Trưởng thành không khó đến thế đâu

GTHN - Nắm được 42 quy tắc thâm sâu mà người thành công nào cũng ghi nhớ, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc đời hạnh phúc, được mọi người tôn trọng và quý mến.

42-quy-tac-mot-nguoi-truong-thanh-buoc-phai-ghi-nho

Thế giới của người trưởng thành vốn rất phức tạp. Công việc, gia đình, các mối quan hệ... tất cả đều có thể trở thành vấn đề khiến họ đau đầu. Tất nhiên, việc trưởng thành cũng không phải là khó đến thế, nếu ta nắm được những quy tắc "ngầm" này. Người trẻ, muốn sẵn sàng bước vào cuộc sống "người lớn" mà vẫn sống thư thái, dễ chịu, nhất định đừng bỏ lỡ những điều này:

- Trẻ con cãi nhau hay có câu "Không thèm chơi với cậu nữa" còn người lớn tuyệt giao không cần nói gì đâu, cứ im lặng cắt đứt liên lạc, chậm rãi xa nhau là được.

- Nếu có người nhắn tin cho bạn, nhất định phải trả lời lại, dẫu chỉ là một chiếc icon.

42-quy-tac-giup-thay-doi-cuoc-doi-nguoi-thuc-su-truong-thanh-luon-nho
Hãy cố gắng làm người tốt nhưng đừng lãng phí thời gian để chứng minh điều đó

- Nhất định phải nhớ kĩ những khoản tiền mừng. Hiện tại, mọi người vẫn khá để ý đến khoản này, thậm chí lấy nó ra để cân nhắc tình cảm với nhau. Thế nên thà là mừng nhiều, chứ đừng mừng ít.

- Khi bạn nhờ vả ai đó điều gì, nếu họ lưỡng lự không đồng ý ngay, phần lớn là vì họ không muốn giúp, đừng miễn cưỡng.

- Thành thực lúc nào cũng tốt hơn giả dối.

- Hãy cố gắng làm người tốt nhưng đừng lãng phí thời gian để chứng minh điều đó.

- Trực giác của con người vốn rất chính xác, nếu bạn có cảm giác mối quan hệ của các bạn đang gặp vấn đề, vậy nhất định là có vấn đề.

- Đừng bao giờ tùy tiện đánh giá một người, nhất là sau lưng người ta. 80% những lời bạn nói sẽ được truyền đến tai người trong cuộc và rất có thể lời nói sẽ bị bóp méo.

- Vô duyên khác với thẳng tính và cay nghiệt cũng khác với thật thà.

- Đừng suốt ngày than vãn, kể lể. Lần đầu tiên bạn nói, có lẽ người khác sẽ đồng cảm. Lần thứ hai bạn nói, người ta bắt đầu thấy bạn quá lải nhải. Tới lần thứ ba bạn nói, người khác sẽ thấy rất phiền và chuyển sang ghét bạn.

- Muốn tranh cãi đúng sai với một người là chuyện cực kì khó, bởi lẽ cuộc sống của mỗi người là khác nhau dẫn đến lập trường cũng khác nhau. Thế giới không có gì đúng 100% và sai 100%.

- Hẹn ai quá 2 lần mà họ vẫn không đồng ý gặp, lần sau đừng hẹn nữa.

- Người khác có thể tự giễu mình nhưng bạn không được phụ họa theo. Rất nhiều người biết đạo lý này nhưng không phải ai cũng làm được.

- Đừng khoe của nếu bạn giàu, cũng đừng khóc than nếu bạn nghèo.

- Hãy đeo tai nghe khi nghe nhạc, xem video khi ở nơi công cộng. Hạn chế nói chuyện điện thoại.

- Đừng bao giờ để người khác giúp bạn không công. Quan hệ giữa người với người vốn như một cái ngân hàng, bạn rút ra bao nhiêu vậy phải gửi vào đó bấy nhiêu.

42-quy-tac-giup-thay-doi-cuoc-doi-nguoi-thuc-su-truong-thanh-luon-nho
Đến trẻ con cũng biết những chuyện đã móc ngoéo tay hứa hẹn thì phải làm, người lớn càng cần nói được thì làm được

- Bạn không cần phải chủ động công kích người khác nhưng trên người cần có lớp gai bảo vệ.

- Người tốt sẽ luôn được báo đáp nhưng quá tốt thì lại dễ bị lừa.

- Cần tự giác duy trì khoảng cách với bạn bè khác giới đã có người yêu.

- Bản chất của các mối quan hệ xã giao là cùng có lợi. Bạn muốn có bao nhiêu thì phải cố gắng bấy nhiêu. Muốn tiến vào một tập thể nào đó, bạn phải có giá trị tương đương.

- Đến trẻ con cũng biết những chuyện đã móc ngoéo tay hứa hẹn thì phải làm, người lớn càng cần nói được thì làm được.

- Vì sao con người có 2 lỗ tai mà chỉ có 1 cái miệng? Chính là ngụ ý hy vọng người ta có thể nghe nhiều, nói ít. Hãy lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn để lấy kinh nghiệm cho chính mình, bớt bàn luận chuyện thiên hạ đi.

- Khi đưa kéo cho người khác, hãy hướng mũi kéo về phía mình. Khi bước ra khỏi thang máy, hãy đưa tay chắn một bên cửa.

- Muốn hiểu thấu một ai đó, đừng nghe lời họ nói, hãy xem cách họ làm. Những người mở miệng nói hôm nay mời khách mà đến lúc thanh toán lại xin phép đi WC thì block luôn cũng được.

- Bản thân không chịu cố gắng, có quen biết rộng cũng vô ích. Người khác muốn kéo bạn dậy cũng không biết tay bạn ở đâu.

- Nếu bạn cứ bất chấp mọi thứ để tha thứ cho một người thì người đó cũng có thể bất chấp mọi thứ để làm tổn thương bạn.

- Đừng tỏ vẻ coi thường bất kì ai, kể cảkhi đối phương thật sự ngốc nghếch. Đây là thái độ tôn trọng tối thiểu bạn cần có đối với một người.

- Không phải ai cũng đáng để kết thân.

42-quy-tac-giup-thay-doi-cuoc-doi-nguoi-thuc-su-truong-thanh-luon-nho
Trước khi hoàn thành được một việc, đừng tùy tiện nói cho người khác biết

- Công sở là chốn thiếu riêng tư nhất. Nếu bạn nói bí mật của mình với gió, vậy đừng trách gió lan truyền bí mật đó đến khắp cả khu rừng.

- Đừng yêu ai quá vội cũng đừng thân ai quá nhanh. Người tiếp cận bạn quá nhanh thì cuối cùng cũng nhanh chóng rời bỏ bạn.

- Khi bạn lưỡng lự không biết có nên ăn gì đó hay không thì câu trả lời là đừng ăn; khi bạn lưỡng lự không biết có nên mua gì đó hay không thì câu trả lời là đừng mua; khi bạn lưỡng lự không biết có nên làm gì đó hay không thì câu trả lời là làm đi.

- Trước khi hoàn thành được một việc, đừng tùy tiện nói cho người khác biết.

- Trong một mối quan hệ, có thể không cần sự hy sinh ngang nhau nhưng nhất định phải có đáp lại.

- Khi một câu nói được diễn đạt theo cách khác nhau sẽ mang lại hiệu quả rất khác nhau.

Thay vì nói "Cảm ơn", hãy nói "Cảm ơn bạn".

Thay vì nói "Tùy bạn", hãy nói "Tôi nghe theo bạn".

Thay vì nói "Bạn đã hiểu chưa?", hãy nói "Tôi nói có dễ hiểu không?".

- Đừng bao giờ đánh giá quá cao mối quan hệ của bạn với ai đó. Trên thế giới này, chẳng có ai mãi mãi không thể rời xa ai, tiệc hết tình tan mới là hiện thực.

- Đừng đưa ra quyết định nào lúc đêm khuya, cũng đừng quyết định điều gì trong lúc cảm xúc không ổn định, 80% là bạn sẽ hối hận.

42-quy-tac-giup-thay-doi-cuoc-doi-nguoi-thuc-su-truong-thanh-luon-nho
Đừng đưa ra quyết định nào lúc đêm khuya, cũng đừng quyết định điều gì trong lúc cảm xúc không ổn định, 80% là bạn sẽ hối hận

- Sống tử tế một chút, bởi ai cũng đang vật lộn với cuộc sống của chính mình.

- Đừng lúc nào cũng chỉ biết chìa tay ra xin người khác. Hoặc là tốn thời gian, hoặc là tốn tiền, chứ không ai ngồi mát ăn bát vàng mãi được.

- Chịu gì là có lợi nhất? Câu trả lời chính là chịu thiệt.

- Nếu bạn mắc sai lầm, đừng mất công giải thích đi giải thích lại. Sai chính là sai, cứ thoải mái nhận lỗi, nhưng nhớ rút ra bài học từ đó và cam kết từ nay trở đi không tái phạm nữa là được.

- Làm thế nào để phán đoán một người đang thích ai? Khi một nhóm người cùng cười đùa vui vẻ, mọi người đều có xu hướng nhìn về phía người mà mình thích nhất.


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !