Cách làm giàu nhanh nhất là...

GTHN - Cách làm giàu nhanh nhất là “sinh ra ở vạch đích”, nhưng đó lại không phải là điều cứ muốn chọn là được. Vậy thì chúng ta phải làm gì?

lam-giau-voi-3-buoc-don-gian-khong-ngo-ai-cung-thuc-hien-duoc-it-nhat-2-3

Cách dễ nhất để giàu có là sinh ra ở “vạch đích”. Nhưng đó không phải là điều muốn chọn lựa là được. Vì thế, điều quan trọng để làm giàu là phải xuất phát từ những điều thực tế nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Đó là quan điểm của chuyên gia tài chính Jaspreet Singh. Ông là luật sư có chứng nhận, một doanh nhân nổi tiếng và cũng là CEO của Briefs Media – chuyên sản xuất nội dung tin tức về kinh doanh và thị trường hàng ngày.

Cha mẹ của ông là người Ấn Độ nhập cư và họ không dạy con cái về đầu tư hay tiết kiệm. Vì thế, Singh đã tự tìm hiểu, thử nghiệm và sai nhiều lần, thậm chí ông còn bị lừa đảo. Nhưng cuối cùng, ông đã tìm ra phương pháp thành công của mình và truyền đạt lại để người khác không mắc phải những sai lầm tương tự.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với trang GOBankingRates, ông khẳng định rằng phải có kế hoạch bao gồm 3 bước cơ bản nhất áp dụng được cho tất cả mọi người, trong mọi hoàn cảnh.

lam-giau-voi-3-buoc-don-gian-khong-ngo-ai-cung-thuc-hien-duoc-it-nhat-2-3

Bước 1: Chi tiêu tiết kiệm


Nếu dùng số tiền trong tài khoản ngân hàng để chi tiêu dần thì bạn sẽ ít phải vay nợ ai, nhưng bạn sẽ không thể giàu hơn được. Đây cũng là sai lầm của hầu hết người dân Mỹ. Vị chuyên gia tài chính nói: “Hầu hết người Mỹ đi làm kiếm tiền để mua xe hơi, du lịch hoặc mua quần áo đẹp. Nhưng nếu bạn tiêu hết tiền, bạn sẽ không bao giờ giàu được”.

Ông nhấn mạnh chi tiêu tiết kiệm là điều quan trọng để làm giàu, cho dù thu nhập cao hay thấp. Một số cách để có thể tiết kiệm bao gồm chuyển thẳng một khoản tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm ngay sau khi nhận lương. Việc theo dõi chặt chẽ các khoản chi phí nhỏ nhặt hàng ngày cũng rất quan trọng, vì chúng là thứ có thể “tích tiểu thành đại” và ngốn hết tiền của bạn.

Bước 2: Làm việc kiếm thêm tiền


Cho dù tiết kiệm đến mức nào, khoản tiền cắt giảm cũng sẽ chạm ngưỡng giới hạn không thể hạ thêm nữa. Nhưng tiền kiếm được thì là vô vàn. Bạn có thể đề nghị tăng lương. Nhưng nếu việc đó không thành công, bạn có thể tìm hiểu những công việc phụ, thu nhập thụ động để tối đa hóa nguồn thu.


Bước 3: Đầu tư khoản tiền nhàn rỗi


Đầu tư không chỉ là công thức để làm giàu mà còn để tích góp cho tuổi già. Nếu chỉ giữ khư khư số tiền tiết kiệm, bạn cũng không trở nên giàu có hơn. Tuỳ thu nhập, nợ và chi tiêu, mỗi người có thể lựa chọn những hình thức đầu tư khác nhau. Ông Singh khuyên khích mọi người lựa chọn chứng khoán, cho thuê bất động sản, kinh doanh.

Nói chung, bạn nên thực hiện các khoản đầu tư định kỳ, khoảng 15% - 25% thu nhập sau thuế. Nhưng cho dù có đầu tư ít hơn thế cũng không sao, quan trọng là bạn phải quyết tâm bắt đầu.

Các nhà cố vấn tài sản, thậm chí cả những nhà đầu tư huyền thoại như Warren Buffett cũng khẳng định rằng đầu tư không chỉ dành cho những người có nguồn lực vô hạn.

Chuyên gia Singh thừa nhận việc đi sâu vào vấn đề tài chính và đầu tư có vẻ khó khăn, đặc biệt là đối với những người sống chỉ đủ tiêu. Nhưng cho dù vậy, muốn làm giàu thì chỉ cần “bắt đầu”.


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !