Nụ cười là ngôn ngữ đẹp nhất thế giới

GTHN - Nụ cười chân thành được phát xuất thật sự từ trong tâm bạn chính là ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới. Nụ cười cũng giống như ánh nắng mặt trời và cầu vồng sắc màu, đem những ấm áp và ngọt ngào lan toả đến mọi người trên khắp thế gian, khiến cho thế giới tràn ngập một sự an hoà. Mỉm cười có thể tạo nên hạnh phúc, mang lại niềm vui và an lành cho mọi người.

Bất kể một người, dù năng lực của họ như thế nào, nhưng miễn là họ có một sự chân thành và nụ cười, thì đã có thể cải biến và truyền cảm hứng cho những xung quanh làm việc với họ. Khiến cho họ cảm nhận được sự tôn trọng và niềm vui.

nu-cuoi-la-ngon-ngu-dep-nhat-tren-the-gioi

Tôi đã được kể câu chuyện này:

Lần nọ, trước khi máy bay cất cánh, một hành khách muốn có một ly nước để uống thuốc. Cô tiếp viên đã lịch sự nói với ông rằng: “Máy bay đang chuẩn bị cất cánh. Vì sự an toàn của quý khách, xin quý khách đợi thêm vài phút. Sau khi máy bay cất cánh và ổn định, tôi sẽ mang nước cho quý khách”.

Mười lăm phút trôi qua, cô ấy đã quên mang nước vì những vấn đề khác cho tới khi người khách bấm chuông gọi giúp đỡ. Cô ấy cẩn thận mang nước đến cho người khách và xin lỗi với một nụ cười. Tuy nhiên, người đàn ông đã rất giận dữ và chỉ vào đồng hồ, nói rằng: “Đây là kiểu phục vụ gì vậy? Cô có biết tôi phải chờ bao lâu không?” Người tiếp viên cảm thấy có lỗi.

Tuy nhiên dù cô ấy có giải thích thế nào, ông khách kia cũng không tha thứ cho sự cẩu thả của cô. Để sửa chữa lỗi lầm của mình, cô ấy đã hỏi ông khách một cách tươi cười rằng liệu ông ấy muốn có nước bất cứ khi nào cô ấy đi ngang qua ông trong suốt chuyến bay không. Không may thay, vị khách khó tính này đã không chấp nhận nỗ lực xin lỗi của cô.

Trước khi máy bay hạ cánh, vị khách này đã yêu cầu cuốn sổ hành khách để viết lời bình luận. Cô tiếp viên đã nghĩ rằng vị khách sẽ phàn nàn, vì vậy, cô ấy tươi cười nói rằng: “Xin hãy để tôi xin lỗi thêm một lần nữa. Tôi sẽ chấp nhận mọi lời phê bình và kiến nghị của ngài cho dù chúng là gì đi nữa”.

Vị khách không nói lời nào nhưng để lại vài dòng nói rằng: “Trong suốt chuyến bay, cô đã bày tỏ lời xin lỗi chân thành của mình; cô đã mỉm cười mười hai lần, và đã cảm động tôi sâu sắc. Tôi đã quyết định viết một lá thư đánh giá cao thay vì một bức thư phàn nàn! Chất lượng phục vụ của các bạn thật tuyệt vời, và cô là người tiếp viên tốt nhất thế giới! Nếu có cơ hội trong tương lai, tôi sẽ lên chuyến bay này

Chúng ta thấy nụ cười giống như là ánh nắng mặt trời có thể làm tan chảy trái tim băng giá của một vị khách đặc biệt khó tính kia. Không phải vì cô nhân viên phục vụ quá xinh đẹp mà khiến vị hành khách mở lòng tha thứ mà chính là nụ cười tỏa nắng của cô ta có một sức mạnh vô hình nào đó đã giúp cô biến nguy thành an, biến chuyện xấu thành hảo sự.

Lần nữa!”Một ngày nọ, một nhân viên nghiệp vụ đến thăm một trong những khách hàng của mình. Điều đáng tiếc là bên đối tác đã từ chối những cơ hội kinh doanh của anh. Anh đã cảm thấy rất buồn bã và chán nản, sau khi về công ty anh đã kể hết câu chuyện cho người quản lý.

Người quản lý kiên nhẫn lắng nghe và trầm tĩnh nói rằng: “Cậu hãy thử liên hệ với họ lần nữa, nhưng cậu cần phải điều chỉnh tâm lý của bản thân trước. Cậu cần luôn luôn ghi nhớ hãy sử dụng nụ cười, hãy dùng nụ cười với thiện ý của mình chắc chắn sẽ gây ấn tượng với đối tác. Như vậy khách hàng sẽ có thể nhìn thấy sự chân thành của cậu”.

Ngày hôm sau người nhân viên đã theo lời khuyên của quản lý và đến thăm đối tác. Anh ấy đã cố gắng hết sức thể hiện sự thành ý của mình thông qua nụ cười thân thiện, khuôn mặt vui vẻ rạng ngời. Vì vậy điều này đã khiến cho tâm trạng của khách hàng được cải biến, và kết quả họ đã ký kết thành công thỏa thuận.

Sau đó, người đàn ông này cũng áp dụng tâm thái vui vẻ với nụ cười trên môi ngay trong cuộc sống cá nhân. Mặc dù đã kết hôn được 18 năm, nhưng do công việc bận rộn không có thời gian để ý chăm sóc đến vợ, thậm chí anh còn rất hiếm khi mỉm cười với vợ. Vậy mà bây giờ, mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên anh ấy làm đó là đứng trước gương mỉm cười. Khi ngồi ăn sáng cùng vợ luôn mỉm cười hỏi thăm, khiến vợ anh rất vui mừng và ngạc nhiên trước sự thay đổi lớn đó. Trong 2 tuần sau, anh cảm thấy gia đình mình hạnh phúc hơn nhiều so với 2 năm vừa rồi trôi qua.

Sau đó anh đã khiến cho nụ cười của mình lan toả đến mọi ngóc ngách. Khi đi làm việc anh mỉm cười với nhân viên trực thang máy. Ở nhà hàng anh mỉm cười với nhân viên phục vụ cho đến đầu bếp. Khi tiến hành trao đổi kinh doanh, anh cũng luôn luôn vui vẻ và mỉm cười trước các đối tác cũng như nhân viên. Ngay cả khi đối mặt với người lạ, anh cũng không bao giờ quên cho đi nụ cười và những lời chào hỏi.

Chỉ sau một thời gian ngắn, khối lượng công việc kinh doanh của anh cũng tăng lên nhiều, thu nhập cá nhân cũng theo đó tăng lên gấp đôi. Nụ cười chân thành đã thật sự cho anh một cuộc sống vật chất đầy đủ và một tinh thần phong phú tràn ngập hạnh phúc.

Cổ nhân có câu: “Im lặng là vàng lắng nghe là kim cương nhưng nụ cười lại là vô giá”. Vì vậy, ngay cả khi năng lực bạn không đủ tốt, chỉ cần bạn làm việc với một sự chân thành và luôn đem theo nụ cười trôi môi, nó sẽ có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Chân thành và nụ cười không chỉ có thể mang lại sự ấm áp và tình hữu nghị, đồng thời nó còn có thể tạo ra những nhân tố thiết yếu để có được một cuộc sống hạnh phúc.

Vandieuhay
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !