Cách sống thông minh

GTHN - Cách sống thông minh nhất chính là nhận ra rắc rối trong cuộc sống phần lớn đều do thiếu tiền và những cảm giác thiếu thốn khác tạo thành. Vì thế, rảnh rồi thay vì so sánh hơn thua hãy tranh thủ kiếm thêm tiền hoặc đi ngủ sớm.

cach-song-thong-minh-khi

1.   Cách sống thông minh: Đi ngủ sớm có thể giải quyết hầu hết các vấn đề

Funan từng nói: "Nếu ai có thể sống cả đời khỏe mạnh, bình an, không nợ nần, có thể làm điều mình thích, có thể cùng người mình yêu ở bên nhau trọn đời, đó nhất định là một điều viên mãn”.

Nếu bạn không cố gắng giữ được cơ thể khỏe mạnh, thì mọi thứ đều chỉ thành lời nói suông.

Hoa Thiếu là người dẫn chương trình nổi tiếng trên đài Chiết Giang, Trung Quốc. Anh thường xuất hiện trên màn ảnh với dáng vẻ đầy sức sống. Nhưng bẵng đi một thời gian, anh tăng cân và trở thành một ông chú mập mạp, nhan sắc cũng kém đi nhiều. Trong một chương trình, Hoa Thiếu tiết lộ rằng do bản thân thường xuyên phải ra ngoài giao lưu, việc ăn uống không điều độ, công việc dày đặc khiến thời gian nghỉ ngơi bị xáo trộn nên anh đã tăng cân ngoài ý muốn. Nghiêm trọng hơn, anh còn bị vỡ ống phổi, nôn ra ngoài hơn 500cc máu.

Cach-song-thong-minh-khi-ranh-roi-hay-nghi-cach-kiem-them-tien-1

Chính điều này đã khiến Hoa Thiếu bàng hoàng nhận ra sức khỏe của bản thân đang báo động, nếu không giữ gìn cẩn trọng anh đến mạng cũng chẳng còn chứ nói gì đến công việc. Vì vậy, anh đã cố gắng điều chỉnh lịch làm việc, tranh thủ đi ngủ sớm và tập thể dục đều đặn. Cuối cùng, sau bao nỗ lực anh cũng đã giảm cân thành công, tình trạng thể chất cũng dần tốt lên.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội nghiên cứu giấc ngủ, hiện nay có đến 80% số người quen ngủ muộn và nó trở thành nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ.

Thức khuya về lâu về dài giống như bạn đang trêu đùa với sinh mệnh của chính mình vậy. Nếu muốn tiết kiệm chi phí cuộc sống, tốt hơn hết là hãy tập thói quen ngủ đúng giờ. Một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng sẽ giúp bạn giải quyết được hơn 80% các vấn đề phiền não trong cuộc sống.

2.   Cách sống thông minh: Tiền có thể chữa lành chứng lo âu

Khi sống những ngày ổn định, bạn nhất định sẽ nghĩ rằng: “Tiền không quan trọng lắm”. Chỉ có những người đang nghèo, còn bộn bề lo toan cuộc sống mới hiểu ra: “Không có tiền, cuộc sống có bao nhiêu bức bối và khó xử”.

Công ty Smartisan do Luo Yonghao sáng lập sau một thời gian hoạt động đã bị phá sản do sự cạnh tranh gay gắt trong ngành. Luo Yonghao phải gánh khoản nợ đến 9600 vạn tệ. Để kiếm tiền, ông bắt đầu làm streamer. Trong buổi phát sóng đầu tiên, do chưa thạo việc nên đã xảy ra rất nhiều sai sót, nhưng dù vậy Luo Yonghao vẫn cố gắng hoàn thành công việc của mình.

Một người hâm mộ hỏi ông ấy rằng: “Thầy Luo, tôi luôn xem ông là thần tượng, bây giờ muốn hỏi ông, hiện tại ông có cảm thấy thất vọng về chính mình hay không? Bởi vì Luo Yonghao trong lòng tôi không nên là một streamer như vậy?"

Luo Yonghao đã phản hồi rằng: “Thất vọng ư? Sao có thể! Tôi đang thử mọi cách để kiếm tiền trả nợ. Làm streamer không phải kiếm tiền bẩn…và điều quan trọng tôi vẫn còn trẻ, còn nhiều khả năng thay đổi”.

Cach-song-thong-minh-khi-ranh-roi-hay-nghi-cach-kiem-them-tien-4

Thế giới của người  trưởng thành không có ai là dễ dàng cả, tất cả đều có những cay đắng tự mình trải qua. Dù bị cuộc sống cản trở cũng không nên phóng đại khó khăn của mình. Bởi dáng vẻ của một người đang nỗ lực kiếm tiền chẳng có gì là mất mặt cả. Có tiền, thứ bạn lấy được về không chỉ là vật chất mà còn là tự do và tôn nghiêm.

Trên mạng có một đoạn văn thế này: "Tôi làm việc chăm chỉ không phải vì yêu tiền, mà vì để một đời còn lại, không cần hạ mình với ai chỉ vì thiếu tiền. Chỉ mong lúc cha mẹ già đi, tôi có năng lực đảm đương và khi con cái cần, tôi có thể không hổ thẹn với chúng”.

Không có ai là núi dựa vững chắc cho ai suốt cả cuộc đời, cũng chẳng có ai là nơi trú ẩn an toàn cho ai mãi mãi. Nếu bạn có thời gian, hãy chăm chỉ kiếm tiền, tiền đầy trong túi sẽ khiến bạn bình tĩnh hơn khi những điều ngoài ý muốn xảy ra.

3.   Cách sống thông minh: Sống đơn giản, sống hạnh phúc

Trận đại dịch từ năm 2020 đến nay đã ảnh hưởng đến cuộc sống của vô số người. Có nhiều người kinh doanh lớn phải phá sản, cũng có nhiều người nghèo khó rơi vào cảnh thất nghiệp. Nhưng biết làm sao được, tai họa đến bất ngờ nên không ai lường trước được. Thế nhưng, đại dịch này cũng cảnh tỉnh mỗi người trong chúng ta về nhiều thứ, thế giới này vốn vô thường vì thế nhân lúc còn có thể hãy trân trọng những người thân yêu bên cạnh.

Cach-song-thong-minh-khi-ranh-roi-hay-nghi-cach-kiem-them-tien-3

Cuộc đời này không có cái hố nào không qua được, chỉ có những người không dám nhảy qua mới cảm thấy không còn cách. Nếu bạn lo lắng quá nhiều về ngày ami thì chính bạn đang tự phá hủy ngày hôm nay của mình.

Hãy nhớ, có đang tận hưởng cuộc sống cũng đừng đắm chìm trong đó, có đang nhìn thấu cuộc đời cũng đừng tiêu cực. Cuộc đời này rất dài, vui buồn đan xen nhau vốn là chuyện rất bình thường. Hãy bình tĩnh mỉm cười, mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi.

Không việc đi ngủ sớm, rảnh rỗi kiếm thêm tiền, đó là một liều thuốc tốt cho những người đang bận rộn mù quáng hoặc cảm thấy lo lắng quá mức về cuộc sống của mình.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !