Nỗ lực đến mấy chưa thành công

GTHN - Chúng ta ngưỡng mộ sự thành công, giàu có của những doanh nhân và tự hỏi, vì sao bản thân cố gắng mãi vẫn không có thành tựu gì. Nguyên nhân có thể vì bạn luôn phủ nhận cảm giác bên trong mình.

no-luc-den-may-van-chua-thanh-cong

Cách bạn định nghĩa về "thành công" sẽ cho bạn biết tương lai có như bạn mong muốn hay không?

Thành công đối với bạn là gì?

Là có một số tài khoản nhất định?

Là xây dựng được một cơ ngơi do mình làm chủ, được người khác ngưỡng mộ và kính trọng?

Là được “biết đến” hoặc “nhớ về”?

Là người tiên phong, kẻ dẫn đầu?

Là làm được việc gì đó có tác động đến xã hội, giúp đỡ được mọi người?

Có rất nhiều cách để định nghĩa “thành công”, tùy vào quan điểm của từng người. Nhưng phần lớn trong chúng ta đều không biết, chính định nghĩa đó là bước chân sai lầm đầu tiên cho mọi việc làm.

“Thành công” thường được gắn với một hành vi bên ngoài, là cái gì đó nhìn thấy được, kiểm chứng được (như một phần thưởng, một chiếc cúp, một thành tựu…). Và khi bạn đứng trên đỉnh núi mang tên “thành công” đó, bạn hoàn toàn tự tin để nói: “Tôi đã làm được. Tôi đã thành công”.

Vấn đề là, ngay khi bạn tự gọi mình là “thành công” tức là bạn đang chuyển trọng tâm từ ham muốn nội bộ thành một thành tựu bên ngoài, dùng thành tựu đó để xác định mình là ai và giá trị của chính bạn. Điều này thật sự rất nguy hiểm.

Không những thế, đỉnh núi này cao thì sẽ có đỉnh núi khác cao hơn. Đứng trên đỉnh núi “thành công” của mình, bạn sẽ sớm nhìn thấy những đỉnh núi khác vĩ đại hơn, kỳ vĩ hơn. Và không ngần ngại, chúng ta chuyển “thành công” sang đỉnh núi kế bên, với những ước vọng tầm cỡ hơn. Chúng ta lại mải miết đi tìm kiếm thành tựu, mặc cho những cảm xúc mệt mỏi chống đối.

Nỗ lực đến mấy vẫn chưa thành công, nguyên nhân có thể vì bạn luôn phủ nhận 1 điều đơn giản - Ảnh 1.

Đó chính là vấn đề của những người không thành công! Đó là vì bạn luôn phủ nhận cảm giác bên trong mình!

Thay vì cố gắng thỏa mãn những ham muốn bên ngoài, bạn cần tìm kiếm cảm giác hài lòng ở sâu trong tâm trí mình. Cần phải hiểu rõ, thành công không phải là đích đến, đó là tình yêu với cuộc hành trình mà bạn đang trải nghiệm. “Cảm giác” thành công sẽ mang lại cho bạn sự thỏa mãn và thư thái trong tâm hồn, là động lực để đạt được không chỉ một mà hàng trăm ngọn núi khác. Bởi đó là sức mạnh ý chí tiềm tàng.

Dù bạn làm kinh doanh, đầu tư hay bất cứ lĩnh vực gì, điều quan trọng là tình yêu với những gì mình làm, cống hiến hết mình cho những điều mình đam mê, bạn sẽ tự cảm thấy thành công với bản thân mình.

Hãy nhớ kỹ, thành công là những hạnh phúc được tìm thấy sâu thẳm bên trong con người, chứ không phải những lời ca ngợi, chúc tụng hào nhoáng bên ngoài.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !