Anh chưa từng yêu em

GTHN - Tình yêu ấy của anh, vô tình hay cố ý, đã gây ra cho em quá nhiều vết thương rồi. Và em không thể tiếp tục thuyết phục chính mình, để lại tin anh thêm một lần nào nữa...

Có rất nhiều người lấy tình yêu ra làm cái cớ mỗi khi lừa dối nhau, và rồi cũng có rất nhiều người vì tin vào lý do đó để tha thứ cho sự giả dối, để vui lòng chấp nhận hoặc cố thuyết phục bản thân phải chấp nhận, với một hy vọng duy nhất, rằng đối phương thật sự yêu mình.

Thế nhưng nào đâu phải như vậy? Đã yêu nhau, làm sao có thể dối gạt nhau?

Bởi vì mọi sự lừa dối đều giống như là phản bội, vừa phản bội lòng tin của đối phương, vừa làm tổn thương sâu sắc đến người ấy. Sao có thể gọi là yêu, khi khiến người mình yêu chìm trong đau khổ của cảm giác bị lừa gạt, để rồi vô trách nhiệm nói rằng, vì yêu nên mới lừa dối?

Vậy thì rốt cuộc chuyện tình cảm là gì? Là yêu thương, hay chỉ là dối gạt nhau?

Anh à, em luôn muốn tin tưởng anh. Vì cho rằng khi đã quyết định yêu nhau, cần phải dành cho nhau niềm tin như là một lời hứa hẹn, như là một sự trân trọng đối phương. Ấy vậy mà tại sao hết lần này đến lần khác anh lại lừa dối em như vậy? Cũng vì yêu em sao?

anh-chua-tung-yeu-em-phai-khong

Một, hai lần thì có thể tin, nhưng quá nhiều lần thì làm sao có thể hả anh?

Đừng biện bạch bằng lý do lạ kỳ như thế. Có trăm nghìn cách để yêu, vậy mà tại sao lại chọn lừa dối để làm tổn thương em?

Anh không hề yêu em, anh chỉ là đang yêu chính bản thân mình.

Những lời nói dối, những câu lấp liếm như một cơn bão thổi chúng ta ngày một tách xa khỏi nhau. Còn em thì luôn có cảm giác mình chưa một lần được biết sự thật, chưa một lần được yêu theo đúng nghĩa là yêu như những cô gái khác.

Một tình yêu không phải lúc nào cũng toàn là dối gạt, một tình yêu không phải lúc nào cũng mệt mỏi vì bị biến thành một thói quen sáo rỗng.

Ngay cả lời yêu anh nói ra em cũng chẳng dám tin, ngay cả những cử chỉ chăm sóc thường ngày của anh em cũng sợ hãi rằng đó chỉ là hành động sáo rỗng. Bởi anh vốn dĩ đã đánh mất toàn bộ phần niềm tin còn sót lại của em, có dùng cách nào cũng không thể tìm về.


Dẫu cho em có yêu anh đến mấy, dẫu cho em cố tình nhắm mắt làm ngơ, hoặc cố tình tỏ ra không biết, thì cũng đã đến giới hạn của em rồi. Em đã tha thứ rất nhiều, và trái tim em cũng bắt đầu chai sạn sau những lần tha thứ đó.

Tình yêu ấy của anh, vô tình hay cố ý, đã gây ra cho em quá nhiều vết thương rồi. Và em không thể tiếp tục thuyết phục chính mình, để lại tin anh thêm một lần nào nữa.

Đừng cố níu kéo em, cũng đừng cố vớt vát một mối quan hệ đã bế tắc. Bởi vì dẫu sao thì anh cũng đâu yêu em chân thật? Anh chỉ đối với chính mình chân thật mà thôi!

Yêu thương là yêu thương, chứ không phải lừa dối.

Còn một khi đã lừa dối, thì là lừa dối, chứ không phải là yêu thương…

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !