Khi một người không tôn trọng bạn

GTHN - Tất cả mọi người đều muốn nhận được sự tôn trọng, nhưng không phải ai cũng sẵn lòng tôn trọng nhau. Trước người không tôn trọng mình, chúng ta nên ứng xử như thế nào?

Là con người, thông thường, khi mọi việc đi ngược lại sự mong đợi của chúng ta, nếu chưa đủ rộng lượng, chúng ta sẽ khó chịu, thậm chí tức giận. Lại có những người, ngay cả khi chúng ta bày tỏ sự sẵn sàng giao tiếp chân thành với họ, nhưng điều đó sẽ chỉ khuyến khích sự kiêu ngạo của họ và cho rằng chúng ta thấp kém, rẻ mạt.

khi-mot-nguoi-khong-ton-trong-ban-dung-giao-tiep-dung-tuc-gian-chi-can-lam-2-dieu-nay

Trong cuộc sống thực tế, khi ai đó không tôn trọng bạn, bạn không cần phải bận tâm với họ, không cần cố gắng giao tiếp, càng không cần phải tức giận hay buồn bã. Dưới đây là hai điều chúng ta nên đối đãi khi gặp kiểu người thiếu sự tôn trọng đến người khác.

1. Trực tiếp bỏ qua, tránh vướng víu 

Trong bộ phim “con gái nhà họ Kiều”, Kiều Tứ Mỹ và Thích Thành Cương nói rằng, họ muốn ly hôn để mỗi người có tự do của riêng mình. Lý do là Thích Thành Cương đã ngoại tình với người phụ nữ khác. Ban đầu Kiều Tứ Mỹ không có ý định ly hôn, họ tranh cãi, tha thứ và thuyết phục chồng hết lần này đến lần khác. Nhưng cuối cùng tất cả những gì cô nhận được chỉ là sự ngạo mạn và khinh bỉ của Thích Thành Cương. 

Là một người chồng, anh ta không tôn trọng vợ; là một người đàn ông, anh ta không tôn trọng phụ nữ; là một con người anh ta không có đạo đức làm người. Cuối cùng, Kiều Tứ Mỹ không nghe bất kỳ lời giải thích nào từ Thích Thành Cương, cô không bỏ qua bất kỳ lý do nào mà anh ta đưa ra, cũng không thắc mắc tại sao anh lại làm tổn thương. Tứ Mỹ đã ngừng cãi vã và tránh xa tên cặn bã này. 

Lựa chọn này là sự thức tỉnh sau cơn đau dữ dội. Đánh đổi tất cả những đau đớn, bỏ đi hết những tha thứ, cũng chẳng còn lấy ân nghĩa vợ chồng ra để “khuyên giải” người chồng vô đạo. Đối phương đã vô liêm sỉ, đã chẳng biết trân trọng người vợ cùng anh se tơ kết tóc, và cuối cùng cô bỏ cuộc.

 Việc vướng vào những người đã “mất nhân tính” không gì khác hơn là tiêu hao năng lượng của chính bạn và không có nghĩa lý gì cho cuộc sống tương lai của bạn. Vì vậy, khi ai đó không tôn trọng bạn, điều khôn ngoan nhất bạn nên làm là coi họ như người dưng.

2ee994875b408c10de7d8b49f7f780ba

 Điều này không có nghĩa là chúng ta nên nuốt cơn giận mà nên bình tĩnh cân nhắc ưu nhược điểm và đưa ra phản ứng hiệu quả nhất. 

Trong trường hợp này, chúng ta có thể lựa chọn rời khỏi hiện trường hoặc giữ im lặng và không để hành vi của đối phương ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. 

Trực tiếp phớt lờ người khác không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối mà là một cách bảo vệ bản thân. Nếu bạn quan tâm quá nhiều đến thái độ và hành vi của người khác, bạn có thể dần đánh mất chính mình do luôn phải tự đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao họ lại đối xử với mình như vậy?”

Hành vi “cần một lời giải thích” cũng khiến đối phương ít quan tâm đến bạn hơn, khiến bạn gặp nhiều rắc rối hơn và trực tiếp làm giảm giá trị, giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, tránh xa những người không tôn trọng bạn, để giữ bản thân tránh xa những rắc rối và cảm xúc tiêu cực.

2. Tập trung vào cuộc sống và cải thiện bản thân 

Sau khi phớt lờ những người không hiểu được thế nào là sự tôn trọng. Bước tiếp theo là tập trung vào cuộc sống của chính bạn và không ngừng hoàn thiện bản thân. 

Đối phương không tôn trọng bạn và từ chối bạn hoàn toàn trong sâu thẳm. Anh ấy cảm thấy bạn vô giá trị và không thể gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho anh ấy nên anh ấy sẽ coi thường bạn một cách vô lương tâm. Và thế là chúng ta cảm thấy đau khổ, thậm chí tức giận theo bản năng. 

Tuy nhiên, nếu xảy ra xung đột trực tiếp với bên kia thì sẽ chỉ chứng tỏ sự liều lĩnh và thiếu suy nghĩ của bạn. Cách hiệu quả nhất để lật ngược phán đoán của đối phương là tập trung vào sự phát triển lâu dài của bản thân thay vì lời nói vội vàng nhất thời. 

Tập trung vào cuộc sống của chính mình không có nghĩa là chúng ta phải “trả thù” sự thiếu tôn trọng của người khác bằng nỗ lực và sự trưởng thành của chính mình. Mà đơn giản đó là nhân quả của cuộc sống. Người không yêu thương trân trọng bạn, bạn nên tập chung vào tự phát triển bản thân để nâng cao giá trị bản thân.

Khi bạn trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn, những người không tôn trọng bạn có thể sẽ phải hối hận về hành động “coi rẻ” bạn lúc ban đầu. 

Ngoài ra, sau khi trở nên mạnh mẽ hơn, chúng ta sẽ không còn cảm thấy lo lắng, bối rối trước những điều đê hèn này nữa. Bởi vì thế giới của chúng ta đã trở nên rộng lớn hơn, những vướng mắc này đương nhiên cũng dần sẽ nhỏ lại.

e46751d5689a8fc0252b8f6f11606d38

Giống như nhân vật Cố Giai trong phim “Chỉ riêng 13”, sau khi bị chồng phản bội và bị nhân tình của anh ta khiêu khích, cô đã tập trung vào sự nghiệp, dù chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn phải tự mình vượt qua nhưng cô đã sống một cuộc sống tự do, bình yên và hạnh phúc. 

Sự tôn trọng không chỉ do người khác trao tặng mà còn phải do chính bản thân mình giành được. Người thông minh đều hiểu nguyên tắc “không tranh cãi với kẻ ngu”, không đặt niềm vui nỗi buồn vào ai, tập trung vào việc đạt được bản thân và vượt qua chính mình, làm cho cuộc sống của họ vững chắc và ổn định, mọi hạnh phúc đều ở trong tay họ.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !