STT Lạc Lõng Cô Đơn Giữa Đời

GTHN - STT lạc lõng chính là cảm xúc khi con người ta đang lạc vào mơ hồ, chìm trong những suy tư và lưng chừng của cô đơn. Không phải là không có người để quan tâm, chia sẻ, nhưng tại một thời điểm nào đó, một phút giây nào đó, ta cảm thấy chông chênh và lạc lõng giữa chốn đông người.

Ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác cô đơn, lạc lõng, cảm giác không biết mình cần gì và muốn gì, cứ thế nhìn vào khoảng không vô định với nổi niểm suy tư. Lạc lõng là lúc để người ta nhìn lại bản thân đang mong đợi điều gì, cần gì ngay lúc đó. Và chính sự lạc lõng, cô đớn đó đã tự hành hạ thể xác lẩn tinh thần, tuy là nổi đau thoáng qua nhưng nó in đậm trong miền ký ức.

stt-lac-long-co-don-giua-doi

STT Lạc Lõng Cô Đơn Giữa Đời

1. Càng ngày càng thấy lạc lõng giữa xã hội loài người.

2. Sẽ có những lúc bạn chỉ muốn chạy xe ngoài đường vô định, không muốn về nhà cũng chẳng muốn ghé hàng quá nào cả. Đó là cảm giác lạc lõng nhất.

3. Người ta đã đi cả rồi, đã khác xa rồi, thế mà, có ai đó vẫn ôm những hình dung cũ, thật cũ về họ để rồi lại thấy chơ vơ và lạc lõng.

4. Chúng tôi bất quá đều là những kẻ lạc lõng và cô đơn, nhung nhớ chút hơi ấm. Ngày đêm lặng lẽ ôm lệ chìm vào dòng sông trầm lặng.

5. Có một ngày bỗng cảm thấy như bị cả thế giới này ruồng bỏ, đến mặt trời cũng muốn tránh mặt mình sau những đám mây đen.

6. Em không thấy vui, chỉ thấy lạc lõng. Thế giới ngoài kia không có thứ em tìm kiếm.

7. Giữa đám bạn mà lạc lõng đến nỗi nụ cười cũng héo úa.

8. Đôi lúc thấy lạc lõng giữa chợ đời, một vài câu chữ ít ra cũng có ý nghĩ tinh thần lúc này mặc dù nhỏ nhoi! Cố gắng thôi, số phận không đối xử tệ bạc mình đúng không?

9. Sự cô đơn đáng sợ nhất… là cái lạc lõng trong chính giống loài của mình!

10. Như bản thân, mình ngay lúc này vậy. Ngoài trời thì mưa, tách biệt với xung quanh, lạc lõng với thế giới ảo, cô đơn trong nỗi cô đơn của chính mình.

11. Lạc lõng giữa 7 tỷ người, lạc lõng với những người thân thuộc, rồi lạc lõng giữa chính ngôi nhà của mình. Tôi thấy tim mình lạnh ngắt, vô định, hệt như chú chim nhỏ băng qua đại dương vậy, tìm mãi không thấy đất liền để dừng chân, vậy mà còn cố thuyết phục mình đừng lao đầu xuống biển…

12. Tôi lạc lõng giữa thành phố phồn hoa, giữa tấp nập nhộn nhịp, giữa quyền quý hào nhoáng, chỉ để tìm lại một mảnh ghép của trái tim mình… Trời cao cho tôi một lần trao đổi, hóa ra lại đánh đổi cả trái tim…

13. Có đôi khi đột nhiên cảm thấy rất lạc lõng. Không có ai hiểu tôi, không có ai giúp đỡ tôi. Thỉnh thoảng bản thân lại tự dưng điên điên rồ rồ, tự dưng náo loạn, dường như tôi không hề hợp với thế giới này.

14. Em thấy lạc lõng ở giữa dòng người đi trên phố đông… Đi tiếp bao lâu mới tới cuối nỗi buồn?

15. Có đôi khi thấy mình lạc lõng giữa cuộc đời này kinh khủng. Yếu đuối và chới với, không biết dựa vào đâu. Liệu rằng trong cuộc sống này có ai sẽ đưa tay ra để mình níu với đây? Thì ra cuộc sống này dù tập nập nhường nào, thế gian có xoay vần ra sao cũng chỉ có mình mình. Ai có thể đi với ai đến cuối cuộc đời đây? Ai có thể đưa tay ra nắm lấy tay ta lúc đêm về đây? Sao cái sự cô đơn cứ như thấm vào máu tủy của mình vậy, dù ở đâu, dù làm gì mình cũng thấy cô đơn. Cuộc đời có mấy ai được như ý đâu. Thôi thì đành gắng gượng đi qua hết kiếp này vậy.

16. Hà Nội về đêm đẹp lắm anh à, không khí nhộn nhịp, dòng người tấp nập qua lại. Thấp thoáng đâu đó em lại bắt gặp khoảnh khắc, một bàn tay lại tìm thấy một bàn tay, một bờ vai tìm thấy một bờ vai và mái tóc ấy lại rủ xuống đôi vai một ai đó…Người ta đi qua nhau để lại những ánh mắt, nụ cười nhưng chẳng có một ai dừng chân lại cùng em bước tiếp đoạn đường. Em cô đơn, lạc lõng giữa khoảng không bao la.

17. Thỉnh thoảng bỗng thấy lạc lõng giữa đời, mình ước có một mối quan hệ như thế này, ước có chàng trai nói:” Thế giới cứ để anh lo, việc của em chỉ tiêu tiền và vui thôi”.

18. Độc thân thì sẽ tự do, độc thân sẽ không gò bó độc thân sẽ chẳng buồn phiền. Nhưng độc thân rồi lại đôi khi cảm thấy cô đơn, cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời, tựa như đứng trên một con phố tự hỏi bản thân nên đi về hướng nào.

19. Cô đơn là nỗi sợ hãi của biết bao người. Bởi có mấy ai thích cảm giác lủi thủi một mình, cảm giác lạc lõng giữa dòng người đông đúc. Chắc cũng chẳng ai muốn tự chia sẻ cảm xúc, tự hát và tự trò chuyện với chính mình. Vậy mà vẫn có những cung hoàng đạo nữ vẫn… hạnh phúc ngay cả khi cô đơn.

20. Con người ở tận cùng của đau khổ, không phải là nỗi đau xé gan xé ruột gì, mà chỉ còn là cảm giác lạc lõng, trống rỗng, lặng im từ cõi lòng. Bạn hình dung cảnh bãi biển trước mắt: thấp nhất là bão tố, cao hơn là sóng dữ. Còn cảnh tưởng cuối cùng là bãi biển rực nắng, tuy nhiên mặt biển không gợn nổi sóng, xung quanh không một bóng người, còn trong lòng tình yêu cũng không, ở cạnh mình người yêu cũng không. Rốt cuộc, cái nào mới là đau khổ đây…

21. Đôi lúc chán nản em tưởng chừng muốn từ bỏ cả anh, cả tình cảm ấy ..mà quên mất rằng anh luôn ở bên cạnh và che chở cho mình. Dù mệt mỏi vẫn không bỏ rơi mình mà đi! Để rồi dù có chơi vơi lạc lõng thì vẫn có vai anh để tựa, vẫn có tay anh để nắm. Vẫn luôn động viên và an ủi mình phải cố lên, phải mạnh mẽ, vì anh luôn ở cạnh!

22. Đôi khi em cảm thấy bơ vơ lắm, cảm giác như cả thế giới này không có chỗ cho em vậy. Không ai cần em, không ai hiểu em, không ai nắm chặt tay em mỗi khi em yếu lòng. Em chỉ có một mình giữa cuộc đời bao la này, một mình che chở hết tất cả.

23. Cô đơn nhất không phải là một mình lạc lõng giữa phố xá đông người, không phải một mình dùng bữa trong căn phòng chật hẹp, cũng không phải chuyện một mình đi ngủ hàng đêm; mà là khi làm bất cứ việc gì cũng khiến bản thân nhớ-đến-người đã không còn ở bên cạnh ta nữa.

24. Cứ tầm chiều tối là lại thấy lạc lõng đến lạ, dù ở trong 1 đám đông người nhưng cảm giác mình không thể hoà nhập được, thật xa lạ, chỉ muốn đi thật nhanh để về nhà thôi.

25. Đừng sợ nếu cảm thấy lạc lõng. Ai cũng thế cả. Và cũng đừng bi quan khi mọi thứ không như mình mong muốn. Mọi chuyện xảy ra là vì nó phải thế. Hôm nay bạn mệt rồi, buông mọi chuyện xuống, và ngủ thật sâu. Ngày mai lại là một ngày mới.

Status Lạc Lõng, STT Buồn Khi Bạn Trở Nên Lạc Lõng Cô Đơn Giữa Đời

STT Lạc Lõng Giữa Dòng Đời

26. Ba đứa chúng tôi chơi thân với nhau, thỉnh thoảng không hiểu sao tôi không thể bắt kịp câu chuyện của 2 đứa nó. Cảm giác lúc đó như bị gạt ra rìa, lạc lõng kinh khủng.

27. Rõ ràng là có bạn trai, nhưng chỉ một mình tôi dạo phố, một mình ăn cơm, một mình bê đồ đạc, một mình tản bộ, một mình đi siêu thị, một mình lặng lẽ chờ đợi một nửa kia chẳng bao giờ chủ động mà lại luôn mất tăm mất tích!

28. Lạc lõng là khi người ta chợt nhận ra bản thân mình không còn hứng thú để tiếp tục cuộc hành trình đời mình, theo một đường ray đã được vạch sẵn. Mà đường ray ấy do chính tay mình, trong những giấc mộng tuồi trẻ đã kỳ công vẽ nên bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết. Vậy mà… Hẳn là ta đã chẳng hiểu hết chính mình!

29. Lạc lõng là khi một người nào đó sau khi đã hiểu gần hết ta thì quyết định rời xa ta mãi mãi. Dẫu rằng trước đó cả hai đã vượt qua biết bao nhiêu thăng trầm sướng khổ để có những giây phút giây bình yên bên nhau. Vậy mà… Hẳn là ta chưa bao giờ là một con người tốt bằng con người mà ta đã tưởng về mình!

30. Lạc lõng là khi ngoài mối quan hệ giữa ta với bản thân mình, với căn phòng chật hẹp, với những vật dụng phục vụ cuộc “tồn tại” của bản thân mình, quanh ta không còn nữa những mối bận tâm đến một ai khác nữa. Dẫu rằng đó là những người thân nhất như mẹ, cha, anh chị… mà thường khi ta vẫn bảo rằng ta thương họ nhất trên đời. Vậy mà… Hẳn là ta vẫn ích kỷ khi chỉ thương bản thân ta hơn bất kỳ ai!

31. Lạc lõng là khi xách xe chạy dòng dòng quanh phố, hết cả nửa bình xăng mà không tìm được một người bạn, kiếm một chỗ được chỗ dừng chân lý tưởng để cùng hàn huyên đôi ba câu chuyện trên trời dưới đất như cái thời sinh viên vẫn thế. Mặc dù ngày chia tay với lớp ai cũng bảo: “Mày cứ phone một tiếng là tao tới liền”. Vậy mà… Hẳn là tình bạn thiêng liêng nhưng chưa có nhiều hấp dẫn bằng tình đồng nghiệp và các đối tác làm ăn!

32. Lạc lõng là khi đêm về chứng kiến những cặp tình nhân tíu tít chất chồng bên nhau trên một chiếc xe dựng bên vệ đường hoặc gốc cây, còn ta vùi đầu vào tiệm nét nhưng không biết cần đánh chữ gì để search trên Google, cũng chẳng biết chọn bản nhạc mang giai điệu gì cho khỏa lấp tâm hồn, và ta thấy buồn thực sự. Dù trước giờ ta đã luôn tự nhủ với bản thân mình là khi chưa có đủ điều kiện vật chất để nghĩ đến chuyện yêu đương, hoặc vì một lý do cực kỳ chính đáng khác nữa. Vậy mà… Hẳn là ta đang sai lầm khi cố vùi lấp trái tim mình vào dòng sông lạnh băng mang tên tiền tài và danh vọng!

33. Lạc lõng là khi bật máy tính lên giữa lúc 12 giờ khuya, hoáy viết lách được đôi dòng rồi bỗng nhận ra cái đó chẳng có ý nghĩa gì hết nên bôi đen tất cả rồi nhẹ nhàng nhấn delete mà không mảy may hối tiếc. Mặc dù trước trước giờ vẫn cứ tâm niệm mỗi ngày sẽ cố chọn một niềm vui để sống, và đêm về sẽ cố nhớ và ghi lại một điều gì đó để post lên Blog cho bạn bè vào đọc sẽ biết rằng ta đang còn sống chẳng hạn. Vậy mà… Hẳn là cũng có những ngày mà ta trải qua cuộc sông bằng một cách gần với chữ delete nhẹ nhàng như thế đấy!

34. Và lạc lõng là một lúc nào đó không định trước, chúng ta buộc phải ra đi như quy luật luân hồi của tạo hóa, nhưng còn bỏ lại quá nhiều thứ. Bỏ lại tất cả những gì đáng yêu thương chưa kịp trở thành miền ký ức yêu dấu; bỏ lại tất cả những gì đáng cười cợt chưa kịp trở thành niềm vui vẻ mỗi ngày; bỏ lại tất cả những con người thân thương khi chưa kịp trở nên một chỗ dựa đáng tin cậy và thông hiểu lẫn nhau; bỏ lại tất cả tiền bạc châu báu nhưng lại không mang theo nổi một giọt nước mắt của kẻ tiễn đưa. Vậy… hẳn là ta đã sống hời hợt và lạc lõng quá chằng?

35. Cô đơn nhất là khi về đến nhà, chỉ là một căn nhà trống, vì ba mẹ đã ngủ mất rồi. Lạc lõng nhất là khi, đi chơi cùng đám bạn, nhưng mãi mãi không bắt kịp chuyện chúng nó đang nói, cứ thế im lặng thôi.

36. Luôn tìm ra lý do để trốn tránh, hãy chấp nhận là mình lạc lõng, cô đơn, và bắt đầu học cách giao tiếp đi, đừng tự kỉ ám thị bản thân là mình vẫn ổn kể cả khi chỉ có một mình.

37. Một mình thì sợ cô đơn, nhiều người thì sợ lạc lõng.

38. Nếu những ngày như thế diễn ra thường xuyên, hẳn cũng có những ngày mà tâm trạng bạn như sụp xuống một vực thẳm. Bạn ở đó một mình, lạc lõng, không gian như màn sương đặc quánh, bạn khóc lóc, cảm thấy cô độc đến tận cùng.

39. Luôn tìm ra lý do để trốn tránh, hãy chấp nhận là mình lạc lõng, cô đơn, hoặc khi ai đó khen bạn thì cũng đừng vội từ chối nó.

40. Bỏ lỡ một người, lạc lõng giữa hai ngả đường, có lẽ những ngày day dứt đều sẽ tan biến như mây bay, thế nhưng vào khoảng thời gian tươi đẹp nhất, vào những năm tháng yêu đương sôi trào nhất, tôi lại đánh mất cậu.

41. Mỗi tháng, tôi lại bớt dần một vài người lạ, chưa từng quen, hoặc có biết nhưng không thể thân hoặc những mối quan hệ đã lạc lõng và nhạt nhẽo.Thật ra, kể từ khi một người bạn thân của tôi rời đi, tôi không còn đặt hết niềm tin và có thêm cho mình những tình bạn tri kỷ. Tôi luôn nghĩ, thế giới này, tình bạn rất nhiều, tri kỷ rất ít nhưng thâm tình thì không có. Mối quan hệ nào cũng sẽ có ngày kết thúc, hoặc vốn dĩ nó đã kết thúc từ lâu, nhưng người ta cố kéo dài nó, để sống trong đời nhau như những người dưng quen mặt. Tình cảm vốn dĩ như gia vị, nêm nhiều thì mặn, nêm ít thì nhạt. Cuối cùng, cũng chẳng tránh được, có lúc, người ta không còn hứng thú với thứ gia vị đó nữa… Biết tìm ở đâu, một tình bạn trong như nước lọc, để không cần nêm, miệng ai cũng có thể uống cả đời? Dẫu sao thì chúng ta cần tập quen với sự thật rằng, càng trưởng thành càng cô đơn.

42. Cảm giác trung tính, không buồn không vui là thế này sao. Cảm giác đã buông tay là thế này ư. Có lẽ là chấp nhận. Còn mong muốn gì chăng. Có lẽ bình thường là trạng thái tốt nhất rồi. Mọi việc rồi cũng sẽ qua. Nhất định như thế. Bao giờ, lòng có thể rỗng rang, tĩnh lặng.

43. Có những lúc trong ngày, vào những khoảng thời gian đặc biệt, ta chợt thấy cô đơn len lỏi trong tim mềm, thấy bàn tay thiếu vắng, thấy khắc khoải những mong mỏi yêu đương, chán chường trong cuộc sống. Những lúc ấy cảm thấy cô đơn thật, cảm thấy cô đơn một mình, hoặc trở nên lạc lõng giữa trốn người xa lạ mà không có lấy một điểm tựa.

44. Tất cả mọi thứ mọi vật bây giờ là một mảng đen tối chỉ mình nó lẻ loi trong mảng đen tối đó. Bao nhiêu ấm ức bao nhiêu buồn phiền nó bọc phát một lần rồi nó cứ khóc như đứa trẻ bị người khác dành mất đồ chơi.

45. Có những chiều lạc lõng giữa phố đông, ta chơi vơi trong những miền gió thổi, chấp nhặt thả trôi những tâm tình chua nói nổi, nhặt nhạnh lại đôi lần kia ức đã vỡ tan.

46. Trước kia em không tin vào số phận, em đã nghĩ mình có thể thay đổi mọi thứ chỉ cần cố gắng. Nhưng khi gặp anh, em mới nhận ra, có những điều sẽ mãi mãi không là của mình dù có cố gắng đến bao nhiêu.

47. Có những khi, lang thang trên đường, bỗng dưng chạy thật chậm, cảm thấy bình yên vô cùng, khi ngước lên gặp những cánh diều rực rỡ sắc màu thong thả chu du khám phá bầu trời, bình thản và nhẹ nhõm.

48. Nguyên cả một mớ hỗn độn đủ suy nghĩ tồn tại trong đầu. Cứ nghĩ nói ra thì nói được nhiều lắm, viết ra thì cả trang dài miên man. Nhưng rồi cuối cùng lại chẳng biết viết ra như thế nào đọc cho dễ hiểu, nói ra như thế nào cho thoả nỗi lòng. Cuối cùng là đành cứ nặng nề thở dài, đành cứ giữ lại trong đầu đâm ra lại mệt mỏi.

49. Có những ngày buồn vui như thế, bản thân đi lạc, con người đi lạc, trái tim đi lạc và cảm xúc cũng chẳng đúng đường về.

50. Tôi lạc lõng giữa thành phố phồn hoa, giữa tấp nập nhộn nhịp, giữa quyền quý hào nhoáng, chỉ để tìm lại một mảnh ghép của trái tim mình… Trời cao cho tôi một lần trao đổi, hóa ra lại đánh đổi cả trái tim.

51. Chúng tôi bất quá đều là những kẻ lạc lõng và cô đơn, nhung nhớ chút hơi ấm. Ngày đêm lặng lẽ ôm lệ chìm vào dòng sông trầm lặng.

52. Có một ngày bỗng cảm thấy như bị cả thế giới này ruồng bỏ, đến mặt trời cũng muốn tránh mặt mình sau những đám mây đen.

53. Thỉnh thoảng bị thế này, giữa một không gian rộng lớn đang đông đúc cảm giác như có cái lồng sắt nhỏ rơi xuống chụp lấy mình, cô lập mình và cả thế giới xung quanh.

Tâm trạng lạc lõng rất dễ xảy ra, có thể trong tình yêu, trong cuộc sống, gia đình hay bạn bè, chỉ cần đôi lúc cảm thấy bơ vơ, hờ hửng thôi bạn sẽ thấy lòng mình như lạc lõng giữa đám đông. Nếu bạn đang có cảm giác lạc lỏng, và tìm một dòng trạng thái phù hợp hoàn cảnh lúc này, thì tham khảo những status về sự lạc lõng ở trên nhé, và đừng quên thường xuyên ghé thăm để xem nhiều status hay khác nhé.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !