Chiến lược tiết kiệm ngàn đô mỗi tháng

GTHN - Nhiều tháng trôi qua, tôi nhận ra mình đã tiết kiệm được tiền theo những cách rất sáng tạo mà trước đây tôi chưa từng nghĩ tới.
5-chien-luoc-tiet-kiem-ca-ngan-do-moi-thang

Đầu năm 2021, tôi đã đặt ra một thử thách cho bản thân. Tôi sẽ cố gắng tiết kiệm được ít nhất 21% thu nhập cả năm của mình. Để làm được điều đó, tôi đã kiểm soát ngân sách rất chặt chẽ và thay đổi thói quen chi tiêu hàng ngày. Thử thách này trở nên khó khăn hơn khi tôi bắt đầu thực hiện một số bước quan trọng như: tổng hợp tài chính, lập ngân sách cho những khoản chi và loại bỏ bớt những chi phí không cần thiết. Nhiều tháng trôi qua, tôi nhận ra mình đã tiết kiệm được tiền theo những cách rất sáng tạo mà trước đây tôi chưa từng nghĩ tới.

Tháng trước, tôi đã tiết kiệm được hơn 1.300 USD bằng cách sử dụng 5 chiến lược rất độc đáo. Những chiến lược này cũng không ảnh hưởng gì lớn đến cuộc sống của tôi. Thậm chí, tôi vẫn có thể làm những công việc mình yêu thích.

Sau đây là những chiến lược khá hiệu quả giúp tôi vượt qua thử thách:

1. Mua sắm ở những cửa hàng tạp hóa có giá rẻ hơn.

Để tiết kiệm được tiền trong năm nay, tôi đã phải cân nhắc về các khoản chi phí dành cho thực phẩm. Năm ngoái, tôi đã chi rất nhiều tiền cho các sản phẩm mua mang về và phí giao hàng. Nếu tiếp tục tình trạng như vậy, tôi chắc chắn sẽ không thể tiết kiệm được tiền.

Chính vì vậy, tôi quyết định học nấu những bữa ăn đơn giản tại nhà, với những nguyên liệu không quá đắt tiền. Tôi sống ở New York, và thường mua hàng tại các cửa hàng địa phương. Tôi vẫn luôn để ý đến giá cả, nhưng không so sánh nó với các cửa hàng khác trong khu vực lân cận. Tháng trước, tôi mua sắm với chi phí rẻ hơn khi mua tại 2 cửa hàng Trader Joe's và Aldi. Ngoài ra, tôi cũng chọn mua một số đồ đóng hộp cần thiết tại cửa hàng đồng giá 1 USD.

Thông thường, chi phí mua thực phẩm của vợ chồng tôi mỗi tuần sẽ rơi vào khoảng 175 USD. Tuy nhiên, khi dành một tháng để mua sắm tại các cửa hàng có giá thấp hơn, tôi đã cắt giảm hóa đơn xuống còn khoảng 75 USD một tuần. Tôi vẫn có thể mua được những thứ mình cần, nhưng với giá rẻ hơn rất nhiều.

Bằng chiến lược này, tôi đã tiết kiệm được 400 USD/tháng.

2. Tận dụng một số đồ gia dụng miễn phí.

Một năm rưỡi qua, tôi và chồng đã sống trong căn hộ một phòng ngủ bé nhỏ. Mọi hoạt động của gia đình đều diễn ra ngay tại phòng khách. Để có nhiều không gian sống hơn, tháng trước, chúng tôi đã quyết định sắp xếp lại phòng khách. Sau khi xem xét, chúng tôi thấy mình cần có một cái rương lớn để chứa những vật dụng thủ công, sách và các đồ dùng khác, một chiếc giá đặt TV mới để có thêm chỗ kê đồ và một chiếc bàn để uống cà phê.

Sau khi tham khảo tại một cửa hàng trực tuyến có giá không quá đắt, chúng tôi tính được tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 500 USD. Để tiết kiệm được khoản tiền này, chúng tôi đã tìm kiếm và tham gia vào một nhóm trên Facebook của địa phương. Trong nhóm này, mọi người sẽ đăng những thứ họ không dùng nữa và cho đi miễn phí.

Cuối cùng, sau nhiều giờ tích cực tìm kiếm và tiếp cận với mọi người, chúng tôi đã có được 3 thứ mình cần, với giá 0 USD. Mặc dù những vật dụng này không đẹp cho lắm, nhưng chúng phù hợp với căn hộ và giúp chúng tôi cải tạo được căn phòng của mình.

Bằng cách này, chúng tôi đã tiết kiệm được thêm 500 USD.

3. Xem xét lại những hóa đơn và ngừng thanh toán những khoản chi định kỳ không cần thiết.

Tôi đã dành cả buổi chiều thứ Bảy của tháng trước để xem lại bảng sao kê thẻ tín dụng từ đầu năm đến nay. Và tôi xác định được có 3 khoản chi phí cần được điều chỉnh hoặc cắt giảm.

Trước hết, tôi nhận ra mình có 2 khoản chi phí dịch vụ không cần thiết. Khoản thứ nhất là chi phí dành cho dịch vụ Amazon Prime. Tôi nhận thấy mình có thể sử dụng chung tài khoản với chồng và chia sẻ cùng anh khoản phí 119 USD thường niên. Khoản thứ hai là dành cho những dịch vụ trực tuyến mà chúng tôi chỉ sử dụng 4 lần/năm và không có ý định gia hạn thêm. Tôi đã hủy dịch vụ đó và tiết kiệm được 60 USD.

Tôi cũng quyết định gọi cho nhà mạng điện thoại để hỏi xem họ có những chương trình khuyến mãi hoặc chương trình giảm giá cước nào không. Bởi vì tôi đã là khách hàng của họ trong 5 năm liền. Sau khi xem xét lịch sử thanh toán của tôi, họ đã quyết định giảm giá 10 USD cho gói cước hàng tháng của tôi.

Bằng cách này, tôi đã có thể tiết kiệm thêm được 239,5 USD

4. Sử dụng những món quà được tặng để tặng lại bạn bè.

Trong một tháng qua, tôi đã nhận được 3 lời mời từ 3 người bạn, tham gia vào những sự kiện đặc biệt của họ. Một người có sinh nhật, một người khác làm lễ đính hôn, và một người nữa tổ chức tiệc ăn mừng đứa con đầu tiên ra đời. Tôi chắc chắn phải tham gia và tặng quà cho họ.

Tôi giới hạn chi phí khoảng 50 USD cho mỗi món quà và để dành sẵn 150 USD mỗi tháng để chi tiêu cho những dịp như vậy. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua những món quà mới, tôi sẽ kiểm tra lại xung quanh nhà để tìm xem có thứ gì tôi có thể sử dụng để tặng lại không.

Cuối cùng, tôi tìm thấy một món quà cưới mà ai đó đã tặng cho vợ chồng tôi, một khung ảnh màu bạc. Chúng tôi chưa bóc tem và cũng chưa có ý định sử dụng nó. Chính vì thế, tôi quyết định tặng lại món quà đó cho người bạn sắp đính hôn của mình.

Với tiệc sinh nhật, tôi đã tặng cho cô bạn một chai rượu mà tôi tìm thấy trong tủ đựng thức ăn, và một chiếc bánh nướng tôi tự làm bằng những nguyên liệu sẵn có.

Và đối với người bạn đã có con nhỏ, tôi tặng 2 phiếu mua hàng để mua sắm tại các cửa hàng nổi tiếng. Những chiếc thẻ này tôi chưa sử dụng đến và tôi đã gửi tặng bạn tôi qua bưu điện.

Tổng số tiền tôi tiết kiệm được là 150 USD

5. Cắt giảm chi phí dọn dẹp nhà cửa hàng tháng.

Năm nay, để có thêm nhiều thời gian thoải mái bên nhau tại nhà, tôi và chồng đã quyết định thuê một dịch vụ dọn dẹp, mỗi tháng một lần và trang hoàng lại ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, vào tháng trước, tôi đã quyết định sẽ tiết kiệm khoản tiền này. Chúng tôi đã tự dọn dẹp căn hộ của mình, sử dụng các vật dụng sẵn có và thực hiện công việc đó vào mỗi cuối tuần. Mặc dù mất khá nhiều thời gian để tự dọn dẹp nhà cửa, nhưng chúng tôi vẫn muốn tiết kiệm khoản tiền 100 USD đó, và sẽ dời việc thuê dịch vụ dọn dẹp vào những tháng khác.

Bằng sự thay đổi này, tôi đã tiết kiệm được thêm 100 USD

Và tổng cộng, sau khi đã thực hiện 5 chiến lược kể trên, chúng tôi đã tiết kiệm được tổng cộng 1.389,5 USD trong vòng 1 tháng.


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !