Cấu hình cuộc sống lý tưởng

GTHN - Cấu hình cuộc sống ra sao sẽ phản ánh cuộc đời của người đó như thế nào. Mỗi một người đều là kiến trúc sư cho cuộc sống của mình, một cuộc đời tươi đẹp không có tiêu chuẩn cố định nhưng lại có những điều cần tuân theo.

cau-hinh-cuoc-song-ly-tuong

Cấu hình cuộc sống lý tưởng: Kết giao với hai người là thầy tốt và bạn hiền

Đọc ngàn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường, đi vạn dặm đường không bằng gặp nhiều cuộc đời, gặp nhiều cuộc đời không bằng thầy tốt chỉ đường.

Đời người giống như cái cây, không cắt tỉa sẽ không thành hình, nếu chỉ mò mẫm dựa vào cảm giác của bản thân sẽ rất dễ bị lạc đường. Nhưng khi được một người thầy tốt chỉ đường con đường bạn đi sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Một người thầy tốt sẽ dạy bạn kỹ năng, truyền cho bạn tri thức, chỉ bảo bạn cách đối nhân xử thế. Có một câu nói như thế này: “Bạn trở thành người ra sao phụ thuộc vào việc bạn gặp được người như thế nào”

Thầy tốt chỉ cho ta đường, còn bạn sẽ giúp đỡ ta lúc khó khăn.

Cau-hinh-cuoc-song-ly-tuong-2-2-2-cua-nguoi-thanh-cong-4

Kết giao với những người bạn khác nhau sẽ giúp bạn gặp được những phong cảnh khác nhau. Bạn hiền thực sự trong cuộc đời là người dùng sự bao dung để hiểu bạn, dùng sự chân thành để đối đãi với bạn. Họ giúp đỡ bạn mà không cần nhận đồi đáp, họ có thể thẳng thắn góp ý để bạn đi mất lòng mà không cần rào trước đón sau, không sợ mất lòng hay tổn thương hòa khí.

Cấu hình cuộc sống lý tưởng của những người thành công là có đầy đủ người thầy tốt và bạn hiền, bởi họ là chất dinh dưỡng là năng lượng tích cực giúp bạn vượt qua mọi giông tố của cuộc sống. Nếu may mắn gặp gỡ chúng ta hãy hết lòng trân trọng.

Cấu hình cuộc sống lý tưởng: Rèn giũa hai thói quen là suy nghĩ và hành động

Phần lớn phiền não trong cuộc sống có thể quy về hai nguyên nhân chính: Một là chỉ suy nghĩ mà không hành động, hai là hành động một cách mù quáng.

Suy nghĩ là hành trang của trí tuệ. Khi một vấn đề xảy ra chỉ có bình tĩnh suy nghĩ mới giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả. Thế nhưng, rất nhiều khi chúng ta lại dành quá nhiều thời gian cho việc suy nghĩ, chủ quan khuếch đại tầm ảnh hưởng của vấn đề, để rồi lại gặp khó khăn trong việc hành động.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ước mơ và mơ mộng chính là bạn có thể bắt đầu hành động ngay lập tức hay không.

Cau-hinh-cuoc-song-ly-tuong-2-2-2-cua-nguoi-thanh-cong-1

Ý nghĩa thực sự của suy nghĩ là để bạn có thể thể về phía trước một cách thuận lợi hơn. Tiếc nuối lớn nhất trên thế gian này có lẽ không phải bạn làm sai điều gì mà là trong mộng đi ngàn dặm rồi mới giật mình tỉnh dậy thấy mình vẫn dậm chân tại chỗ. Thay vì ngồi đó suy nghĩ những điều viển vông chi bằng hãy bắt đầu những bước đầu tiên, để suy nghĩ có thể đi vào thực tiễn. Như thế, suy nghĩ mới thật sự hiệu quả và có giá trị.

Có câu nói rằng: “Dấu hiệu trưởng thành của một người chính là khi họ hiểu rằng 99% nỗ lực của mình có thể thất bại nhưng họ vẫn giữ niềm tin vững chắc và không ngừng hành động.”

Suy nghĩ là tiền đề của hành động, hành động là kiểm chứng của tư duy. Chỉ khi suy nghĩ kết hợp với hành động thì mục tiêu mới rõ ràng và khả thi.

Cấu trúc cuộc sống lý tưởng: Luyện nên hai bản lĩnh là làm việc và làm người

Làm người phải uyển chuyển như nước, đường đường chính chính, biết chừng mực, tử tế và độ lượng. Không nhất thiết phải là ông này bà nọ nhưng nhất định phải ngay thẳng.

Làm việc phải vững như núi, có nhiệt huyết, có dũng cảm, biết thử thách, kiên định và bình tĩnh. Không nhất thiết phải hoàn hảo nhưng nhất định không được thẹn với lòng.

Cau-hinh-cuoc-song-ly-tuong-2-2-2-cua-nguoi-thanh-cong-3

Có người nói: “Làm việc mà quên mất quy tắc làm làm người thì vĩnh viễn không làm nên được việc lớn. Làm người không có cái đức thì vĩnh viễn không bao giờ được tôn trọng”.

Đối nhân xử thế trong làm người và phương thức trong làm việc bổ sung cho nhau. Máy móc cần nâng cấp và thay mới thường xuyên, con người cũng vậy. Nếu cứ mãi bảo thủ, rất khó để bắt kịp tiết tấu của cuộc sống này. Muốn có cấu hình của một cuộc sống lý tưởng bạn phải học cách thay đổi dần dần để thích nghi, không thể sống cả đời theo một cách cố định được. Chỉ khi bạn không ngừng cập nhập, làm mới bản thân thì bạn mới trở nên khôn ngoan hơn, có đủ tự tin để đối phó với thế giới luôn thay đổi từng ngày.

Theo SONGDEP

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !