5 cách sống giúp bạn giàu có

GTHN - Dưới đây là một vài cách sống giúp bạn trở nên giàu có hơn trong suốt 10 năm trong độ tuổi 30 của mình.

Bước sang độ tuổi 30, bạn có thể đang ở trong vùng an toàn của sự nghiệp, đồng thời đang tập trung vào các sự kiện lớn khác trong cuộc sống, chẳng hạn như tính việc thêm một thành viên nữa cho gia đình, mua nhà hoặc trả hết các khoản vay còn sót lại của mình. Dưới đây là một vài cách sống giúp bạn trở nên giàu có hơn trong suốt 10 năm trong độ tuổi 30 của mình.

1. Xác định lại định nghĩa về "Cuộc sống giàu có" với chính bản thân

Danetha Doe, một nhà giáo dục về tài chính và là người sáng tạo ra kênh Money & Mimosas, nhấn mạnh rằng để có một cuộc sống giàu có, bạn phải hiểu chính xác thế nào là "giàu có" đối với bạn.

Cô nói với Tạp chí Authority: "Xác định thế nào là "cuộc sống giàu có" đối với bạn: xem xét tài chính, sức khỏe, các mối quan hệ và mong muốn của bạn, đồng thời hiểu rõ ước mơ của bạn trong từng khía cạnh. Chỉ khi xác định được những điều đó, biết mình muốn gì, bạn mới có thể tạo ra một cuộc sống đáng sống."

Khi bạn đã hoàn thành điều đó, hãy "tạo một bảng tầm nhìn về cuộc sống giàu có của
bạn: nếu bạn có thể thấy mình đang hướng đến đâu, bạn sẽ dễ dàng đến được đó hơn nhiều. Tạo một bảng Pinterest hoặc một poster về cuộc sống mà bạn mong ước nhất, bạn cho là giàu có nhất của bạn rồi nhìn vào nó thường xuyên."

lam-the-nao-de-song-giau-co-hon-o-do-tuoi-30

2. Thương lượng mức lương của bạn bất cứ khi nào có cơ hội

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu một công việc mới hoặc được thăng chức vào một vị trí mới, đừng ngần ngại thương lượng mức lương của bạn.

Chuyên gia tài chính cá nhân Farnoosh Torabi viết trên Oprah.com: "Yêu cầu 55.000 USD thay vì 50.000 USD thuở mới vào nghề có thể giúp bạn dôi ra thêm tới 600.000 USD trong vòng 40 năm."

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Organizational Behavior, tác động kép của thương lượng lương thành công có thể nói là rất đáng kể. Giả sử mức tăng lương trung bình hàng năm là 5%, một nhân viên có mức lương khởi điểm hàng năm là 55.000 đô la thay vì 50.000 đô la sẽ kiếm được thêm 600.000 đô la trong suốt 40 năm sự nghiệp.

Nếu bạn không chắc mình nên yêu cầu mức lương nào, hãy sử dụng quy tắc ngón tay cái: "Thực hiện một số nghiên cứu về mức lương cơ bản trung bình trong lĩnh vực của mình và yêu cầu thêm 10%", Mandi Woodruff, người dẫn chương trình của "Brown Ambition" podcast, nói với Money. "Các tài nguyên trực tuyến có thể cung cấp thước đo mức lương tiêu chuẩn trong ngành."

lam-the-nao-de-song-giau-co-hon-o-do-tuoi-30

3. Tận tâm với việc thanh toán các khoản nợ

"Ở độ tuổi 30, đây là thời điểm thích hợp để chắc chắn rằng bạn đang tích cực thanh toán mọi khoản nợ không thế chấp của mình", Amin Dabit, CFP, Giám đốc điều hành tại Alto cho biết.

Chuyên gia tài chính và người dẫn chương trình "The Ramsey Show", Dave Ramsey khuyên bạn nên sử dụng phương pháp lăn cầu tuyết - Debt Snowball để giải quyết khoản nợ của mình.

"Liệt kê các khoản nợ của bạn, từ nhỏ nhất đến lớn nhất (đừng lo lắng về lãi suất) và bắt đầu từ cái nhỏ nhất," anh chia sẻ trên blog của mình. "Sau khi khoản nợ đầu tiên được trả hết, hãy chuyển khoản thanh toán đó sang cho khoản nợ tiếp theo và xem quả cầu tuyết đó lăn tới khi bạn không còn nợ nần!"

Phương pháp giải quyết các khoản nợ Debt Snowball hiểu đơn giản có nghĩa là trả khoản nợ nhỏ nhất trước. Sau khi trả xong, bạn chuyển sang giải quyết khoản nợ nhỏ nhất tiếp theo, và làm như vậy cho đến khi không còn nợ nữa, theo Nerd Wallet.

Thay vì nghĩ "làm sao có đủ tiền trả nợ lớn?", hãy nghĩ tới việc trả những món nợ nhỏ một cách đều đặn nhất có thể.

lam-the-nao-de-song-giau-co-hon-o-do-tuoi-30

4. Tăng khoản đóng góp cho việc nghỉ hưu

"Lần tới khi bạn được tăng lương hoặc thưởng, hãy dành một phần trong số đó cho khoản tiết kiệm hưu trí hoặc các khoản đầu tư khác - trước khi bạn quen với việc có dư thêm tiền," Marcy Keckler, phó chủ tịch chiến lược tư vấn tài chính tại Ameriprise Financial cho biết.

5. Đầu tư vào một ngôi nhà

Ngay khi bạn có đủ khả năng tài chính để chuyển từ thuê sang mua, bạn nên làm điều đó.

David Bach, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của "The Automatic Millionaire," nói với CNBC: "Nếu thế hệ millennial không mua nhà, khả năng họ thực sự sở hữu một tài sản nào đó là rất ít. Trung bình cho đến ngày nay, là chủ nhà thường giàu gấp 38 lần so với người thuê nhà".

Tác giả của bài viết là Gabrielle Olya, cô gia nhập trang web GOBankingRates vào năm 2017 với một thập kỷ kinh nghiệm của mình trong ngành báo chí. Trước khi gia nhập trang, cô là một nhà văn - phóng viên của Tạp chí People Magazine và People.com. Tác phẩm của cô cũng đã xuất hiện trên các trang như E! Online, Us Weekly, Patch, Sweety High và Discover Los Angeles. Cô cũng xuất hiện trên "Good Morning America" với tư cách là một chuyên gia tin tức nổi tiếng.


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !