130 STT Về Thanh Xuân Vườn Trường!

GTHN - Status thanh xuân vườn trường là những trích dẫn hay trong nhiều truyện tiểu thuyết, phim về tình yêu. Đặc biệt là tình yêu lứa tuổi học đường được nhiều đọc giả trẻ yêu thích, bởi vì tình yêu khi còn ngồi trên ghế nhà trường là thứ tình cảm đẹp, trong sáng, thuần khiến nhất.

Tuy vậy, tình yêu học đường cũng để lại nhiều cảm xúc sâu đậm, những mối tình đơn phương, tình yêu đó còn gắn liền với những hoài niệm…. mang chúng ta quay lại trường lớp, bạn bè, thầy cô, tình thân, tình bạn, những mối tình rực rỡ nhất của tuổi trẻ. Hai từ “thanh xuân” đủ nói lên một thời tuổi trẻ đã qua, có những tiếc nuối, có những nhớ nhung, có những kỷ niệm.

130-stt-ve-thanh-xuan-vuon-truong

STT Thanh Xuân Vườn Trường Sâu Sắc

1. Cậu đợi anh ấy bao năm nay, là đợi anh ta hay là đợi một mối tình cậu cho là sâu sắc? – Ai Là Ai Của Ai – Tiên Chanh

2. Tôi vẫn chưa kịp trưởng thành từ trong ngây thơ, cậu đã quay lưng rời đi. Tình yêu của tuổi trẻ, chính là tàn nhẫn xa rời nhau, dùng nó để cho rằng đó là trải nghiệm để trưởng thành sao? Chỉ có thể nói, lúc ấy còn trẻ nằm mơ một giấc mơ.”

3. Nghĩ về những ngày trẻ, trong tôi luôn mê mải với những chuyến đi xa. Đi là để thấy mình trẻ mãi với những trải nghiệm mới cứ dung nạp mỗi ngày. Đi là để được tái sinh thêm một cuộc đời khác, ở miền xứ khác, với lối sống khác, nhìn nghe thấu khác. Và đi, còn là để biết nơi đâu thật sự là chốn mình luôn mong trở về.

4. Một mình xuống căn tin, một mình học bài ở thư viện, một mình chạy bộ trên sân trường… Thanh xuân của tôi, đều bị chó ăn rồi.

5. Bạn bè xung quanh đều có người yêu, suốt ngày ân ân ái ái, trong khi bản thân chỉ có thể nói chuyện điện thoại với bố mẹ, đau lòng chết đi được.

6. Tuổi Thanh Xuân rồi sẽ qua và cánh đồng già đi sau mỗi mùa hoa thắm thời gian thì nhanh nỗi buồn thì chậm chạp sao chúng ta rẽ đâu cũng giẫm đạp phải nỗi buồn.

7. Con người là một loài động vật thích ứng rất mạnh mẽ, đau nhiều lắm, cũng thành thói quen.

8. Thật sự là em không biết em nhớ anh, hay là nhớ những ký ức về anh nữa.

9. Cậu luôn là người tôi tìm kiếm đầu tiên trong một sân chơi lớn. Nhưng tôi biết, tôi không bao giờ là người đầu tiên đó của cậu.

10. Trưởng thành là khi nhận ra, lượng đường trong ly cafe mình uống ngày càng ít dần. Cho đến khi không còn nữa.

11. Một ngày nào đó, em sẽ khiến anh liếc mắt một cái là thấy em rực rỡ đứng giữa biển người, tới lúc ấy, em sẽ nói anh nghe anh đã tồn tại ra sao trong những ngày tháng thanh xuân của em.

12. Ngày hôm đó, có người hỏi tớ, cậu giờ như thế nào? Tớ chỉ nói với họ rằng cậu vẫn tồn tại đâu đó, trên thế giới này, cùng tớ hít một bầu không khí. Còn lại tớ chẳng biết gì nữa.

13. Trước đây, tôi đã từng chờ. Mãi đến sau này mới hiểu, không phải cứ yêu đủ sâu, chờ đủ lâu thì sẽ được đáp lại. Con người, cũng chẳng hiểu vì sao. Có những chuyện, dù biết rõ ràng rất sai, nhưng vẫn cố chấp tiếp tục. Như tôi lúc này, vẫn đợi.

14. Nhiệt huyết thanh xuân vốn dĩ cũng chỉ là một mớ lí thuyết nằm trên giấy mà thôi… Con người khi lớn ai cũng cần có trách nhiệm, không thể điên cuồng theo đuổi thứ mình muốn, bất chấp chạy theo những thứ hư ảo rồi tạo ra một mớ hỗn độn mà bản thân không thể giải quyết, nếu bạn không có trách nhiệm với tất cả những việc bạn làm, thì bạn nên chấp nhận sự thật đi, bạn vẫn chỉ là một đứa trẻ không hơn không kém!

15. Có một lần tôi hỏi cậu bạn mình thích đáp án bài tập. Sau đó cậu ấy nói cậu ấy cũng chưa làm. Tôi bất lực dẩu dẩu môi. Cậu ấy nói: “Muốn đáp án bài nào, giờ mình làm ngay”. Có lẽ là vì điều này nên tôi mới thích cậu ấy đến bây giờ.

16. Những gì anh có, anh đưa hết cho em. Những gì anh không có, anh sẽ cố gắng cho em.

17. Em có bằng lòng để tình bạn cách mạng trong sáng của chúng ta thăng hoa thêm một bậc không?

18. Ngang qua thế giới của em, nhưng lại phát hiện em là cả thế giới của anh.

19. Anh đã từng muốn chinh phục cả thế giới, nhưng ngoảnh lại cả thế giới từng chút từng chút một đều là em.

20. Khi nào con tim tao với mày dao động cùng biên độ, cùng tần số sẽ sinh ra hiện tượng cộng hưởng cơ, tim đập với biên độ lớn nhất, máu được đẩy đi quá nhanh và mạnh, huyết áp tăng, bể mạch máu, chết. Vì vậy nên chúng ta không đến với nhau được.

21. Em và anh giống như hô hấp và quang hợp vậy, cả hai đều dùng nguyên liệu của nhau để thực hiện hoạt động của mình cũng như em cần anh và anh cần em để hai chúng ta cùng nhau đi đến cuối đường.

22. Nửa thanh xuân của tớ trôi qua, không quá rực rỡ như sắc đỏ hoa phượng, nhưng chẳng hề mờ nhạt. Tớ sẽ không xúc động đến phát khóc khi nhớ về nửa thanh xuân ấy, nhưng tớ cũng sẽ không bao giờ quên đi những tháng năm đó đâu.

23. Tình yêu tuổi thanh xuân như đóa hoa anh đào. Tình yêu đẹp như đóa hoa anh đào ở độ mãn khai nhưng rồi cũng sẽ tàn cuốn theo cùng làn gió.

24. Thường nghe người ta nói tình yêu đẹp nhất là trong giai đoạn yêu thầm. Thật sự khi ở bên nhau rồi, rất nhiều cảm giác sẽ bị biến mất. Nên mình nghĩ là cứ để cậu theo đuổi mình lâu thêm chút nữa, chứ không thì khi theo đuổi được mình rồi, cậu sẽ lười nhác, chẳng phải thiệt thòi cho mình lắm sao.

25. Thanh xuân chính là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, vừa đẹp đẽ vừa đơn thuần, bạn bè luôn ở bên cạnh, còn người thầm thương mến luôn ở ngay trước mắt.

26. Tháng năm như nước chảy, thanh xuân không hối hận. Không có ai mãi mãi 18 tuổi, nhưng luôn có những con người 18 tuổi. Bầu trời của năm 18 tuổi là hoa nở, là trời xanh, là mây trắng, là những ánh mặt trời đan vào nhau, là tiếng cười, tiếng hò reo không ngớt. Thanh xuân, có những dịu dàng của mùa hè, cũng có những hăng hái của mùa hè. Có người so sánh, thanh xuân như một tia nắng buồn thương. Có lẽ là bởi thanh xuân như nước, dù mở ra hay nắm chặt, nó đều sẽ chảy xuống qua kẽ tay.

27. Rồi sẽ có một ngày, sẽ có một người xuất hiện, người đó sẽ xem lại hết dòng trạng thái bạn từng viết, đọc lại toàn bộ nhật ký của bạn, xem tất cả bức ảnh từ bé đến lớn của bạn, thậm chí đi đến bất cứ nơi nào để tìm bạn. Người ấy sẽ nghe những bản nhạc bạn đã nghe, đi đến nơi bạn đã đến, đọc những quyển sách bạn yêu thích và thưởng thức món ăn bạn yêu thích nhất. Bởi vì người ấy muốn bù đắp lại những năm tháng thanh xuân của bạn mà người ấy đến muộn.

28. Năm 17 tuổi là khoảng thanh xuân rực rỡ khi ta tràn đầy ước mơ niềm tin, năm 17 tuổi yêu anh ấy bằng cả con tim, năm 17 tuổi cùng đứa bạn cùng bàn vẽ ra ước mơ, năm 17 tuổi ngồi trong lớp đùa giỡn, năm 17 tuổi chúng ta chẳng có gì ngoài thời gian, nhưng tất cả đã là kỉ niệm chỉ để chúng ta khi nhớ về lại bất giác mỉm cười và rồi ai cũng phải xây dựng cho tương lai sắp tới. Chẳng ai sống hoài trong quá khứ, hãy để nó trở thành những kỉ niệm đẹp nhất trong đời.

29. Có lẽ thời khắc thanh xuân tươi đẹp nhất là khoảng thời gian cấp 3, có một người mà vì người ấy có thể làm mình cố gắng, có những người bạn không gọi là tri kỉ mà gọi là tình thân. Chúng ta bắt đầu từ một điểm nhưng rẽ nhiều đường. Sau này nhắc về thanh xuân, mình vẫn gọi thanh xuân tươi đẹp nhất vì có họ.

30. Tuổi 18 không tiếc nuối, muốn làm những việc mình thích, đi đến nơi mình muốn và tỏ tình với người mình yêu dù kết quả có thế nào thì tự thấy bản thân mình thật cam đảm đầy dũng khí.

31. Thanh xuân đó là được làm những gì mình thích. Là được vi vu trên những con đường dài, là khám phá những chân trời mới, là được tham gia những gì chưa trải nghiệm. Thanh xuân đó là tìm được thêm những người bạn mới, tìm được những người cùng chung lý tưởng, chung mục đích. Thanh xuân còn tình được một nửa của mình để trải nghiệm những điểu trên. Thanh xuân còn dài lắm!

32. Thanh xuân có một dáng hình đi ngang qua đời, chẳng phải bạn, chẳng phải yêu. Là kỉ niệm chẳng thể quên. Là người muốn tìm lại để chuyện trò, hàn huyên mà không tìm thấy. Sống tốt nhé người dưng.

33. Thanh xuân năm ấy ta đã quá vội vàng. Vội rung động vội hứa rồi lại vội quên. Nhưng đến bây giờ ta mới thực sự hiểu. Cậu năm ấy không phải là định mệnh, cậu chỉ là người đến trước định mệnh mà thôi. Sau này khi ta gặp được định mệnh nhìn lại quá khứ nhìn lại cậu của năm đó chỉ có thể mỉm cười cảm ơn. Gặp lại nguời xưa, vẫn thấy ánh mắt năm đó vẫn thu hút vẫn ấm áp nhưng nó không phải là của mình mà là của quá khứ thôi. Bây giờ định mệnh xuất hiện thì đừng bỏ lỡ. Bỏ lỡ một người nhưng cũng chính là bỏ lỡ một đời.

34. Năm tháng giống như một tên trộm lặng lẽ. Rất nhanh thôi chúng ta sẽ bước đến cánh cửa phù thủy đầy băng tuyết. Trên cánh cửa viết Tốt nghiệp, làm việc, kết hôn, sinh con, già đi và chết. Và khi tớ mở một cánh cửa sẽ luôn thấy bóng hình của cậu.

35. Thanh xuân là khi anh cõng em vòng trường với bao ánh mắt ghen tị, là cùng nắm tay nhau dọc hết các ngõ ngách, là cùng nhau dầm mưa vừa ăn hủ tiếu vừa xuýt xoa… là khi em có anh!

36. Tình yêu, một từ đẹp như mơ, một chủ đề vĩnh hằng bất biến.

37. Có thể mai này chúng ta không còn gặp nhau nữa. Mỗi người trong chúng ta sẽ có những sự lựa chọn, những hướng đi cho riêng mình. Nhưng đừng buồn cũng đừng nuối tiếc. Người có thể đi nhưng kỉ niệm vẫn sẽ mãi ở đó. Chúng ta sẽ gửi tất cả vào tim.

38. Nhiều năm sau tôi mới biết rằng người đầu tiên mà bạn ném bóng không phải vì bạn ghét người đó. Mà vì trong mắt bạn chỉ có người đó mà thôi.

39. Thanh xuân tươi đẹp ấy chúng ta đã cùng nhau trải qua, cùng nhau đứng trên sân khấu để có những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Cùng nhau nỗ lực tập luyện đến kiệt sức. Cùng nhau học tập đến quên thời gian. Sau này mình sẽ kể cho con cháu mình nghe về các bạn.

40. Khi cậu thích ai đó. Khi cô ấy bước đến người cô ấy thích. Tôi mới nhận ra rằng, bạn ăn hiếp cậu ấy chỉ vì muốn gần cậu ấy hơn. Cậu sẽ lưu giữ mỗi từ cậu ấy nói trong tâm trí.

41. Chuyện ăn ý nhất mà tôi với bạn cùng bàn của tôi đã làm chính là, tới tận bây giờ, tôi không liên lạc với nó, nó cũng không liên lạc với tôi.

42. Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu.

43. Thời trung học, tựa như cũng có một người như vậy, len lén để ở trong lòng, mỗi ngày ánh mắt đều chú ý cậu ấy, nhưng khi ánh mắt cậu ấy nhìn đến, tim đập liền rộn lên cuống quít cúi đầu. Khi thành tích thi công bố ở trên danh sách thì trước tiên sẽ tìm kiếm tên của cậu ấy, sau đó tính khoảng cách giữa tên của hai người. Ngẫu nhiên vì một câu của cậu ấy mà vui vẻ cả ngày, cũng sẽ bởi vì cậu ấy cười với người khác mà uể oải.

44. Nếu không quên được, chi bằng cất kỹ trong lòng, tuổi trẻ từng đau lòng vì một người, mới chứng minh bạn đã từng có thanh xuân trọn vẹn.

45. Cuộc đời mỗi người đẹp nhất là thời thanh xuân, và càng đẹp hơn nữa khi thời thanh xuân ấy xuất hiện một bóng hình để ta nhung nhớ và yêu thương. – Tuổi Xuân Của Em, Tòa Thành Của Anh

46. Thanh xuân sớm muộn cũng trở thành hồi ức, mới buộc chúng ta phải tiếc nuối đến vậy khi nhớ về. Đó chính là quy luật!

47. Bầu trời sẽ xanh trở lại, nhưng thời gian sẽ không quay trở lại. Nơi ấy sẽ vẫn thế, nhưng tuổi trẻ thì không. Cũng như chúng ta, có thể yêu một người trở lại, nhưng không phải là người của những năm tháng thanh xuân đó.

48. Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp đúng người. Thanh xuân dù lựa chọn gì cũng sẽ có tiếc nuối.

49. Anh ấy là người con trai xuất sắc nhất mà tôi từng gặp – ít nhất trong lòng tôi là như thế. Tôi nghĩ, về sau sẽ chẳng còn ai như anh ấy yêu thương tôi nữa, là tôi không có phúc phận thôi, thế nên mới để mất anh ấy.

50. Trường học là nơi hiện tại bạn không muốn đến nhất, nhưng lại là nơi sau này bạn muốn trở về nhất.

51. Nếu nói sinh mệnh là một bài ca, vậy thì tuổi trẻ nhất định sẽ là chương nhạc chói lọi nhất.

52. Nếu nói thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành sao. – Vincent Van Gogh

53. Sự tiếc nuối lớn nhất trong quá trình trưởng thành nằm ở chỗ chúng ta luôn gặp được người tốt nhất khi chúng ta ấu trĩ nhất, mà mỗi người lại không tự biết. – Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em

54. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân. – Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta

55. Thanh xuân chính là gặp gỡ với bảy cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là – đang trưởng thành.

56. Thanh xuân chính là quá trình em chạm mặt với tất cả những cảm xúc tích cực cũng như tiêu cực của cuộc đời, và đây cũng là giai đoạn em tự mình đưa ra quyết định đối mặt hay từ bỏ.

57. Trên thế gian này, bạn gặp ai, quen biết ai, bỏ lỡ ai, tất cả đều đã được sắp đặt. – Ai Nói Tuổi Trẻ Không Thể Lầm Lỡ

58. Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.

59. Tuổi trẻ thật tốt biết bao, luôn mang theo nụ cười dạt dào hơi thở thanh xuân, không sao có thể bắt chước được. – Lục Xu

60. Những chiếc kim dài vội vã chạy đua theo kim ngắn, cũng như thanh xuân của tớ và cậu đang cố níu giữ lấy kí ức ngày hôm kia. Hóa ra, thời gian thực sự trôi qua như thế. Không phải hình ảnh những con số bị lu mờ bởi gió bụi, hay vòng tròn vô tận được quay mãi cùng chiều kim, mà vốn dĩ đó là năm tháng tuổi trẻ nồng nhiệt đang dần phai mờ của chúng ta.

61. Lời hứa giữa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu thực chất là bi thương. Vĩnh viễn, có dùng cả năm tháng trưởng thành cũng không thể nào thực hiện được. Đó là bi ai. – Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy – Đồng Hoa

62. Thích việc gì thì cứ thử làm, thích nơi nào thì cứ thử đến, thích ai đó thì cứ thử nói ra. Còn trẻ mà, thời gian còn nhiều, việc gì cũng cứ thử cố gắng một chút đi! Chỉ là thử thôi cũng không có can đảm thì bản thân đúng thật là vô dụng. Rốt cuộc tuổi trẻ để làm gì mà việc gì cũng không dám?

63. Thanh xuân của em không có tôi, thanh xuân của tôi luôn dõi theo em.

64. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. – Cửu Bả Đao

65. Thanh xuân của mỗi người trong chúng ta, ai cũng đều đã bỏ lỡ một ai đó. Bởi vì vào những năm tháng ngốc nghếch trẻ dại ấy, chúng ta vẫn còn chưa biết cách yêu một người, chưa học được cách trân trọng. Nhưng tôi rất muốn hỏi một câu, tại sao lại là người ấy? Tại sao phải để tôi gặp được người cả đời tôi yêu nhất vào những năm tháng định sẵn sẽ là bỏ lỡ kia chứ?

130 Câu Nói, Quotes & STT Về Thanh Xuân Vườn Trường Hay, Sâu Sắc

Trích Dẫn Thanh Xuân Vượn Trường

66. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua biết bao thăng trầm, bao dịu ngọt đắng cay. Nhưng tại nơi ngã rẽ cuộc đời, chúng tôi đành phải nói lời tạm biệt. Sau này, dù ở bất cứ nơi đâu, mỗi người chúng tôi đều vẫn sẽ mang theo quãng thời gian thanh xuân của mình, cùng bước tiến về tương lai.

67. Thanh xuân là mỗi khi ngước nhìn lên bầu trời đêm, bạn vẫn nhớ tới giấc mơ của mình. – Vẫn Còn Kịp – Hà Cảnh

68. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân. – Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta

69. Thanh xuân chính là gặp gỡ với bảy cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là – đang trưởng thành.

70. Một đời dài như thế, tôi lại chỉ thích duy nhất mình cậu. Một đời dài như thế, rồi cậu cũng sẽ thích tôi. Phải không?

71. Chỉ có một cách để tuổi trẻ của một người tồn tại mãi mãi, đó là tuổi trẻ ấy được nhìn ngắm, được đắm say và trở thành ký ức của một người khác. – Tuổi Trẻ Này Là Để Tìm Nhau – Hi Trần

72. Nếu như tình yêu của tuổi trẻ tàn lụi vì đúng người sai thời điểm thì tình bạn của tuổi trẻ định trước là sẽ mãi mãi chỉ dừng lại ở đây thôi. Không phải chúng mình sẽ không gặp lại nữa, mà là khi gặp lại, tuổi trẻ và tình bạn dành cho nhau trong tuổi trẻ đã xa thật xa rồi.

73. Có những thứ một khi đã bỏ lỡ rồi, ta mới hiểu được ý nghĩa của nó. Nếu có thể quay trở lại, tớ chỉ muốn vì cậu mà thử. – Written by Mun Nhim

74. Bỏ lại sau lưng những muộn phiền lo âu của tuổi trẻ. Để đối mặt với những cay đắng ngọt bùi của tuổi trưởng thành. – Written by Mun Nhim

75. Năm tháng vội vã đó, chúng ta chỉ quen nhìn mãi một khuôn mặt mà bỏ qua ngàn vạn khuôn mặt khác.

76. Trong mùa mưa của tuổi mười bảy, tôi một mình chống đỡ cả bầu trời. – Mùa mưa tuổi mười bảy – Lâm Chí Dĩnh

77. Thanh xuân là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời.

78. Nếu có một người, không tiếc vì bạn mà hy sinh cả một tuổi trẻ thì xin bạn nhất định phải trân trọng người đó. Nếu có người không biết quý trọng bạn, khiến bạn phải lãng phí cả một tuổi thanh xuân thì mong bạn hãy nghĩ đến chuyện buông tay. Càng nắm thật chặt thì người đau đớn nhất, sẽ chỉ là bạn. – Written by Mun Nhim

79. Chỉ có thanh xuân mới có ai đó dành tất cả chân thành cho bạn, cũng chỉ có thanh xuân bạn mới dám vì ai đó mà không màng tất cả mọi điều, dù có tốt đẹp hơn. – Nhã Tú

80. Cấp ba nợ tôi một Giang Thần, đại học nợ tôi một Tiêu Nại, trưởng thành nợ tôi một Phong Đằng, và thanh xuân nợ tôi một mối tình đầu.

81. Người ta buồn. Vì không giữ được năm tháng, lại càng không thể chấp nhận một ngày tuổi trẻ cứ vậy trôi đi. – Ngày xưa trong ký ức – Diệp Tử

82. Đang tuổi thanh xuân, giữa bao la biển người, tìm được người mình yêu, được người ấy yêu lại, đó đã là hạnh phúc lớn nhất trong đời người rồi. – Bức Thư Bị Lãng Quên – Cố Tây Tước

83. “Giá có một lúc gục xuống ngủ quên, khi ngẩng đầu lên đã thấy mình ngồi trong lớp học, xung quanh là lũ bạn bựa, ngày ngày ngồi than thở về chuyện thi cử học hành. – Nguyễn Thương

84. Thanh xuân này em không dành để chờ đợi một ai; không quan trọng sớm hay muộn; quan trọng là anh nhất định phải xuất hiện dù thế nào đi nữa. – Kim

85. Tuổi thanh xuân của chúng ta, sự yếu đuối và kiên cường có những lúc vượt quá khỏi khả năng tưởng tượng của bản thân. Có những lúc chúng ta yếu đuối đến mức chỉ cần một câu nói cũng có thể khiến bản thân rơi nước mắt. Cũng có lúc, chợt phát hiện ra bản thân đã cắn răng chịu đựng mà vượt qua một quãng đường rất dài.

86. Cuộc sống này có rất nhiều lần tương ngộ, em gặp được anh, chính là điều bất ngờ tuyệt vời nhất! – Phiêu Miểu

87. Khi ngày hôm nay trở thành ngày hôm qua, khi yêu trở thành đã từng yêu, thời gian đã thổi bay tuổi thanh xuân của bạn. – Thanh Thành – Nhạc Tiểu Mễ

88. Ba năm cấp 3 thực ra là khoảng thời gian rất đơn giản, chính là nuôi mộng ước bước chân vào đại học, rồi một ngày bất chợt ngoảnh đầu lại, thấy bản thân đã đi đến cuối con đường, lại chẳng hiểu sao có muôn vàn nuối tiếc, thực chất cũng chẳng biết bản thân đang tiếc gì.

89. Có lẽ nhiều năm sau chúng ta mới hiểu lần đầu rung động của tuổi thanh xuân thường bị hiểu nhầm thành một điều đáng sợ. Không biết bắt đầu từ lúc nào trong lòng có một người, tất cả thần kinh đều vây quanh người ấy, lại giả vờ bình tĩnh. – Hạ Chí Chưa tới – Quách Kính Minh

90. Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy tới lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi vì lúc trước không học bài. Những năm mà tôi và bạn đều không có gì, chỉ có thời gian vừa dài vừa rộng.

91. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim. – Năm Tháng Vội Vã – Cửu Dạ Hồi

92. Tớ không hứa thích cậu một đời, tớ chỉ hứa thích cậu bằng cả một thời thanh xuân.

93. Thanh xuân quá ngắn, để rồi vào một lúc nào đó khi chúng ta tỉnh dậy mỗi ngày đều mang theo tiếc nuối. Vì vậy, hãy yêu mến những người tốt với bạn và quên đi những người chẳng biết trân trọng bạn.

94. Thật ra không cần người thứ ba xuất hiện, chỉ cần bất an, bận rộn, mệt mỏi cũng đủ để khiến tình yêu tự chết đi.

95. Nếu nói sinh mệnh là một bài ca, vậy thì tuổi trẻ nhất định sẽ là chương nhạc chói lọi nhất. – Phim: Mười Năm Của Chúng Ta

96. Thời trung học, tựa như cũng có một người như vậy, len lén để ở trong lòng, mỗi ngày ánh mắt đều chú ý cậu ấy, nhưng khi ánh mắt cậu ấy nhìn đến, tim đập liền rộn lên cuống quít cúi đầu. Khi thành tích thi công bố ở trên danh sách thì trước tiên sẽ tìm kiếm tên của cậu ấy, sau đó tính khoảng cách giữa tên của hai người. Ngẫu nhiên vì một câu của cậu ấy mà vui vẻ cả ngày, cũng sẽ bởi vì cậu ấy cười với người khác mà uể oải.

97. Tôi đã thấy lúc em cười, cũng đã thấy lúc em khóc. Tôi thấy lúc em nghiêm túc, cũng thấy lúc em trẻ con dỗi hờn. Nhưng tôi lại chưa bao giờ thấy được em yêu tôi.

98. Năm tháng đó, tớ thích cậu là thật, còn việc cậu có đáp lại hay không, không còn quan trọng nữa. Vì vốn dĩ, thanh xuân là để bỏ lỡ.

99. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi. Cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân. – Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

100. Bạn có từng nghĩ đến hay chưa, bỗng nhiên có một ngày thức dậy, phát hiện mình đang ngủ gật ở trong lớp, tất cả những chuyện đã từng trải qua ở hiện tại thật ra chỉ là một giấc mơ thôi, ánh nắng chiếu trên khuôn mặt đang nhăn nhó của bạn, bạn nói với đứa bạn cùng bàn rằng mình đã mơ một giấc mơ rất dài, nó chửi bạn là đồ ngốc, bắt bạn phải chăm chú nghe giảng, bạn nhận ra, năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an, mọi thứ vẫn còn kịp, mọi thứ vẫn còn tràn đầy hi vọng. – Tiểu Chính Thái dịch

101. Ngày tốt nghiệp hôm đó ai cũng nói sẽ luôn nhớ tới nhau, chúng ta sẽ vẫn là lớp học của năm ấy. Nhưng cậu biết không, mỗi người chúng ta ai cũng đều khác. Lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi. Sau này tớ và cậu vẫn có thể gặp nhau, tớ không thấy được cậu của năm đó, hồn nhiên vui vẻ, mà tớ cũng không còn là tớ của tuổi mười sáu mười bảy nữa. Thời gian làm chúng ta thay đổi, cuộc sống làm chúng ta bận rộn, họp lớp cũ cũng chỉ như một hình thức. Dẫu sao cũng thật may mắn, chúng ta không thể đi cùng nhau đến cuối đường, nhưng những năm tháng đẹp nhất cuộc đời chúng ta đã được ở bên nhau.

102. Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực thay cho câu nói “đã từng như vậy”. – Yusakumi Kudo

103. Điều tàn khốc nhất của trưởng thành đó là con gái mãi mãi trưởng thành hơn con trai cùng tuổi. Sự trưởng thành của con gái, không đứa con trai nào có thể chống đỡ được. – Cô Gái Chúng Tôi Theo Đuổi Năm Nào – Cửu Bả Đao

104. Chúng em đều tưởng rằng sau khi trưởng thành là có thể mãi mãi được đồng hành với nhau, và thế là cố gắng trưởng thành, bất chấp mọi hậu quả, tuy nhiên khi đã đến độ tuổi phải nói lời tạm biệt với tuổi trẻ, mới chợt phát hiện ra rằng, hóa ra trưởng thành chỉ khiến chúng em phải xa nhau. – Năm Tháng Vội Vã – Cửu Dạ Hồi

105. Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không học thấy khỏe hẳn ra.

106. Tuổi 18, chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó, cũng thường âu lo vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Những lúc đấy chúng ta thường thật lòng, dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.

107. Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi! – Những Đêm Không Ngủ – Minh Nhật

108. Mối tình đầu cũng như tiếng chuông vậy. Nó đã qua rồi dẫu ta vẫn nghe như những âm vang của nó còn đọng mãi. Không ai có thể tìm một tiếng chuông, cũng không ai nên cố tìm cách giữ lại một tiếng chuông. Hãy để những cơn gió nguyên sơ mang thanh âm ấy đi. Nếu không thể tạo nên một điều gì tốt đẹp hơn, thì cũng đừng nên phá vỡ hiện tại. – Đặng Nguyễn Đông Vy

109. Nhiều năm sau khi nhớ lại những năm tháng trẻ trung nông nổi ấy, tôi mới phát hiện ra có rất nhiều thứ bản thân từng cố gắng kiên trì giữ lấy đến giờ cũng không còn quan trọng nữa. – Mùa Hè Xa Xôi – Nhân Gian Tiểu Khả

110. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lai. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa. – Năm Tháng Vội Vã

111. Cái gọi là những năm tháng tuổi trẻ, thực chất chỉ là tro bụi của thời gian. – Thẩm Thương My

112. Khi ngày hôm nay trở thành ngày hôm qua, khi yêu trở thành đã từng yêu, thời gian đã thổi bay tuổi thanh xuân của bạn. – Thanh Thành – Nhạc Tiểu Mễ

113. Thời thanh xuân đã sớm qua đi mà không đợi chúng ta trưởng thành. – Cảm Lạnh Mùa Hè – Vu Thiên Hâm

114. Trường lớp đủ sức vỗ về các giấc mộng, chứ cuộc đời không đủ lòng từ bi để hát mãi lời ru. – Đừng Tháo Xuống Nụ Cười – Khải Đơn

115. Nắng ngoài cửa số khá chói mắt, không biết trong sân trường yên tĩnh đang ẩn giấu bao nhiêu tình cảm yêu mến chân thật, giản dị, chỉ tiếc rằng họ không hiểu được rằng hồi đó mọi cái còn quá sớm, năm tháng trôi qua, những tình cảm dù gắn bó đến đâu cũng sẽ trôi mất, yêu đơn phương có thể nâng đỡ mọi ước mơ của tuổi thanh xuân, nhưng lại không thể ngăn chặn hiện thực mong manh khi đã trở thành người lớn. – Năm Tháng Vội Vã – Cửu Dạ Hồi

116. Kí ức tuổi thanh xuân là kho báu quý giá nhất và mãi được lưu giữ trong mỗi chúng ta. – Hoàng Cung – Goong

117. Sau này, khi ta đã ra đời làm việc, hay xa nhà để học tập, có lẽ về nhà cũng chỉ kịp nói dăm ba câu, rồi lại rời nhà đi tiếp, ngay cả một bữa cơm cũng chẳng kịp ăn. Lúc ấy, có lẽ ta sẽ giật mình lúc ngẩng mặt lên, nhìn thấy những sợi tóc bạc đã điểm nhiều hơn trên mái đầu cha mẹ. Thời gian vốn chẳng đợi người. Thanh xuân rất vội, thế nhưng đừng đi quá nhanh, để rồi cuối cùng chỉ còn mình ta ngơ ngẩn ở đời. Nếu có cơ hội, hãy về nhà, nhiều hơn. – Yusakumi Kudo

118. Thanh xuân, chính là gặp gỡ với bảy cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là – đang trưởng thành. – Bạch Y Tiêu Lang

119. Thuở thiếu thời cũng như trang giấy trắng, dũng mãnh thẳng bước, khăng khăng không hiểu được thế nào là yêu. Đến khi đời người theo năm tháng dần lắng đọng, rêu xanh phủ kín lối về tuổi trẻ, ngàn cánh hoa rũ mình chao liệng thì con người cuối cùng cũng học được cách bao dung và cảm thông. Nhưng tuyệt nhiên lại mất đi dũng khí để yêu. – Mọt Mỹ

120. Tình đầu dù đẹp đến đâu thì cũng chỉ là một mối tình không trọn vẹn. – Yusakumi Kudo

121. Hồi trẻ chúng ta luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành chín chắn, chúng ta có thể né tránh tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thưở ban đầu. – Năm Tháng Vội Vã – Cửu Dạ Hồi

122. Vì là người coi trọng quá khứ hơn bất kì ai, nên tôi nhận ra bản thân còn mang quá nhiều vương vấn cho những nuối tiếc của một thời tuổi trẻ, cho một thời vụng dại và hồn nhiên. – Mọt Mỹ

123. Trong rất nhiều nỗ lực và cả sự vội vã níu kéo thời gian, cái duy nhất tuổi trẻ nhận lại được là sự bất lực. – Bùa Yêu – Trần Việt Anh

124. Giống như cố hương là nơi con người ôn lại thuở hàn vi, tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm, khi bạn ôm nó vào lòng nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa – những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta, đều có ý nghĩa đối với sự tồn tại tuổi xuân chúng ta. – Anh Có Thích Nước Mỹ Không? – Tân Di Ổ

125. Thời còn trẻ chúng ta thường không hiểu thế nào là tình yêu. Lúc mới bước vào đời, tôi từng nghĩ tình yêu có thể vượt qua tất cả. Khi đó tôi không biết trên đời này tồn tại một sức mạnh gọi là số phận, chúng ta chỉ có thể chấp nhận mà không thể thay đổi. – Từng Có Một Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh – Thư Nghi

126. Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay. – Cho Anh Nhìn Về Phía Em – Tân Di Ổ

127. Người ta thời trẻ thường đưa tình yêu đến mức cao nhất, nhưng có ai biết được sau lưng một tình yêu đã lên đến cực hạn là niềm đau cũng lên đến đỉnh điểm? Chỉ trong tích tắc cũng có thể khiến bạn tổn thương mãi mãi. – Ai Là Ai Của Ai – Tiên Chanh

128. Tôi có cảm giác đã vứt bỏ tuổi trẻ của mình ở đâu đó rất lâu rồi. Mỗi phút thảnh thơi đều nhấn chìm mình trong hồ nghi, hi vọng, bất an và quên lãng… để nó trở thành sự trăn trở của một thứ trưởng thành méo mó.

129. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. – Hẹn Đẹp Như Mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

130. Tình cảm thời niên thiếu, có người coi là một giấc mơ, nhưng lại có người sẵn sàng biến nó thành sự chờ đợi cả đời. – Bùi Sơ Ảnh – Lục Xu

Người ta thường gọi tuổi trẻ khi còn ngồi ở nhà trường là tuổi trẻ đẹp, trong sáng và hồn nhiên nhất một đời người. Ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của thanh xuân, bao nhiêu hoài niệm ước mơ và cái gọi rung động đầu đời khiến chúng ta không thể nào quên được. Nhưng cũng có những người lại hối tiếc với thanh xuân họ đã trải qua, có những thứ làm rồi nên mới tiếc nuối, có những cái không làm lại tiếc nuối hơn. Vậy thanh xuân từ khi còn ngồi ghế nhà trường của bạn là gì?

Thanh xuân với chúng ta luôn tươi đẹp, nhưng khoảng thời gian đẹp nhất là khi còn ngồi ghế nhà trường, lúc đó có tính bạn, tình thầy trò và cả tính cảm khi rung động đầu đời. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng hối tiếc, nó là những gì khiến ta thổn thức nhất. Và thanh xuân vườn trường của bạn như thế nào?

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !