80+ STT Tha Thứ

GTHN - Trong tình yêu và cuộc sống, tha thứ chính là điều nên làm để mang lại hạnh phúc, sự thoải mái trong tâm hồn. Tấm lòng tha thứ, vị tha mà bạn dành cho người khác cũng là cách mang lại hạnh phúc cho bản thân, giúp bản thân thêm mạnh mẽ, biết cách quên đi những gì không đẹp và sống một đời hạnh phúc nhất. Hôm nay blog xin giới thiệu các bạn dòng status tha thứ, vị tha giúp cuộc sống thêm hạnh phúc và ý nghĩa.

80-stt-tha-thu

Cuộc đời này chỉ thay đổi khi bản thân được mình chịu thay đổi, vứt bỏ những ấm ức, những buồn bã và tha thứ mọi người giúp chúng ta có cuộc sống ý nghĩa hơn từng ngày. Tha thứ trong tình yêu không đồng nghĩa là quay lại, mà tự cho bản thân cơ hội và người ấy cơ hội trở thành bạn bè, tìm thấy được sự bình yên nơi tâm hồn.

Status Tha Thứ Lỗi Lầm Trong Tình Yêu, Cuộc Sống

1. Anh ta quả thật rất đểu cáng, rất đáng hận. Nhưng nếu như, việc em chia tay anh ta khiến em đau khổ tới vậy, vừa nghĩ tới chuyện ngày sau không thể ở bên anh ta khiến em phải chịu đựng sự giày vò.

2. Nếu như sự đau khổ khi em chia tay với anh ta vượt qua cả sự đau khổ khi em biết được tin anh ta ngoại tình, vậy thì em có thể lựa chọn tha thứ cho anh ta.

3. Cuộc sống có nhiều thứ phải nghĩ, nhưng đừng nghĩ quá nhiều sẽ làm ta mệt mỏi. Cái gì bỏ qua được thì bỏ qua, chuyện gì tha thứ được thì tha thứ.

4. Thay vì dùng tâm thế phiến diện cá nhân để mở lòng dung thứ , hãy nhìn rộng hơn đa chiều hơn để bao dung tha thứ cho tất thảy, khi đó sự bao dung tha thứ đó mới thực sự có ý nghĩa và đồng thời tự khắc mọi thứ sự sẽ trở nên dễ dàng nhẹ nhàng hơn.

5. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ cho kẻ khác. Đừng bao giờ để lại những ân oán trong lòng. Ân oán là những tảng đá nặng nề ngăn chặn, giết chết lòng yêu thương. Sống mà không còn khả năng yêu thương được nữa thì cũng xem như đã chết rồi. Tôi yêu và tôi tồn tại. Yêu và tha thứ. Tha thứ và yêu. Sự phản bội đôi khi cũng cần thiết để cho tình yêu đẹp hơn, đậm đà hơn, buồn bã một thứ nhan sắc lạ lùng hơn.

6. Con hãy lọc bỏ mọi chấp niệm, mở rộng cõi lòng tha thứ và bao dung cho những ai mà con từng giúp đã quay lại phản con, cùng những người đã phỉ báng khinh thường con khi sa cơ lỡ vận. Bây giờ, nhân quả báo ứng ngay nhãn tiền. Con hãy gắng sống tốt phần đời mình chân thành thực thà, tự khắc sẽ an yên và mọi khổ ải rồi sẽ được hoá giải.

7. Nếu không phải là yêu, cho dù là phản bội, cũng chỉ là một lời hứa không được thực hiện mà thôi. Sẽ không đau lòng, và cũng sẽ không cần tha thứ hay không tha thứ.

8. Chúng ta cũng luôn có suy nghĩ rằng tha thứ là thái độ, là cách hành xử ta dành cho người khác, nhưng thực chất tha thứ là hành động ta làm cho chính mình, là cách ta đối đãi với bản thân mình.

9. Tha thứ là khi có dũng khí đặt mình vào vị trí người khác để bao dung họ, là lùi một bước để nhìn nhận sự việc một cách thấu đáo và từ những khía cạnh khác nhau.

10. Dùng đức hạnh để xoa dịu tức giận, dùng từ bi để cảm hóa kẻ thù, đó mới là hành vi cao thượng nhất trên thế gian này.

11. Số năm quen biết thật sự quan trọng lắm, người ta vẫn hay vịn vào đó để là cái cớ tha thứ cho lỗi lầm của người khác.

12. Nếu như có người làm tổn thương bạn, có thể tha thứ cho anh ta, nhưng đừng lại dễ dàng tin tưởng anh ta. Tha thứ là bỏ qua cho bản thân, nhưng tin tưởng mù quáng ngược lại chỉ cho anh ta cơ hội làm tổn thương bạn.

13. Đến khi chúng ta gặp lại nhau lần nữa thì có lẽ trong lòng đã buông bỏ hết muộn phiền, gạt đi hết những trách cứ ngổn ngang sai lầm xưa cũ. Chúng ta thứ tha cho nhau và tin rằng ai cũng sẽ là người có được hạnh phúc, bên một đáp án đúng thuộc về mình chứ không phải thứ tình cảm nhập nhằng tạm bợ. Tin rằng chúng ta có thể tiếp tục được yêu thương chân thành, bao dung ấm áp. Không gượng ép, không lừa dối, không thương cảm, xót xa. Chỉ có vui vẻ và hạnh phúc, bởi vì chúng ta xứng đáng!

14. Sự tha thứ có thể khiến chúng ta trở nên yếu đuối. Nhưng người yếu đuối nhất là người giữ giận dữ, hận thù và trả thù.

15. Thật ra, nếu như không yêu thì chia tay không có vấn đề gì cả, nhưng nếu yêu thì hãy cố gắng nhẫn nhịn, rộng lượng và tha thứ cho nhau. Tình yêu không phải không cãi nhau mà là không chia tay, bởi vì yêu nên hãy cố gắng sống bên nhau.

16. Chúng ta đầy khuyết điểm và sai lầm, hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau. Đó là quy luật đầu tiên của tự nhiên.

17. Người ta sẽ dễ dàng tha thứ mọi lỗi lầm của người khác khi yêu thương họ thật lòng.

18. Điều tệ nhất khi bạn quyết định tha thứ là bạn phát hiện ra bạn vẫn bị lừa dối cho đến phút cuối cùng.

19. Người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất. Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất. Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất!

20. Tha thứ cho người đã làm bạn tổn thương là một món quà dành cho họ… Lãng quên họ là một món quà cho chính mình.

21. Tôi thường có thói quen tha thứ cho những người đã làm tôi tổn thương. Nhưng không có thói quen tin họ lại một lần nữa.

22. Mọi thứ hắn đều có thể tha thứ và chấp nhận, chỉ duy nhất phản bội là không.

23. Khi ta tìm được tĩnh lặng trong sâu thẳm trái tim mình, ta sẽ tha thứ cho tất cả, bất kể nỗi đau có lớn đến đâu.

24. Em có thể tha thứ cho anh nhưng không thể quên nỗi đau anh mang lại.

25. Sẽ tha thứ tất cả và ngã vào vòng tay nhau.

26. Điều mọi người có thể làm cho người khác, không phải là sự tha thứ, mà là an ủi.

27. Cho dù ngày hôm nay có xảy ra điều khủng khiếp đến thế này, cũng không nên cảm thấy buồn bã. Cuộc đời quá ngắn ngủi, trước khi đi ngủ, nếu có thể, hãy tha thứ cho tất cả mọi việc và tất cả mọi người.

28. Tha thứ là một điều khó khăn, nhất là đối với những người bạn yêu thương nhưng lại làm bạn đau đớn. Tuy nhiên, để chết một cách thanh thản, bạn cần phải tìm cách để trái tim bạn tha thứ cho những gì họ đã làm với bạn, cho dù điều đó có khó khăn đến đâu.

29. Một người đàn ông sẵn sàng tha thứ cho lời nói dối của người phụ nữ.

30. Phải biết tự cho mình cơ hội, đừng nên quá khe khắt với bản thân, đừng mãi luẩn quẩn trong vòng vây của mặc cảm, ăn năn, hối hận mà không nhận ra rằng sự ra đi đúng lúc đôi khi lại mở ra cơ hội để cả hai có thể tìm thấy một nửa đích thực của mình. Ngay cả Chí Phèo cũng còn có được bát cháo hành của Thị Nở. Biết đâu, một sai lầm, có thể khó chấp nhận với người này nhưng với người khác lại có thể tha thứ? Nhận ra sai lầm và tự hoàn thiện mình là cách tốt nhất để quên đi những đau buồn quá khứ.

Status Sự Tha Thứ Lòng Vị Tha

31. Nếu phụ nữ thật sự yêu một người, cô ấy sẽ vì đối phương làm tất cả mọi chuyện, cho dù bị tổn thương cũng vẫn tìm lý do để tha thứ cho anh ta.

32. Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Từ buổi con người sống quá rẻ rúng, tôi biết rằng vinh quang chỉ là điều dối trá.

33. Đừng lầm tưởng giữa quên và tha thứ. Chúng ta tha thứ cho người làm đau mình, nhưng chưa bao giờ quên được nỗi đau đó!

34. Em muốn tha thứ cho anh, cũng lại không muốn tha thứ cho anh, vì mãi anh cũng không bao giờ hiểu được, những ngày tháng đó em đã đau thương đến chừng nào, những khoảnh khắc đó lòng em đã vỡ nát ra sao, hoang tàn nhường nào, tất cả anh đều không biết, chỉ bởi vì anh chẳng phải là em, chỉ bởi vì anh chưa một lần hiểu được tình cảm của em.

35. Em đã từng nói với anh rằng, chỉ cần anh khiến em thất vọng, dù chỉ một lần, dù vì bất cứ chuyện gì, em cũng sẽ rời đi, không tha thứ. Nhưng rốt cuộc, em vẫn tha thứ cho anh, hết lần này đến lần khác.

36. Bạn có thể tha thứ cho nửa kia khi họ lạc lối không? Ngoại trừ cái chết, tất cả mọi sự phản bội và rời xa đều không đáng được tha thứ. Có vài việc chẳng hề liên quan tới việc độ lượng hay không. Bất cứ việc gì cũng có giới hạn, làm sai thì nên suy nghĩ trả giá cho sai lầm của bản thân. Không phải mỗi một lời xin lỗi đều có thể đổi lại một câu không sao, quý trọng.

37. Người đầu tiên biết nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhất. Người đầu tiên biết cách tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Và người đầu tiên biết cách quên đi quá khứ đau buồn là người hạnh phúc nhất.

38. Tha thứ cho một người thì có thể, nhưng để tiếp tục tin tưởng lại là điều không hề dễ dàng. Làm ấm một trái tim phải mất rất nhiều thời gian, nhưng làm nó lạnh giá chỉ cần trong chớp mắt.

39. Chẳng dễ dàng gì để bước qua nỗi đau, tha thứ và tiếp tục đặt niềm tin vào một người từng khiến mình tổn thương. Thế nhưng bạn phải hiểu rằng ai cũng có lần từng vấp ngã, bản thân bạn cũng không thể tránh được những lỗi lầm.

40. Tình yêu không phải là cách mà bạn quên, mà là cách bạn tha thứ. Không phải là cách bạn lắng nghe mà là cách bạn thấu hiểu. Không phải cách bạn nhìn mà là cách bạn cảm nhận. Và nó không phải là cách bạn từ bỏ mà là cách bạn nắm giữ.

41. Khi bạn tha thứ, bạn có thể khó quên được những ký ức đau buồn. Đơn giản, đó là cách bạn chọn để bản thân có thể thoát khỏi sự đau khổ. Ký ức vẫn còn lại, không hề bị lãng quên, nhưng chúng được ghi nhớ như là những bài học của cuộc đời.

42. Mỗi người đều có thể gây ra lỗi lầm. Nếu như bạn không biết cách tha thứ cho người khác, đừng hi vọng ai đó có thể tha thứ cho bạn.

43. Khi bạn không tha thứ cho một ai đó, tức là bạn đang quay lưng lại với tương lai của mình. Khi bạn bao dung, điều đó có nghĩa bạn đang tiến về phía trước.

44. Đừng sống với những điều mà bạn ghét. Bạn sẽ tự làm đau bản thân mình hơn là việc những người bạn ghét đã làm. Tha thứ không phải là việc nói: “Những gì bạn đã làm thì ổn đối với tôi”, mà là nói: “Tôi sẽ không để hạnh phúc của mình bị hủy hoại bởi những gì mà anh đã gây ra cho tôi”.

45. Tha thứ là câu trả lời cho việc hãy buông tay, đi tìm bình an và giải phóng bản thân bạn. Và hãy nhớ, tha thứ không chỉ dành cho người khác, nó còn dành cho chính bạn. Hãy tha thứ cho bản thân, tiếp tục sống và cố gắng hơn nữa trong tương lai.

46. Bạn mắc sai lầm, trong cuộc sống này dù muốn hay không những điều chẳng mấy tốt đẹp, những điều khiến chúng ta khó chịu vẫn diễn ra song song với những điều tốt đẹp. Trưởng thành là khi bạn chấp nhận những điều không tốt đẹp xảy ra với mình, dễ dàng tha thứ cho cuộc đời để mong rằng cuộc đời vì thế mà cũng dễ dàng tha thứ cho những sai lầm của chính bản thân hơn.

47. Mỗi người đều sẽ phạm sai lầm. Nếu bạn yêu một người bất kể người ấy đối xử thế nào với bạn, bất kể người ấy phạm sai lầm gì bạn đều bỏ qua, thậm chí còn vì đối phương mà tìm ra lý do để tha thứ. Nhưng nếu bạn không yêu một người, chỉ cần người ấy có một câu nói sai bạn liền lập tức lấy đó làm lý do trở mặt rồi chia tay. Cho nên, khi một người chia tay bạn với lý do bạn đã làm sai, thật ra không phải là vì bạn sai mà chính là người ấy không yêu bạn nhiều. Tình yêu và bao dung liên quan mật thiết với nhau. Càng yêu nhiều bao nhiêu càng dễ dàng tha thứ bấy nhiêu…

48. Những con người đẹp nhất là những con người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh đấu, từng mất mát và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu. Những người này có lòng cảm kích, sự nhạy cảm và thấu hiểu đối với cuộc đời, cuộc đời đã làm cho họ tràn đầy sự cảm thông, sự dịu dàng và quan tâm yêu thương sâu sắc. Người đẹp không tự nhiên mà có.

49. Sự tha thứ là món quà mà tôi dành cho tất cả những gì đã mang đến với tôi, chính điều đó giúp tôi nhìn cuộc sống bằng ánh mắt thiết tha hơn và tìm được những hạnh phúc nhỏ nhoi, vụn vặt nhất giữa đời thường.

50. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

51. Tha thứ có nghĩa là bỏ qua những lỗi lầm cho người, nhưng quan trọng hơn là tự cởi trói cho chính mình khỏi những khổ đau nặng nề vì sân hận, vì chấp nhặt….

52. Tha thứ không phải chỉ giúp người khác vui, mà còn khiến bản thân của mình sống một cách thanh thản… Ôm sự hận thù trong lòng, giống như ghét người ta rồi tự lấy roi đánh vào lưng mình.

53. Sự tha thứ và biết ơn luôn được xem là những cách giúp chúng ta luôn trân quý cuộc sống hiện tại, tránh được muộn phiền và cảm thấy được yêu thương nhiều hơn.

54. Mình phải nghiêm khắc với chính bản thân mình, nhưng với người khác thì bao dung. Đó là cách ứng xử đẹp. Người như thế mới xứng phẩm là người quân tử.

55. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

56. Là đàn ông, không thể vị tha thì sao dám nói tới việc vùng vẫy giữa biển khơi.

57. Khi trong lòng vẫn còn oán giận, trái tim bạn sẽ khó lòng cởi mở để đón lấy những món quà mới của cuộc sống vì bạn sợ, bạn sợ lại tổn thương thêm một lần nữa. Vì thế, bạn tự giới hạn cuộc đời mình vì những lỗi lầm mà người khác đã gây ra cho bạn. Tha thứ cho người khác là một trong những chìa khóa để giúp bạn dám mở những “cánh cửa” mới và tự tin sáng tạo cuộc đời của chính bạn.

58. Tha thứ không phải bởi người kia xứng đáng được tha thứ, mà vì bạn xứng đáng có được bình an.

59. Những người làm tổn thương tôi, tôi có thể tha thứ. Nhưng không bao giờ tôi tin nữa!

60. Thực ra có những chuyện không thể tha thứ được nhưng sẽ gói gọn lại vào một góc để đấy, sẽ có những lúc quen nó nhưng dọn dẹp lại thì chắc vẫn thấy nó để mà nhớ.

Status Tha Thứ Bằng Tiếng Anh

61. As we know, forgiveness of oneself is the hardest of all the forgivenesses. – Joan Baez
– Như chúng ta biết, tha thứ cho bản thân là khó nhất trong tất cả các tha thứ.

62. Sweet mercy is nobility’s true badge. – William Shakespeare
– Lòng thương xót ngọt ngào là huy hiệu thực sự của quý tộc.

63. You can’t forgive without loving. And I don’t mean sentimentality. I don’t mean mush. I mean having enough courage to stand up and say, I forgive. I’m finished with it. – Maya Angelou
– Bạn không thể tha thứ mà không yêu thương. Và tôi không có nghĩa là tình cảm. Tôi không có nghĩa là bột nhão. Tôi có nghĩa là có đủ can đảm để đứng lên và nói, Tôi tha thứ. Tôi đã hoàn thành với nó.

64. Man has two great spiritual needs. One is for forgiveness. The other is for goodness. – Billy Graham
– Con người có hai nhu cầu tâm linh lớn. Một là cho sự tha thứ. Khác là cho lòng tốt.

65. One of the secrets of a long and fruitful life is to forgive everybody everything everynight before you go to bed. – Bernard Baruch
– Một trong những bí mật của một cuộc sống lâu dài và hiệu quả là tha thứ cho mọi người mỗi đêm trước khi bạn đi ngủ.

66. Forgive those who have hurt you. – Les Brown
– Tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn.

67. We often forgive those who bore us, but we cannot forgive those whom we bore. – Francois de La Rochefoucauld
– Chúng ta thường tha thứ cho những người chán chúng ta, nhưng chúng ta không thể tha thứ cho những người mà chúng ta chán.

68. When you are happy you can forgive a great deal. – Princess Diana
– Khi bạn hạnh phúc bạn có thể tha thứ rất nhiều.

69. We think that forgiveness is weakness, but it’s absolutely not; it takes a very strong person to forgive. – T. D. Jakes
– Chúng tôi nghĩ rằng tha thứ là điểm yếu, nhưng hoàn toàn không phải vậy; cần một người rất mạnh mẽ để tha thứ.

70. Forgiveness is the key to action and freedom. – Hannah Arendt
– Tha thứ là chìa khóa để hành động và tự do.

71. Forgiveness is a virtue of the brave. – Indira Gandhi
– Tha thứ là một đức tính của người dũng cảm.

72. When a deep injury is done us, we never recover until we forgive. – Alan Paton
– Khi một vết thương sâu được thực hiện, chúng tôi không bao giờ hồi phục cho đến khi chúng tôi tha thứ.

73. I can have peace of mind only when I forgive rather than judge. – Gerald Jampolsky
– Tôi chỉ có thể an tâm khi tôi tha thứ thay vì phán xét.

74. Genuine forgiveness does not deny anger but faces it head-on. – Alice Miller
– Sự tha thứ thực sự không phủ nhận sự tức giận mà phải đối mặt trực diện.

75. Acceptance and tolerance and forgiveness, those are life-altering lessons. – Jessica Lange
– Chấp nhận và khoan dung và tha thứ, đó là những bài học thay đổi cuộc sống.

76. A mistake is always forgivable, rarely excusable and always unacceptable. – Robert Fripp
– Một sai lầm luôn luôn được tha thứ, hiếm khi có thể tha thứ và luôn không thể chấp nhận được.

77. Forgiveness is a gift you give yourself. – Suzanne Somers
– Tha thứ là một món quà bạn tặng cho chính mình.

78. It’s far easier to forgive an enemy after you’ve got even with him. – Olin Miller
– Việc tha thứ cho kẻ thù dễ dàng hơn rất nhiều sau khi bạn gặp anh ta.

79. Forgiveness is that subtle thread that binds both love and friendship. Without forgiveness, you may not even have a child one day. – George Foreman
– Tha thứ là sợi chỉ tinh tế ràng buộc cả tình yêu và tình bạn. Nếu không có sự tha thứ, bạn thậm chí có thể không có con một ngày nào đó.

80. Forgiveness isn’t just a blessing you deliver to another human being. Forgiveness is also a gift you give yourself. – Robin S. Sharma
– Tha thứ không chỉ là một phước lành mà bạn mang đến cho một người khác. Tha thứ cũng là một món quà bạn tặng cho chính mình.

Quá khứ là một phần của ngày mai, nhờ nó mà chúng ta trở nên trưởng thành, và có cách ứng xử chính đáng hơn trong cuộc sống, tình yêu. Hi vọng qua dòng status tha thứ về lòng vị tha ở trên giúp bạn thêm buông bỏ những trấc ẩn trong lòng.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !