5 cách dập tắt stress khi làm việc

GTHN - Việc bị căng thẳng sẽ khiến bạn ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Hãy đánh tan căng thẳng bằng những cách sau.

Hệ quả tất yếu của công việc là căng thẳng, và nó có thể trầm trọng hơn khi gần đến thời hạn hoàn thành công việc, thời gian thực hiện dự án, gặp gỡ đồng nghiệp xấu hoặc một người sếp tồi. Căng thẳng công việc ảnh hưởng và chi phối cuộc sống của chúng ta, nó khiến chúng ta cảm thấy không hạnh phúc trong cuộc sống Dưới đây là 5 điều cần làm nếu bạn đang cảm thấy như vậy.

1. Quan sát căng thẳng ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào

5-cach-dap-tat-stress-khi-lam-viec

Hãy bắt đầu bằng cách xem mức độ ảnh hưởng của căng thẳng đến chúng ta. Bởi vì đó là cách đầu tiên để biết điều gì đã xảy ra với bản thân và tìm hướng giải quyết thế phù hợp.

Một vài triệu chứng bạn bị căng thẳng:

Bạn chán chường, không còn sức lực để làm bất cứ việc gì.

Bạn bị đau đầu.

Bạn gặp khó khăn khi ngủ.

Bạn thay đổi cảm giác thèm ăn: ăn nhiều hơn hoặc ít hơn.

Bạn cảm thấy không tự tin.

2. Viết ra những gì gây ra căng thẳng cho bạn

Viết ra những gì gây ra căng thẳng cho bạn, cho dù đó là một người, một địa điểm hoặc một sự kiện để xác định nguyên nhân. Hãy thử viết nó ra trong một tuần khi bạn viết và tự hỏi bản thân những điều sau:

Điều này khiến bạn cảm thấy như thế nào?

Bạn đã phản ứng thế nào với sự cố đó? (Hành động? Cảm xúc?)

Bạn có những giải pháp nào cho sự căng thẳng này?

3. Đừng mang công việc về nhà

5 cách dập tắt stress khi làm việc - 2

Một số người có thể mang công việc về nhà và thực hiện. Nhưng hãy cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân và đặt ranh giới rõ ràng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Đừng mang việc cá nhân đến công ty và cũng đừng mang công việc về nhà.

4. Đi du lịch

Không có gì tốt hơn là bị ngắt kết nối với công việc trong một thời gian bằng một chuyến du lịch. Dành thời gian cho bản thân bằng cách đi du lịch sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn, giảm căng thẳng hiệu quả. Không cần phải ra nước ngoài mà chỉ cần đến một nơi gần nhà nhưng có phong cảnh đẹp hoặc đến cách tỉnh lân cận du lịch. Hãy cho bản thân vài ngày được nghỉ ngơi hoàn toàn.

5. Xin lời khuyên

5 cách dập tắt stress khi làm việc - 3

Khi có căng thẳng, đừng giữ nó trong lòng mà hãy trút nó ra ngoài. Hãy kể tình trạng mình gặp phải với bạn bè, gia đình, bạn trai, sếp, đồng nghiệp của bạn. Được xả hơi có thể giúp giảm căng thẳng rất nhiều. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của một chuyên gia sức khỏe tâm lý, chẳng hạn như đường dây nóng về sức khỏe tâm thần, hãy trình bày tình trạng của mình là lắng nghe.

Ai cũng có thể xảy ra căng thẳng trong công việc nhưng hãy nhớ chăm sóc bản thân để căng thẳng không chiếm lấy cuộc sống của bạn và khiến bạn không hạnh phúc. 

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !