng mình, cũng có người thành gia lập nghiệp, anh cảm thấy bản thân đã lãng phí quá nhiều thời gian.

Nếu như khoảng thời gian còn đi học chưa từng ngày nào cũng trốn tiết đi chơi game, nếu như anh kiên trì và quan tâm người con gái ấy hơn, bây giờ có lẽ anh cũng đã có sự nghiệp thành công và một gia đình êm ấm......

Nhưng chúng ta đều biết rằng đời người không có nhiều "nếu như" đến thế, hối hận những điều đã xảy ra không bằng bắt đầu từ bây giờ hãy nghiêm túc đối xử với bản thân mình.

Trước ba mươi tuổi đừng hối hận, bởi lẽ tất cả những gì bạn đã trải qua, đều là nhưng chuyện phải trải qua, nó giúp chúng ta có thêm lĩnh ngộ về cuộc đời, có thêm nhiều hiểu biết, không phải sao?

Có lẽ trước 30 tuổi chúng ta đã từng bỏ lỡ, cũng từng làm sai rất nhiều chuyện, nhưng cũng chính bởi vì những chuyện chúng ta từng bỏ lỡ từng mắc sai lầm đã trở thành điều răn dạy giúp cuộc sống của chúng ta sau này càng tốt đẹp hơn.

Tuổi 30 trước đây, bỏ lỡ chính là bỏ lỡ, chẳng có gì ghê gớm cả, tuổi trẻ có nghĩa là mắc sai lầm, khi biết sai có thể sửa chữa, cũng chính là chứng minh cho việc bạn đã chững chạc hơn.

Đến khi sau 30 tuổi, có lẽ bạn sẽ nhận ra nhiều khi chúng ta làm việc bắt đầu do dự chần chừ, bắt đầu lo trước lo sau, bị ràng buộc, dù là việc đúng đắn, cũng sẽ do dự một lúc lâu sau mới dám đưa ra quyết định, thường vào lúc này ta đã bỏ lỡ cơ hội tốt nhất.

Vào lúc này trái lại bạn cần phải lấy hết cản đảm của tuổi trẻ dám làm dám chịu, bởi vì bạn lúc này đã không còn là lúc mới bước chân vào xã hội, cũng không còn là lúc hiểu biết nông cạn đối với tất cả mọi việc nữa.

Bạn vào thời điểm này, điều cần nhất chỉ là chút dũng khí, cuộc đời có thể thất bại, nhưng không được sợ thất bại, bởi vì bạn không dám thử dù chỉ một lần, làm sao có thể có cơ hội thành công?

Trước ba mươi đừng hối hận, sau ba mươi chớ sợ hãi!

Đời người ngắn ngủi, cuộc sống khó khăn, muốn có cuộc sống cho riêng mình thì nên lấy hết dũng khí, vận mệnh đang nằm trong tay bạn, để bản thân có can đảm đương đầu với bão táp, đứng dậy sải bước tiến lên phía trước.

Có quá nhiều chuyện không như mong muốn, có quá nhiều người không thể cùng nhau tiến lên, đây đều là những việc sớm đã được định sẵn, bạn cớ gì phải cố chấp, không hối hận, không sợ hãi, cuộc sống mới càng tươi đẹp hơn.

Tổng hợp
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !