Để sếp và đồng nghiệp quý mến?

GTHN - Muốn có mối quan hệ tốt với mọi người ở công ty, hãy tuân theo các nguyên tắc sau.

lam-the-nao-de-duoc-sep-va-dong-nghiep-quy-men

Để thành công cần có nhiều người làm việc cùng nhau, đồng thời xây dựng mối quan hệ làm việc tốt đẹp với các đồng nghiệp và với cấp trên. Vậy bạn đã biết làm thế nào để luôn có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và sếp chưa?

1. Hoàn thành mục tiêu công việc

Làm thế nào để được sếp và đồng nghiệp quý mến? - 1

Mỗi nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của bạn đều có kế hoạch hoàn thành. Bạn có mục tiêu gì trong công việc? Hoặc công ty đã đặt mục tiêu gì với công việc giao cho bạn? Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trở nên đáng tin cậy. Nhưng lưu ý đừng dùng mục tiêu để nói suông và nói nhiều vì nó chỉ khiến bạn thành người khoe khoang, hay “nổ”.

2. Cách ăn mặc

Cách ăn mặc là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong công việc, vì vậy đừng ăn mặc quá xuề xòa hoặc ăn mặc quá đẹp, quá lộng lẫy đến công sở. Mặc cẩu thả nghĩa là bạn không coi trọng người làm cùng mình còn mặc quá cầu kỳ lại phô trương, khó gần.

3. Sếp là sếp

Làm thế nào để được sếp và đồng nghiệp quý mến? - 2

Đó là điều bạn phải rất cẩn thận. Đừng thân mật với sếp của bạn vì cho đến khi bạn vô tình hành động thiếu tôn trọng hoặc vô tình chơi đùa một cách thái quá lại gây ra các tình huống khó xử và không có lợi cho bạn. Đối với sếp, điều tốt nhất mang lại lợi ích cho bạn là sự tôn trọng và tất nhiên, bất cứ khi nào bạn ở bên cạnh sếp, chức năng chính của bạn là giữ chuẩn mực và hoàn thành tốt công việc của mình.

4. Đừng nói chuyện phiếm

Đừng vào bất kỳ nhóm nói chuyện phiếm nào mà tập trung hoàn toàn làm việc. Vì dù tốt hay xấu, bạn cũng có thể trở thành người tham gia vào câu chuyện phiếm mất thời gian. Nếu bạn chắc chắn phải đối mặt với những tình huống trò chuyện vô bổ, lố bịch hoặc tầm phào, giải pháp tốt nhất là đừng để lại bất kỳ ý kiến ​​nào cả, bạn chỉ lắng nghe hoặc có thể rút khỏi cuộc trò chuyện này bằng cách đi vệ sinh hoặc có việc lặt vặt phải làm. Việc này sẽ không khiến bạn bị đồng nghiệp hay sếp ghét mà nó chỉ là việc tầm phào.

5. Sáng tạo

Làm thế nào để được sếp và đồng nghiệp quý mến? - 3

Chìa khóa thành công trong công việc là sự sáng tạo. Đừng cố gắng đồng ý với mọi thứ. Bạn phải luôn cố gắng rèn luyện bộ não của mình để suy nghĩ theo cách của bạn. Bạn phải cố gắng suy nghĩ có thể làm nhiều hơn nữa để công việc hiện tại của bạn tốt hơn, dễ dàng và thuận tiện hơn. Nguyên tắc của một người sáng tạo rất đơn giản: dám nghĩ, thường xuyên nghĩ, nghĩ nhiều, và bạn sẽ trở thành một người sáng tạo.

Tất cả những điều này bạn phải ghi nhớ trong công việc của mình để thúc đẩy công việc thành công hơn. Và những cách này cũng sẽ giúp bạn giữ được mối quan hệ tốt cùng đồng nghiệp đồng thời không mất lòng sếp.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !