5 mục tiêu tài chính bạn trước 40 tuổi

GTHN - Mục tiêu tài chính là việc mà mỗi người trong chúng ta cần đặt ra để hoạch định cho tương lai. Bạn đã từng nghĩ đến năm 40 tuổi mình đã thực hiện được gì và chưa thực hiện được gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 mục tiêu tài chính bạn nên hoàn thành trước tuổi 40. Cùng tìm hiểu nhé!
5-muc-tieu-tai-chinh-ban-nen-hoan-thanh-truoc-40-tuoi

1. Trả hết các khoản nợ

Nếu bạn đang có những khoản nợ nhỏ thì hãy tiết kiệm, bỏ bớt một số việc chi tiêu không cần thiết như vui chơi, ăn uống để có thể hết. Còn đối với những khoản nợ lớn, bạn cần vạch ra kế hoạch ngắn hạn nhất có thể để trả hết số nợ đó trước tuổi 40.

Đặc biệt là các khoản nợ thẻ tín dụng với lãi suất cao thì bạn nên ưu tiên thanh toán trước. Các khoản tiền này sẽ làm hao hụt ngân sách mỗi tháng của bạn một cách đáng kể. Hãy trả nhiều nhất có thể số tiền mà bạn tiết kiệm được mỗi tháng để giảm bớt khả năng nợ chồng nợ. Đây là mục tiêu tài chính đầu tiên bạn nên ưu tiên để hoàn thành trước tuổi 40. 

2. Tối đa hóa khoản tiền dành cho về hưu

Sau tuổi 40, bạn sẽ thường giảm bớt khối lượng công việc lại và dành thời gian cho gia đình, nghỉ dưỡng nhiều hơn. Đây là lúc bạn nghĩ đến sức khỏe, hưởng thụ thành quả, số tiền mình đã tích góp được và tận hưởng cuộc sống. Tất nhiên, phải có sự cố gắng, nỗ lực trước đó, tiết kiệm tiền mới có thể làm nên một cuộc sống an nhàn sau này.

Chính vì thế, ngay từ khi còn trẻ, bạn nên tập thói quen tăng dần số tiền hàng tháng đưa vào tài khoản hưu trí. Có thể là tăng khoản tiền cho quỹ về hưu 6 tháng một lần hoặc vào mỗi dịp cuối năm khi bạn được tăng lương. Đây là mục tiêu tài chính cần được chú trọng và thực hiện.

3. Tự động hóa tài chính

Tự động hóa tài chính có thể hiểu là việc bạn điều khiển dòng tiền, tiền lương mỗi tháng của mình vào các quỹ đã được định sẵn. Quỹ này có thể là quỹ tiết kiệm, quỹ đầu tư, thanh toán nợ,… Như vậy, bạn sẽ không bị tình trạng tiền tiêu một cách không kiểm soát dẫn đến thất thoát thu nhập mỗi tháng. Trước tuổi 40, bạn nên thực hiện được mục tiêu tài chính này.

Một số ví dụ về việc tự động hóa tài chính như cách bạn lập chuyển khoản ngân hàng tự động. Đây là việc bạn để một lượng tiền cụ thể được chuyển vào tài khoản tiết kiệm năng suất cao mỗi tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập tiền gửi tự động vào tài khoản môi giới. Ngoài ra, tăng cường tiết kiệm hưu trí của bạn trong tài khoản cũng có thể được coi là tự động hóa vì tiền được lấy ra khỏi tiền lương của bạn một cách tự động, có chu kỳ.

4. Mua bảo hiểm

Nhiều người trong chúng ta còn chưa có sự nhận thức nhiều về tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm. Hoặc bạn không muốn dành ra một số tiền đầu tư về khoản chi phí này. Tuy nhiên, khi bước sang tuổi 40, bạn có cả gia đình lẫn sự nghiệp, mua bảo hiểm là cách bạn duy trì cuộc sống sau này và bảo vệ người thân trong gia đình. Đây là mục tiêu tài chính quan trọng và cũng là một khoản đầu tư cho tương lai mà bạn nên xem xét. 

5. Thiết lập quỹ khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp là gì? Đây là khoản tiền bạn dành dụm để phòng khi có bất kỳ điều gì xảy ra, bạn sẽ có chi phí để ứng phó với nó. Xây dựng quỹ khẩn cấp cũng là cách bạn giảm thiểu việc phải vay nợ, phát sinh các khoản tiền lãi không đáng có khác. Không ai biết được tương lai sẽ ra sao, vì thế dù bây giờ bạn giàu hay nghèo thì thiết lập quỹ khẩn cấp là điều bạn nên làm. 

Quỹ khẩn cấp này thì cần bao nhiêu là đủ? Tất nhiên rằng càng nhiều càng tốt. Theo các chuyên gia tài chính cho biết, bạn nên dành ra 1 khoản tiền cho quỹ khẩn cấp từ 3-6 tháng lương của mình là hợp lý. Không quá khó để thực hiện nếu bạn đã đặt ra mục tiêu tài chính cho bản thân mình. 

Trên đây là 5 mục tiêu tài chính bạn nên hoàn thành trước tuổi 40. Hãy lên kế hoạch từ bây giờ để định hướng cho tương lai tốt đẹp hơn bạn nhé!

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !