STT Buồn Và Tâm Trạng Yêu

GTHN - Có những khoảnh khắc bạn cảm thấy một nỗi buồn trống trải, trống rộng, mơ hồ, trong lòng cảm thấy nhẹ bẩn. Cảm giác như không thể hiểu nổi bản thân mình, không biết mình đang mong chờ điều gì nữa. Khó chịu nhất là phải đi tìm cảm xúc của mình, tìm những chút dư vị trong mớ tơ vò cảm xúc. Nếu hôm nay bạn cảm thấy buồn, hãy cứ cho phép mình khóc một chút, hay xem dòng status tâm trạng dành cho con gái ngay bên dưới đây nhé.

Trống rỗng, mơ hồ vô định là cảm xúc chắn hẳn ai cũng trải qua ít nhất một lần trong đời. Sẽ chẳng dễ chịu chút nào khi đương đầu với nó. Cảm giác thật tệ, như bị rơi vào khoảng không rỗng tuếch, chơi vơi không tìm lấy cái gì để mà bấu víu. Đến lúc đó nỗi sợ hãi bắt đầu dâng trào bởi ta không rõ mình muốn gì, cần gì,… không biết mình đang nghĩ đến đều gì nữa, tâm trí cứ lênh đên theo miền cảm xúc vô định. Rồi thấy mình mong manh như bong bóng xà phòng, chỉ cần một cái chạm nhẹ có thể vỡ tan, sau đó mà nức nở không ngăn lại được.

stt-buon-va-tam-trang-yeu

STT Tâm Trạng Con Gái Khi Yêu

1. Có những người yêu nhau thật lâu, thật đậm sâu, nhưng không tin nhau được đâu.

2. Có một loại cảm xúc rất khó phân định. Rõ ràng là yêu thích nhưng chưa đủ chính chắn để gọi đó là yêu. Lại tưởng rất dễ vứt bỏ, nhưng vốn là bỏ vào tim. Còn có, miệng nói quan tâm nhưng đủ lạnh lùng để làm tổn thương người ta. Cứ tưởng điều này rất tệ hại, thật ra trong lòng luôn tâm niệm đây là đoạn tình duyên đẹp nhất đời mình. Rất tuyệt. Đủ hạnh phúc, đủ đau lòng, đủ thương xót, đủ vô tâm. Đủ ngây ngô để mãi khắc cốt ghi tâm. Người ta gọi nó là tình đầu.

3. Thật ra thì theo mình định nghĩa cái đẹp nó mông lung lắm. Mông lung đến mức chỉ cần tim bạn loạn nhịp vì ai đó, thì bỗng người ấy trong mắt bạn trở nên đẹp đến lạ kì.

4. Trong tình yêu, những cô gái đôi khi thật ngốc! Biết rõ trong tim người ta chẳng có mình, vậy mà vẫn ảo tưởng có một ngày người ta sẽ yêu mình.

5. Tình yêu là thứ khi bạn nghĩ mình biết tất cả. Rồi đùng một phát, bạn nhận ra… bạn chẳng biết gì cả. Cứ như việc học bài tủ đi thi rồi bị tủ đè vậy.

6. Con gái dù yêu dù thương cũng phải nhớ chừa một khoảng không cho mình… Để khi đau, khi vụn vỡ vẫn còn một chốn để quay về.

7. Người ta hỏi em về anh, em cười. Anh là một người con trai tốt, lại rất thông minh. Anh có thể đoán được suy nghĩ của em. Anh biết rõ em cần gì. Anh cũng rất chu đáo, luôn nhắc nhở em phải biết giữ gìn sức khoẻ. Hơn nữa trí nhớ của anh rất siêu việt. Anh nhớ khi em buồn sẽ trốn ở đâu, nhớ rõ vị trà sữa em thích. Anh tốt lắm, nhưng không phải với mình em. Anh quá tốt đến mức vô tình quên rằng, em, cũng chỉ là một cô gái nhỏ. Hay anh không nhớ em cũng là con người, cũng có trái tim, cũng biết rung động?

8. Yêu thương là gì khi người ta chỉ muốn thay đổi người khác cho giống với kì vọng của họ thay vì chấp nhận toàn bộ con người của người được họ nghĩ là họ yêu thương.

9. Em không trả lời chính xác rằng mình có còn yêu anh hay không, nhưng em biết rõ trong lòng em luôn có vị trí mặc định dành cho anh. Chỉ cần anh quay về thì căn nhà này luôn có một phòng riêng một nơi ấm áp cho anh vào những ngày mưa hay những ngày nóng bức nó sẽ trở nên mát mẻ.

10. Yêu nhầm người, như lên nhầm chuyến xe bus. Xe qua trạm rồi, phải mất thời gian lắm mới quay lại trạm đã qua. Có khi đang có việc vội vàng, mà cũng không thể xuống trạm mình muốn được. Cứ thế xe chạy, càng xa thì càng sai.

11. Nếu anh yêu em thì đừng bắt em thay đổi… em thay đổi là em phải đang chịu đựng, nếu em thay đổi thì em đã không phải là em nữa.

12. Nếu như anh trẻ lại, và em không già đi, nếu có thể gặp nhau một lần nữa, nhất định sẽ không bỏ lỡ. Nếu có thể gặp nhau những ngày đầu, trước khi bước vào vòng xoay của bão tố, khi đó trái tim còn lành lặn, còn muốn yêu, nếu như có thể gặp nhau thời điểm ấy, liệu có ở lại?

13. Thế nhưng, lúc nào cũng vậy, hy vọng sẽ vỡ tan như những con sóng, chết như những con chim và bỏ đi như một người con gái.

14. Anh chắc phải cô đơn lắm đúng không? Một mình ở trong tim em lâu như vậy, chẳng có ai bầu bạn cả.

15. Khi một cô gái ôm vỏ bọc mạnh mẽ quá lâu, thì thực ra cô ấy lại càng lúc càng yếu đuối. Một chút quan tâm cũng làm cô ấy trở nên dao động.

16. Một người không phải xem cô ấy cho bạn bao nhiêu, mà là xem cô ấy có bao nhiêu và đã cho bạn chừng nào. Cũng có thể cô ấy đã cho bạn tất cả, chỉ là bạn vẫn chưa vừa lòng.

17. Điều đau lòng nhất trong cuộc đời tôi đó là những năm tháng tôi quí như vàng son, anh ấy cho là rác rưởi.

18. Mình nghĩ, hạnh phúc đơn giản chỉ là có thể huyên thuyên về ước mơ của bản thân. Vì khi đó chúng ta biết mình thích gì, cần gì, và nên làm gì. Nhiều người, họ bị mắc kẹt giữa những xô bồ thành thị, áp lực đến nỗi bỏ lại tuổi trẻ sau lưng.

19. Điều sai lầm nhất của mọi cô gái chính là ảo tưởng về vị trí và tầm quan trọng của bản thân trong lòng bạn trai của mình.

20. Có vài người, bạn biết rõ không nên yêu, vừa động lòng đã sai rồi. Yêu là yêu, biết là sai, cũng không có biện pháp ngăn cản trái tim mình.

21. Là con gái, nếu muốn có được một người đủ phù hợp để bên cạnh mình suốt đời chỉ có thể tự đứng lên và đi tìm. Nếu chờ người ta đến tìm, rất có thể họ chỉ nhận nhầm người mà thôi.

22. Con tim trẻ dại luôn nghe tất cả mọi chuyện trên đời này đều chỉ cần cố gắng là sẽ thành công mà không biết có những thứ cho đi rất nhiều vẫn vĩnh viễn không bao giờ đạt được, ví như tình yêu vậy.

23. Đau lòng khi nói lời chia tay với người bạn không muốn rời xa, nhưng càng đau lòng hơn khi bạn níu giữ người ở lại nếu họ đã muốn ra đi.

24. Đừng yêu quá sâu đậm một ai đó cho đến lúc bạn biết đối phương cũng yêu bạn nhiều như vậy. Bởi vì, tình yêu mà bạn dành cho họ hôm nay là nỗi đau mà bạn phải nhận lấy ngày mai.

25. Người ta mất mấy năm mới có thể trở thành bạn thân với nhau. Thế nhưng chỉ cần một khắc khi tình yêu đến, thì tình bạn có là cái thá gì chứ? Đời lạ!

26. Trầm mặc là tiếng khóc lớn nhất của người phụ nữ. Khi một người phụ nữ có chuyện trong lòng, cô ấy sẽ không muốn nói chuyện, cảm thấy nói chuyện rất mệt mỏi. Có lẽ từ lúc đó cô ấy sẽ quen với sự im lặng, quen với sự tổn thương, quen với sự an tĩnh. Khi một người phụ nữ không còn quan tâm, không còn quản bạn nữa thực ra vì cô ấy đã bị tổn thương quá nhiều.

27. Sai lầm lớn nhất của em là cho rằng anh sẽ mãi mãi ở đây, mãi mãi yêu em, mãi mãi không thay đổi.

28. Em không phải thánh nhân, cũng chẳng có tấm lòng bao la rộng lượng, nên những điều em không nói ra cũng chẳng có nghĩa là em không cảm thấy buồn. Trong tình yêu, anh cũng chỉ nên nhớ đơn giản một điều: Em cũng chỉ là con gái thôi.

29. Mình lại ngồi thẩn thờ một mình nhớ về vài kỉ niệm vụn vặt, những lần trò chuyện đến khuya, những lần gặp nhau vội vàng, cậu đợi mình, mình đợi cậu, chỉ vì thời khoá biểu chênh lệch .Về hình dáng cậu và cả hình ảnh mình lúc ấy nữa. Mọi thứ cứ như bỏ mình lại ở một khoảng không nhỏ. Mà ở đó mình thấy lạc lõng lắm. Đôi lúc mình chỉ cần một câu hỏi thăm.

30. Tình yêu như mây trôi, cũng như gió thổi, bỗng một ngày nào đó, có thể đẹp trời hoặc không, ta nhận ra mình đã nhớ thương một người, có thể là hàng xóm cùng lớn lên từng ngày, có thể là người cũng lớp, người đã quen từ lâu, cũng có thể là người lạ lần đầu tiên gặp gỡ.

31. Con người, vĩnh viễn không biết trân trọng ba người này: Một là người dễ dàng có được, Hai là người vĩnh viễn không rời đi, Ba là người luôn đối xử tốt với mình. Nhưng mà, thường thì khi ba người này đã rời đi rồi, thì sẽ vĩnh viễn không quay lại nữa.

32. Vẫn biết là chuyện chúng mình sẽ chẳng đi về đâu. Nhưng em vẫn muốn phó mặc cho thời gian trôi qua hết thảy. Dù đến một lúc nào đó không thể vãn hồi, thanh xuân của em không bao giờ hối tiếc.

33. Nhiều lúc em không biết rằng bản thân mình cần điều gì nhất, yêu điên dại một ai đó hay chỉ là sự tĩnh lặng trong thế giới vội vã này.

34. Trước khi muốn người khác yêu thương mình thì hãy tự yêu lấy bản thân mình trước đi. Ngay cả bản thân còn không yêu được mà còn muốn gì ở người ta nữa?

35. Nhiều năm sau, khi nhớ về tất cả những chuyện mà mình đã khóc vì nó, bạn nhất định sẽ bật cười. Sau đó tự trách bản thân, lúc trước thật ngu xuẩn, thực ra cuộc đời này có biết bao phiền muộn như thế, rồi thời gian sẽ xoá tan mọi thứ, kể cả nỗi đau hay mất mát. Việc cần làm bây giờ chính là phải hảo hảo yêu thương bản thân mình.

36. Có còn muốn bên em không? Khi mà em bây giờ giận dỗi anh cũng chẳng còn để tâm mấy. Anh nhắn một tin, em không trả lời, anh cũng im lặng thôi không muốn nói nữa. Không còn những lúc dỗ dành em như trước, không còn cảm thấy vui nhiều như xưa. Mình trở nên bình thường trong cuộc sống của nhau mất rồi nên không biết anh có còn muốn bên em nữa không.

37. Chắc là anh cũng bắt đầu thấy mệt mỏi với bản tính thất thường của em. Dễ vui nhưng dễ buồn, suy nghĩ nhiều lại hay giận dỗi. Hình như là anh cũng không còn đủ nhiều kiên nhẫn với những lần mình cãi nhau. Anh bây giờ cũng không còn dịu dàng như trước, bắt đầu biết lớn tiếng mỗi khi em sai chuyện gì. Cũng không còn xem em là sự ưu tiên, là quan trọng nhất.

38. Là con gái, ai chẳng cất giữ chút yếu lòng cho riêng mình. Em cũng yếu lòng khi phải tập quen với cô đơn. Quen rồi lại thấy bình thường. Em không khóc khi nhớ anh, cũng chẳng thở than khi anh quên bẵng em trong một khoảng thời gian dài đến mệt mỏi. Chỉ là, em mạnh mẽ, nên em tự ôm về mình tổn thương, sắc lạnh như mảnh trời mùa đông vỡ toạc.

39. Chỉ là, chúng ta đều muốn chờ, chờ một người có thể yêu hết từ sự mạnh mẽ đến vẻ yếu đuối của bản thân, yêu dáng vẻ béo gầy thất thường, yêu cả khuôn mặt mộc chả mấy xinh đẹp, yêu thêm tính cách bướng bỉnh, vừa khó chiều lại càng khó bảo.

40. Chúng ta kết hôn là vì hy vọng trên đời này có thêm một người yêu thương chúng ta, luôn ở bên chúng ta; khi đau nhức sẽ có người đưa chúng ta đến bệnh viện, khi trời mưa tầm tã sẽ có người đón về, khi đêm khuya tĩnh lặng có người ngủ bên cạnh giúp chúng ta yên tâm say giấc, khi tủi thân oan ức có người vỗ về và nói “Đừng lo, có anh ở đây rồi”.

41. Nếu tất cả đều không tồn tại, chỉ dư lại việc nhà làm mãi không hết, quở trách nghe mãi không thôi, những tháng ngày khổ sở không hồi kết, nước mắt xót xa rơi hoài không ngơi, bản thân bỗng dưng có thêm một người và một gia tộc gò bó khống chế trói buộc mình, vậy một cuộc hôn nhân như vậy có ý nghĩa gì đây?

42. Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ. Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

43. Dù mờ mịt bởi yêu đương, cũng phải nhìn kỹ mà tránh xa, người ghen tuông, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, xúc phạm. Tuyệt đối không lại gần bọn lắm lời cay đắng, hay than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác, bọn điên tình…

44. Một cô gái lúc thì trẻ con, đôi khi lại biết suy nghĩ như một người trưởng thành thì đó mới là một cô gái thú vị. Sáng nắng, chiều mưa, khuya khuya thì lại khùng. Đôi lúc yêu một cô gái như vậy thì cũng mệt thiệt, nhưng sẽ là một người hạnh phúc nhất nếu như tìm được một cô gái như vậy để mà thương.

45. Em không muốn chọn một người đẹp nhất, em chỉ chọn người tôn trọng em nhất. Tôn trọng quá khứ của, tôn trọng gia đình em và tôn trọng mọi thứ từ em. Dù thế nào đi chăng nữa, bất kể người đó có đẹp cỡ nào, chỉ cần một lần em cảm thấy mình không được tôn trọng thì em sẽ nói lời chào tạm biệt. Bởi những người không biết tôn trọng em sẽ không bao giờ có thể mang lại cho em hạnh phúc.

46. Gặp đúng người, đôi khi em có thể bướng bỉnh giận dỗi vô cớ một chút cũng không sao, họ sẽ đủ kiên nhẫn mà yêu thương luôn cả sự bướng bỉnh trẻ con hay những lần em giận dỗi đó.

47. Mình biết cuộc đời này chẳng mãi đối xử dịu dàng với một ai cả, cũng sẽ có những lúc muộn phiền mỏi mệt. Thế nhưng hãy luôn đối xử dịu dàng và yêu thương chính bản thân mình nhé.

48. Bởi mới hiểu ra một điều, bạn cùng anh ta đi qua bao nhiêu năm tháng đi chăng nữa, đến khi đứng giữa việc lựa chọn hoặc bạn hoặc một điều gì đó khác, bạn luôn là điều mà anh ta chẳng mấy phân vân.

49. Đi cùng nhau 5 năm, hay 10 năm đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là một con số mà thôi. Còn có bền dài tiếp hay không là do lòng dạ mỗi con người. Người thực sự muốn đi tiếp cùng bạn sẽ biết cách cân bằng tất cả những điều xung quanh. Gia đình, bạn bè, sự nghiệp, vốn chẳng phải là lý do để một người thay lòng đổi dạ.

50. Em không cần anh phải giả vờ như anh đang hạnh phúc với mối quan hệ này, nếu anh không muốn tiếp tục thì mình hãy dừng lại. Đừng lừa dối bản thân, và càng đừng lừa dối em bằng cái tình yêu gượng gạo của em. Cái em cần là tình cảm chân thành, chứ không cần xem một vở diễn chỉ toàn là những lời yêu đương sáo rỗng vì tâm anh đang hướng về một người khác.

99+ Những Dòng STT Buồn Và Tâm Trạng Dành Cho Con Gái Khi Yêu

51. Em không cần anh đẹp trai, khôi ngô, vẻ ngoài hào nhoáng để em được đẹp mặt với những người ở ngoài xã hội kia. Em chỉ cần người đàn ông tử tế ở bên trong, đối đãi với em một cách chân thành và thật lòng nhất.

52. Em càng không cần anh phải cho em những thứ đắt tiền, son môi màu mới, chiếc túi hàng hiệu, hay những khoản tiền trong thẻ atm. Em có thể tự mua thỏi son mình thích, chiếc túi rẻ tiền một tí miễn là hợp với em.

53. Bởi vì em còn thương, nên vẫn còn có thể quên đi những lần cãi vã, anh nói những lời làm tổn thương em, đến mức em phải thức trắng đêm mà suy nghĩ.

54. Và bởi vì em còn thương, nên tất cả những lầm lỗi giữa chúng ta em đều có thể xem như chưa từng có gì xảy ra. Nhưng mong anh hãy nhớ đừng để em vì quá thất vọng, quá buồn tủi mà có một ngày yêu thương của em dành cho anh từng ngày bị bào mòn đi mất, đến lúc đó một chút tiếc nuối em cũng không muốn dành cho anh nữa.

55. Vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, vì trải qua nhiều chuyện như thế, em cảm thấy rằng em nên yêu bản thân mình nhiều hơn, cho trái tim một khoảng nghỉ bình yên. Tự mình hàn gắn lại những vết thương lòng.

56. Em không thích ép buộc mình phải thích người khác, cũng không muốn miễn cưỡng người khác phải đáp trả lại tình cảm của mình. Nên người ấy đã cho em thấy vị trí của em ở đâu trong trái tim họ rồi, việc của em là từ bỏ thôi.

57. Em không cần anh phải giả vờ như anh đang hạnh phúc với mối quan hệ này, nếu anh không muốn tiếp tục thì mình hãy dừng lại. Đừng lừa dối bản thân, và càng đừng lừa dối em bằng cái tình yêu gượng gạo của em. Cái em cần là tình cảm chân thành, chứ không cần xem một vở diễn chỉ toàn là những lời yêu đương sáo rỗng vì tâm anh đang hướng về một người khác.

58. Vì người con gái có thể khiến bạn lang thang vô định giữa đêm khuya, mà mặc cho ngoài kia mưa cả ngày không rứt, để cho một người đến trước cửa nhà tôi vào mười hai giờ đêm vì trong lòng đau đớn vì một cô gái, tôi hiểu, bạn yêu đến bao nhiêu.

59. Đừng biến mình thành một người đàn bà nhàu nhĩ, loanh quanh nơi xó bếp để chỉ nhận lấy hai từ “ăn bám”. Cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc ngoài xã hội là điều mà phụ nữ hiện đại luôn cần.

60. Dù mờ mịt bởi yêu đương, cũng phải nhìn kỹ mà tránh xa, người ghen tuông, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, xúc phạm. Tuyệt đối không lại gần bọn lắm lời cay đắng, hay than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác, bọn điên tình…

61. Em và anh đang đến cái giai đoạn nà thường đến với các cặp yêu nhau từ nửa năm: cái khoảng thời gian dở dở ương ương, nửa nóng nửa nguội này khá quan trọng. Là cái lúc mà mình nhận ra tình yêu không còn màu hồng như 1 2 tháng đầu tiên. Chính xác hơn là nhạt dần. Lúc này nửa muốn đi, nửa muốn dừng vì nhận ra câu chuyện của cả 2 dần dà chẳng có gì để nói. Có người chọn trải qua cùng nhau, có người lại chẳng thể chịu nổi cảm giác này mà rời xa nhau.

62. Tôi muốn yêu một người mà khi tôi vấp ngã, họ sẽ luôn ở bên tôi. Ngày ngày nắm lấy tay tôi, vực tôi dậy giữa sóng gió trùng trùng, cho tôi thấy được sự yêu thương và chân thành mà họ dành cho tôi.

63. Tôi muốn yêu một người theo cách của một người bình thường. Sẽ yêu nhau thật nhẹ nhàng, kết thúc bằng một đám cưới và ở bên nhau cho đến khi đầu bạc răng long!

64. Khi thích một người, em chỉ đơn giản là ngượng ngùng trước người đó, đôi lúc họ có thể làm tim em loạn nhịp rồi đỏ mặt. Nhưng nếu người không thích em, thì hôm sau em lại vui vẻ, có thể quan tâm đến những người khác và có thể dễ dàng quên.

65. Khi em yêu một người, họ mang đến cho em nhiều cung bậc cảm xúc mãnh liệt của cái gọi là yêu: nhớ da diết, hạnh phúc vui vẻ, giận hờn cãi vả, đau buồn tuyệt vọng, ghen tuông. Em chỉ muốn chiếm trọn trái tim người đó một cách ích kỉ. Và rất khó để em có thể quên được người em yêu.

66. Nhưng khi em thương một người thì em không còn chỉ đơn thuần thích và yêu người đó nữa, mà em còn muốn có trách nhiệm với người đó, với mối quan hệ cùng người đó. Một khi em đã thương, thì tất cả mọi khuyết điểm, sai lầm đều được chấp nhận, bao dung, dễ dàng tha thứ hơn; cùng nhau từng bước cải thiện chúng.

67. Em đã từng nghĩ nếu cuộc đời này không có anh thì còn gì là niềm vui. Có những ngày em cảm thấy lạc lõng giữa một thành phố nhìn đâu cũng toàn người là người thế này. Có những ngày em đi giữa một đám đông, cố gắng thoát những cô đơn cùng cực dày vò, rồi nghĩ vẩn vơ biết đâu lại gặp anh như trong phim, nhưng rồi bước chân vẫn lủi thủi đi về khu trọ nhỏ bé, cảm giác như mình chỉ có một mình trong cuộc đời.

68. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ? Có phải vì ta có lỗi mà vẫn chưa biết sửa? Có phải vì ta chỉ nói nhiều mà làm chẳng bao nhiêu?

69. Đời người là một quá trình rèn luyện lâu dài và người yêu chính là bạn đồng hành kiêm người hướng dẫn quan trọng nhất của ta. Nếu hiện tại chưa tìm được ai như vậy, đừng vội vớ bừa ai đấy ở xung quanh. Mỗi mối tình đều đáng được trân trọng. Chí ít, bạn vẫn còn cơ hội để trở thành một người biết nhìn xa trông rộng.

70. Yêu một người vô tâm, là khi bị ốm cần lắm một người ở bên chăm sóc thì người ta cũng không có mặt, dù hỏi han vài ba câu thì thà không có còn hơn.

71. Năm 17 tuổi, mình ôm trong lòng một giấc mộng, tin rằng sẽ có ai đó đến bên và yêu mình bất chấp ngoại hình xấu xí hay tính cách vụng về. Mình khi ấy chẳng nghĩ ngợi gì nhiều đến chuyện trở nên xinh đẹp hay tài giỏi hơn, mình can lòng chấp nhận một ngoại hình chẳng ưa nhìn, chấp nhận bản thân yếu đuối và kém cỏi. Vì cứ ngỡ đó là chính mình, không thể thay đổi được nữa.

72. Muốn người ta yêu thương và trân trọng mình, chính mình cũng phải yêu thương và trân trọng bản thân. Bởi mây tầng nào rồi sẽ gặp gió tầng đó. Người xinh đẹp sẽ gặp kẻ thông minh, người lương thiện sẽ gặp được anh hùng. Còn những người yếu đuối thường sẽ ở cạnh kẻ nhu nhược.

73. Tình yêu sẽ đến bất ngờ không hẹn trước, và mình không muốn bỏ lỡ nhân duyên rồi đổ tại cho thời điểm không đúng. Người đến bất cứ thời điểm nào thì bản thân mình cũng sẵn sàng. Mỗi ngày trôi qua mình đều cố gắng xinh đẹp hơn một chút, giỏi giang hơn một chút, tự tin và kiêu hãnh thêm một phần.

74. Mình không ngồi yên một chỗ và mơ mộng tình yêu hoàn hảo sẽ đến. Mình cũng không vì mùa đông năm nay lạnh hơn mọi năm mà vội vàng nắm nhầm tay ai đó. Trong khi chờ đợi người phù hợp xuất hiện, mình sẽ tô son và mỉm cười thật xinh, sẽ chăm chỉ làm việc và sống tự lập, sẽ đọc thêm sách để mở mang tri thức, sẽ đi thật nhiều nơi để tâm hồn rộng mở, sẽ cho đi và yêu thương thật nhiều.

75. Chờ đợi rồi ngóng trông mơ về một ngày người kia sẽ có thể quay lại mà cho ta hi vọng. Điều đó chỉ có thể xảy ra trên phim ảnh, trên những câu chuyện ngôn tình mà chúng ta vẫn thường dành nhiều thời gian để mải mê theo dõi mà tìm đọc. Có vẻ như, nó đã đọng lại trong lòng người đọc, người xem những hi vọng tươi sáng về cái kết của một mối tình đẹp ở hiện tại. Nhưng đó cũng chỉ là những thứ viễn vong mà tác giả dùng ngòi bút của mình tạo nên, không có lấy một căn cứ nào để xác minh điều đó là sẽ đúng cả.

76. Thế giới của những kiếp người cô đơn, vẫn chứ mong mỏi về sự chờ đợi sẽ có kết quả đẹp. Nhưng chẳng có sự chờ đợi nào là dài lâu khi chính bản thân chúng ta mỗi ngày trôi qua lại mang bên mình bao điều mới mẻ. Suy nghĩ và ý niệm của chúng ta vào những tháng năm tuổi trẻ chắc chắn sẽ chẳng thể nào giống với ta của 10 năm về sau. Vậy chúng ta cũng không thể nào chắc chắn được rằng: sẽ mãi đợi, mãi thương bất kì một ai.

77. Thay vì cứ mãi đâm đầu vào chờ đợi bất kì một ai, chúng ta nên dành thời gian đó để làm nhiều điều có ích hơn cho bản thân mình thì sẽ tốt hơn. Cuộc sống của chúng ta dù sau này có thương ai hay chờ đợi bất cứ một ai thì phải chắc chắn rằng: ta phải là người thương mình trước…

78. Lớn rồi, nhận ra những thứ trước kia mình thích giờ kiên trì theo đuổi sao mà khó quá, nhận ra những người bạn cũ giờ ai cũng trở nên ưu tú, cái gì cũng không so được với người ta, ngoại hình, tài năng, gia cảnh, quan trọng nhất là ngay cả cố gắng cũng chẳng bằng. Khổ đủ đường, lúc trước cứ cảm thấy tương lai mình tươi sáng lắm cơ, giờ mới nhận ra mình là kẻ chỉ biết ăn nằm chờ chết. Rõ ràng là nên cố gắng lại cố gắng chẳng nổi.

79. Khi sự chân thành của mình hết lần này đến lần khác bị người khác coi khinh, cứ thế rồi dè dặt, thấp thỏm. Sau này mỗi lúc phải bỏ ra chút xíu gì cũng phải tự hỏi có đáng giá hay không, càng ngày càng không vui vẻ.

80. Em không biết anh cảm thấy thế nào, nhưng với em, em nghĩ rằng, nếu anh thân thiết với một ai đó khác, em hẳn sẽ buồn lắm, nên em tự biết giữ khoảng cách trong các mối quan hệ khác giới, không để người yêu em phải bận tâm hay nghĩ nhiều.

81. Không phải tôi không tìm thấy ai để trò chuyện, chỉ là tôi không tìm thấy ai phù hợp để nghe câu chuyện của mình. Thế giới của người lớn, mỗi người một việc, mỗi người một nỗi đau, tim ai cũng đầy chai sạm và vết cắt, người ta còn mãi bận lòng chuyện của chính họ, tôi thật lòng chẳng dám làm phiền.

82. Nhất định phải trở nên ưu tú, dù là bên ngoài hay bên trong. Đồng thời phải tự nhỉ với bản thân, thay đổi là vì muốn bản thân trở nên tốt hơn, không phải là vì để gặp người xứng đáng với mình.

83. Vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, vì trải qua nhiều chuyện như thế, em cảm thấy rằng em nên yêu bản thân mình nhiều hơn, cho trái tim một khoảng nghỉ bình yên. Tự mình hàn gắn lại những vết thương lòng.

84. Em không thích ép buộc mình phải thích người khác, cũng không muốn miễn cưỡng người khác phải đáp trả lại tình cảm của mình. Nên người ấy đã cho em thấy vị trí của em ở đâu trong trái tim họ rồi, việc của em là từ bỏ thôi.

85. Vô tình gặp phải nhau, cũng không bối rối như trước kia, cũng không lo lắng mình phải nói gì với họ đây. Nếu chạm phải ánh mặt của nhau, một nụ cười xã giao là đã đủ rồi. Còn không, thì hãy cứ tiếp tục để cuộc đời 2 người trở thành hai đường thẳng song song thôi.

86. Tình yêu đích thực sẽ mang đến cho mình niềm tin mãnh liệt. Người ấy sẽ luôn là người ở cạnh mình cho dù có bất kỳ tình huống xảy ra trong cuộc sống.

87. Chúng ta cứ ngỡ rằng sẽ cùng nhau đi hết đoạn đường còn lại, cứ ngỡ rằng anh sẽ là người nắm tay em đi qua những giông bão sắp tới của cuộc đời. Bão chưa đến lòng người đã không vững nữa rồi, ta xa nhau sau những tháng ngày vội vã.

88. Chúng ta cứ ngỡ rằng sẽ đi cùng nhau đến cuối cuộc đời, nhưng lại không thể biết rằng suốt con đường dài ấy, liệu cả hai có đủ kiên nhẫn hay không? Chúng ta liệu có đủ yêu thương không? Tình cảm liệu có còn đơn thuần như lúc ban đầu? Hay chỉ đơn giản vào một giây phút nào đó, chúng ta buông lời hứa hẹn. Rồi đến một thời điểm nào đó, chúng ta quên. Sau đó, thì mỗi người một ngả, không ai còn muốn nắm tay ai.

89. Không có đàn ông, phụ nữ độc lập hơn. Họ biết tự lo cho mình, biết tự giải quyết càng vấn đề của mình, không có suy nghĩ ỷ lại hay dựa dẫm lại luôn có một sức hấp dẫn kì lạ đối với phái mạnh.

90. Vì tôi không biết khen, lại càng chẳng quen nịnh, nên tôi thường không được lòng người lớn, cấp trên, đối tác… Tính tôi thẳng như ruột ngựa, không thích thì sẽ chẳng thể cười đùa vui vẻ, cũng không có món quà hay những tin nhắn ân cần nào ở đây hết. Ai đó có thể nghĩ tôi khó gần, thậm chí khó ưa. Người thân có thể trách tôi cứng đầu, dại dột. Nhưng tôi vốn sinh ra đã không phải một diễn viên giỏi, thì đành vậy chứ biết sao.

91. Vì tôi không biết giả vờ yếu đuối, nên ai đó đã chọn người khác để chở che. Dẫu tôi biết rằng chỉ cần bản thân nhõng nhẽo một chút, hờn giận một chút, đuểnh đoảng một chút, mau nước mắt một chút, thì ấn tượng của tôi trong lòng người ta sẽ sâu đậm hơn. Tôi sẽ trở nên dễ thương và dễ gây thiện cảm hơn. Nhưng rồi thì sao chứ, tôi chẳng thể ngồi đó khóc cả đời vì vấp một viên đá mà chẳng có ai xoa chân, trong khi hoàn toàn có thể đứng dậy ném nó đi và lạnh lùng bước tiếp. Dù không có ai an ủi vỗ về, tôi vẫn có thể làm mọi thứ một mình, một cách độc lập kiên cường. Nên dù khó khăn và cô đơn một xíu, tôi thà chọn mạnh mẽ như cái cách tôi chiến thắng hàng triệu “đứa” để được sinh ra vậy.

92. Vì tôi không giỏi bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài, nhất là khi nó chưa tới giới hạn, nên có lẽ nhiều người nghĩ tôi sống vô tâm, vô tư và không biết buồn tủi. Thực ra tôi có buồn, nhưng tôi nghĩ nỗi buồn của tôi bao người khác cũng có, tại sao trong khi họ vẫn chịu được còn tôi lại phải phô ra? Ai mà không gặp áp lực cuộc sống, ai mà chưa thất tình? Tại sao thay vì bình thản đợi nó qua đi, lại phải lên mạng gào khóc, post status cô đơn, tìm người yêu, mong rằng sang năm hết ế? Tôi không phải người thích kể lể cho thế giới biết nội tâm mình đang ẩn chứa điều gì, có lẽ bởi vậy, ai đó sợ không dám lại gần và tìm hiểu thế giới của tôi.

93. Đời người con gái ngắn lắm, thanh xuân cũng chẳng quá dài. Nên là nếu anh đã thương được em thì mong anh có thể chịu đựng được bản tính khó chiều của em, chấp nhận những khuyết điểm của em và cùng em sửa đồi chúng, rồi hãy mới tính đến chuyện trăm năm.

94. Nói thì dễ, làm mới khó. Nói một chữ thương thì dễ dàng lắm, nhưng hành động để thể hiện sự thương yêu đó thì không dễ đâu. Em mong anh không chỉ hứa suông, em mong anh sẽ thực hiện đúng những gì anh đã nói: thực tâm thương em, sẽ luôn bên em đến hết cuộc đời.

95. Ngày em nhận ra em không phải là người duy nhất trong con tim anh, em như mất hết niềm tin vào tình yêu, như thể ai đó đưa em lên 9 tầng mây rồi lại đẩy em xuống địa ngục vậy.

96. Vì cô ấy không bao giờ bỏ cuộc. Cho tới cuối cùng, vẫn chưa một lần quay lưng. Tình yêu của ai cũng đáng trân trọng. Tình yêu anh dành cho người khác hay là cô ấy dành cho anh đều như nhau. Nhưng thứ tình cảm kiên tâm đến cuối cùng luôn xứng đáng được đáp lời. Cô ấy vì anh lâu tới vậy, nhìn anh bên biết bao người. Nỗi buồn của ấy là do anh gây ra, đền đáp cả đời này chưa chắc đã là đủ. Nếu có kiếp sau, anh vẫn sẽ chọn người con gái này…

97. Hai người ở bên nhau, không có chuyện hợp hay không hợp, chỉ có nguyện ý hay không nguyện ý, cố gắng hay không cố gắng. Không hợp là cái cớ gặp qua nhiều nhất, cũng là cái cớ vô trách nhiệm nhất. Lúc mới bắt đầu thì cho rằng một đôi trời sinh, đến khi chia tay lại nói rằng do không phù hợp. Nói thẳng ra thì chỉ là muốn trốn tránh. Tất cả sự phù hợp đều do hai người nguyện ý nhường nhịn và thay đổi. Hai người cùng cố gắng đi về một hướng đó chính là tình yêu đẹp nhất.

98. Phương thức tốt nhất để yêu một người, chính là khiến bản thân mình trở nên thật tốt, cho đối phương một người yêu tốt. Không phải bạn liều mạng đối tốt với người ta, người ta sẽ liều mình yêu bạn. Tình yêu trên thế giới đều không tránh khỏi một điều thực tế là: Bạn phải có giá trị mới có người xem trọng bạn.

98. Nếu như cuối cùng em cũng bỏ anh mà đi, xin anh nhất định hãy tha thứ cho em, bởi vì chính sự lạnh lùng của anh đã làm em bị tổn thương rồi.

99. Nếu anh không thể kiềm chế được cảm xúc của bản thân, nóng tính với cả em khi có những chuyện làm ảnh hưởng đến tâm trạng. Thì thôi, đừng yêu em nữa.

100. Nếu anh không thể giữ khoảng cách với những mối quan hệ khác giới khác của anh, anh vẫn muốn vui vẻ nói chuyện, hẹn họ đi chơi, cùng họ chơi vài trận game giải trí. Thì thôi, đừng yêu em nữa.

101. Nếu anh không thể nhường nhịn em ở những lần mình cãi vã, anh đặt nặng vấn đề ai đúng ai sai, anh cảm thấy những lí do em giận dỗi đều là vô lý. Thì thôi, đừng yêu em nữa.

102. Nếu anh đặt em là sự lựa chọn trong hàng tá điều ưu tiên của anh, sau cuộc vui, sau bạn bè, sau những cốc bia rượu đêm muộn. Thì thôi, đừng yêu em nữa

103. Nếu anh cảm thấy không thể đối đãi tốt với em, không thể yêu em một lòng một dạ, không thể thay đổi để trở nên phù hợp với em hơn. Thì thôi, anh đừng yêu em nữa.

104. Nếu trong lòng anh ấy có em, muốn nói chuyện với em, muốn gặp mặt em, muốn cùng em làm thật nhiều chuyện, thì anh ấy sẽ tự khắc biết cách dành thời gian phù hợp cho em, dù cho có bận rộn hay mệt mỏi thế nào cũng không lấy đó làm lí do để bao biện. Vì với anh ấy, em luôn là điều ưu tiên nhất, không phải kiểu gặp cũng được, không gặp cũng chẳng sao.

105. Em nói rằng em ổn, nhưng đôi mắt của em nhìn trống rỗng vô hồn. Em bảo em không sao vì đã quen chịu tổn thương, giờ có thêm một chút cũng vẫn ổn. Em nói em vẫn cố gắng được, nhưng có rất nhiều buổi sáng em thức dậy và ước mình có thể quên hết.

106. Có hàng nghìn lí do để chúng ta sợ độc thân: sợ cô đơn, sợ một mình, sợ không có người chia sẻ, sợ những lời hỏi han bao nhiêu tuổi rồi có người yêu chưa, sợ sự thúc ép từ gia đình… Thế nhưng cô đơn không phải là một điều quá tồi tệ nếu ta biết cô đơn một cách kiêu hãnh.

107. Người ta vẫn thường nói con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai. Vì sao vậy? Vì độc thân là thời khắc bạn là chính bạn, là một cô gái tự do chứ không phải là của một ai đó. Bạn tự do ăn những món mình thích, đi những nơi mình muốn, làm những thứ mình thích.

Cô gái à, nếu muốn khóc thì hãy khóc đi, đừng cố tỏ ra mình ổn và gồng mình lên nữa. Nụ cười cô tuy đẹp thật đấy, nhưng nó không phải là áo giáp hoàn hảo để tạo thành lớp ngụy trang cho những cảm xúc vụn vỡ kia. Nước mắt sẽ giúp gột rửa những bụi bặm còn giăng mắc trên đôi hàng mi ấy, để thế giới qua đôi mắt long lanh sẽ rạng ngời trở lại. Hi vọng qua những status tâm trạng con gái ở trên sẽ giúp nói lên hết nổi lòng bạn, đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè, người thân của bạn nhé.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !