Cuộc đời một người sẽ ra sao

GTHN - Albert Einstein từng nói: "Sự khác biệt giữa con người nằm ở thời gian rảnh rỗi. Thời gian rảnh sinh ra nhân tài, cũng như kẻ lười biếng, kẻ say rượu, kẻ cờ bạc". Bạn muốn sống cuộc sống thế nào thì hãy làm việc chăm chỉ để có được nó.

Trên đời này, ai cũng muốn có một cuộc sống hạnh phúc, nhưng cuộc sống hạnh phúc không phải là thứ chỉ cần muốn là có thể có được. Một cuộc sống thực sự hạnh phúc đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ để có được. Nói cách khác, bạn chỉ có thể có được cuộc sống như ý nếu bạn làm việc chăm chỉ.

Bạn có làm việc chăm chỉ hay không, câu trả lời không thể đánh lừa bất kỳ ai. Nếu bạn đã làm việc chăm chỉ, bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ thì điều bạn muốn không liên quan gì đến cuộc sống thực của bạn.

Thời gian của mỗi người là có hạn, khoảng thời gian đi làm đa phần đều như nhau. Tuy nhiên, khoảng thời gian ngoài giờ làm chính là yếu tố nới rộng hay thu hẹp khoảng cách giữa hai người. Thậm chí có thể nói, hành vi của bạn sau giờ làm việc sẽ quyết định bạn sống như thế nào. Khi nhiều người mặc định hết giờ là hết việc, hết giờ là nghỉ ngơi, vẫn có những người không ngừng nỗ lực và chăm chỉ. Cuộc sống này rất công bằng không bao giờ nói dối. Bạn sẽ nhận được những gì bạn làm.

1. Học cách đầu tư vào bản thân sau giờ làm, cuộc sống sẽ khác

cuoc-doi-mot-nguoi-se-ra-sao-nhin-ho-sau-gio-tan-lam-la-biet

Xung quanh bạn có người thường dành thời gian để học sau khi tan sở không? Những người như vậy thực sự rất tuyệt vời. Họ có kế hoạch rất rõ ràng cho tương lai của mình, biết bản thân muốn gì và phải làm thế nào để có thể đạt được điều đó. Họ sẽ không lãng phí thời gian của mình. Ai đó có thể cười và cho rằng người như vậy thật ngu ngốc, không biết nghỉ ngơi sau khi tan làm mà còn ảo tưởng về việc thay đổi vận mệnh của chính mình. Điều này là hoàn toàn không thể. Nhưng đây chỉ là những suy nghĩ của ai đó, không phải bản thân con người cầu tiến ấy.

Vào những năm 1980, có người đàn ông tên A ngày ngày đều ra công trường làm việc với người dân trong làng. Vì công việc trên công trường rất mệt nên khi được nghỉ, mọi người đều chọn hoặc nằm thoải mái trên giường hoặc chơi bài để thư giãn, duy chỉ có A là tranh thủ vùi đầu vào những trang sách.

Khi đó, công nhân B thấy tuyết rơi nhiều liền đùa rằng A đừng khác người như vậy, công trường này vốn không phải nơi phượng hoàng có thể bay lên, làm người phải biết số mệnh mình ra sao và đừng làm khó chính bản thân. Đối với lời nói của B, A chỉ cười. Nhờ kiên trì học tập chăm chỉ, A sau đó đã thi đỗ đại học.

Ở thời đại đó, người có học rất khan hiếm. A sau khi tốt nghiệp rất được săn đón, sau này anh trở thành giáo sư ở một trường đại học còn những người ở công trường năm xưa vẫn vậy.

Người ta thường nói kiến ​​thức thay đổi vận mệnh. Con người thật sự không nên tin vào số phận của mình. Bạn phải cố gắng hoàn thiện mình để hướng đến cuộc sống mà bạn muốn. Ngay cả khi kết quả không được như ý muốn, bạn cũng không sống một đời vô nghĩa.

Chỉ khi một người biết cách đầu tư vào bản thân thì đường đời mới suôn sẻ hơn. Giống như câu nói: “Trên đời chỉ có một khoản đầu tư không bao giờ lỗ, đó là đầu tư vào bản thân. Và chỉ bằng cách đầu tư vào bản thân, thay đổi vận mệnh, bạn mới có thể đi trên con đường của riêng mình.”

Nếu trong lòng bạn cũng có ước mơ thì hãy biết cách tận dụng tốt thời gian sau giờ tan làm. Sử dụng tốt khoảng thời gian này, bạn sẽ mở ra cuộc sống khác biệt trong tương lai.

2. Người tan sở sống buông thả sẽ không đạt được điều mình muốn


Là con người, chúng ta luôn có những ước mơ, mục tiêu nhưng việc có được không lại là một chuyện khác. Bất kể bạn muốn gì, nếu bạn luôn chọn cách nuông chiều bản thân sau giờ làm việc, nhậu nhẹt và đánh bài thì bạn sẽ khó có thể đạt được điều mình muốn, đang hoàn toàn lãng phí cuộc đời. Người như vậy sao có thể nắm bắt hạnh phúc và đạt được những gì mình muốn?

Nhiều người nói rằng, họ có ước mơ luôn ấp ủ trong tim nhưng lại chưa bao giờ thực sự đầu tư thời gian để có thể chạm đến nó. Sau giờ tan làm, họ sẽ buông thả bản thân mình và cho rằng đó là việc dĩ nhiên, không có gì là lãng phí thời gian hết.

Thời gian trôi đi, khi những người xung quanh dần khẳng định được vị trí của mình, có công việc tốt với mức thu nhập cao hơn, họ sẽ bắt đầu phàn nàn. Họ cho rằng đó là bởi ông trời không công bằng nên mới có người may mắn, người đen đủi đến vậy. Thực ra điều này không liên quan gì đến số mệnh, là do họ đã làm việc không đủ chăm chỉ, lãng phí thời gian sau giờ làm mà thôi. Nếu họ không lãng phí thời gian và biết đầu tư vào bản thân thì họ đã có thể có một cuộc sống khác.

Albert Einstein từng nói: "Sự khác biệt giữa con người nằm ở thời gian rảnh rỗi. Thời gian rảnh sinh ra nhân tài, cũng như kẻ lười biếng, kẻ say rượu, kẻ cờ bạc. Điều này không chỉ tạo ra sự khác biệt trong hiệu suất công việc mà còn nới rộng khoảng cách giữa cuộc sống của họ sau này".

Bạn muốn sống cuộc sống thế nào thì hãy làm việc chăm chỉ để có được nó. Nếu bạn có thể tận dụng tốt thời gian sau tan làm, nhất định cuộc sống sẽ tốt hơn.


Thời gian là có hạn và người không biết sử dụng thời gian sẽ lãng phí nó một cách vô ích. Nhiều người luôn thấy mình bận rộn nhưng dường như lại chẳng làm được gì, ngày nào cũng lặp đi lặp lại một việc. Và người thành công biết rằng muốn đạt được mục tiêu thì phải biết tận dụng thời gian. Những người thực sự học cách sử dụng thời gian và để thời gian làm việc cho họ.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !