Xu hướng thay đổi của thế giới

GTHN - Những ngày cuối cùng của năm 2021 đã qua đi, nhường chỗ cho sự bắt đầu của năm 2022. Bạn đã có chuẩn bị gì cho một năm sắp tới?

4-xu-huong-thay-doi-nay-cua-the-gioi-nam-2022

Hầu hết mọi người đều cho rằng, bắt đầu từ năm 2020, cuộc sống của chúng ta đã bị đảo lộn theo cách mà không ai ngờ tới. Nhiều người nhận định, bắt đầu từ năm 2020. nhân loại đã bước vào một thế giới mới - nơi chúng ta phải đối mặt với những rủi ro và thay đổi khác hoàn toàn so với trước đây.

Có thể nói, bây giờ chính là thời đại mà cơ hội và rủi ro cùng song song tồn tại, là thời đại mà sự phát triển và bão hòa phụ thuộc lẫn nhau. Trong thời đại ngày nay, việc phải đối mặt với những vấn đề xung quanh là điều mà con người không thể tránh được.

Với những người bình thường như chúng ta, cách tốt nhất để sinh tồn và phát triển chính là nắm bắt và thích ứng cùng những thay đổi đang diễn ra. Các nhà phân tích chỉ ra, trong năm 2022, thế giới sẽ có những “xu hướng” dưới đây, vậy nên thay vì chờ đợi, hãy chuẩn bị thích ứng ngay từ bây giờ.

    1. Sự thay thế của công nghệ với nhiều ngành kinh tế

Theo bạn, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ là điều tốt hay điều xấu? Nhìn từ góc độ lịch sử phát triển của loài người, đây đương nhiên là một điều tốt. Tuy nhiên, dưới góc nhìn với từng cá nhân, đây không hẳn là một điều có lợi.

Sang năm 2022, hầu hết những người bình thường sẽ không thể tránh khỏi 4 xu hướng thay đổi này của thế giới: Thay vì chờ đợi, chuẩn bị trước vẫn hơn - Ảnh 1.

Chúng ta nghĩ gì khi thấy sự xuất hiện của các phương tiện không người lái? Chúng ta nghĩ gì khi biết về sự hiện diện của robot dịch vụ? Chúng ta nghĩ gì khi thấy sự xuất hiện của robot giao hàng hỏa tốc?

80% nghĩ rằng cuộc sống đang ngày càng dễ dàng hơn và chúng ta sẽ càng hạnh phúc hơn.

19% đang nghĩ rằng, đằng sau sự tiện lợi của cuộc sống là sự thất nghiệp của vô số người. Rất nhiều người sẽ bị “đào thải” bởi sự xuất hiện của máy móc và công nghệ. Đây là suy nghĩ chung của hầu hết mọi người.

1% đang nghĩ về cách kiếm được lợi nhuận tối đa từ 99% còn lại, thay thế ngành công nghiệp, củng cố tiềm lực bản thân, từ đó có thể tích lũy nhiều tài sản hơn.

Như vậy, có thể thấy, hầu hết mọi người đang có những ý niệm mơ hồ về việc bản thân sẽ bị thay thế bởi người máy, thấy rủi ro mà chưa tìm được cơ hội phát triển cho bản thân.

    2. Sự phát triển của hình thức kiếm lợi nhuận trung gian

Khi nhìn nhận, đánh giá một vấn đề, chúng ta nên dùng một cái nhìn biện chứng. Theo bạn, sự phát triển của Internet trong thời đại ngày nay mang lại lợi ích hay mang đến tác hại?

Lợi ích nhiều, tác hại cũng không ít. Chỉ là, những người tài giỏi của có thể kiếm lợi nhuận trung gian tối đa dựa vào dữ liệu của người khác. Còn những người bình thường chỉ có thể trở thành một trong những mắt xích thông tin trong hệ thống kiếm lời của những người tài giỏi.

Sang năm 2022, hầu hết những người bình thường sẽ không thể tránh khỏi 4 xu hướng thay đổi này của thế giới: Thay vì chờ đợi, chuẩn bị trước vẫn hơn - Ảnh 2.

Một doanh nhân đã từng chia sẻ: “Bạn thấy chúng tôi kiếm được tiền nhiều nhất từ đối tượng nào? Đó chính là từ những người yêu thích sự phù phiếm. Điều này cực kỳ dễ thấy ở trên mạng. Chỉ cần nắm được tâm lý của khách người, doanh nghiệp ắt sẽ có cách kiếm lời”.

Trong thời đại thông tin hiện nay, hãy kiểm soát thông tin cá nhân cẩn thận, đồng thời hãy giữ cho bản thân một cái đầu tỉnh táo, không dễ bị lung lay trước những xu hướng mới nổi trên mạng xã hội. Trước khi trở thành người giàu có, bạn phải là một người khôn ngoan.

Bạn biết đấy, ngoại trừ những tỷ phú thật sự, cách kiếm tiền của những tác giả viết sách làm giàu là bán chúng cho người khác.

    3. Đừng chỉ trông chờ vào lương hàng tháng

Bạn có nghĩ rằng hiện tại tiền lương của bạn sẽ có thể nuôi sống gia đình? Mười năm, hai mươi năm nữa, tiền lương của bạn liệu có thể chăm sóc cho gia đình?

Có thể hiện tại bạn đã rất nỗ lực làm việc nhưng nhiều khi vẫn cảm thấy nền tảng tài chính của bản thân đủ vững mạnh. Nói một cách khó nghe thì tiền lương của bạn có thể chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản của gia đình trong hiện tại, chưa thể đảm bảo được cuộc sống tương lai hay những bất trắc có thể đột ngột xảy đến.

Vậy tại sao lại có tình trạng này? Bởi tiền lương chỉ là đồng tiền “chết”, bạn đi làm bao nhiêu bạn có lương bấy nhiêu. Tiền lương của bạn không thể ứng phó kịp thời với những thay đổi của thị trường và cuộc sống.

Thay vì chỉ dựa vào lương hàng tháng, hãy chú ý đến những nguồn thu nhập khác. Con đường phía trước thế nào, chỉ có bạn mới có thể tự tìm ra cho chính mình.

    4. Trí tuệ sẽ là tài sản vô giá trong tương lai

Hãy thử nghĩ xem, ai là người không thể thiếu trong xã hội hiện đại? Người bình thường hay người xuất chúng?

Sang năm 2022, hầu hết những người bình thường sẽ không thể tránh khỏi 4 xu hướng thay đổi này của thế giới: Thay vì chờ đợi, chuẩn bị trước vẫn hơn - Ảnh 3.

Người bình thường thời nào cũng có vô số, nhưng người xuất chúng thì khác.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy, trong thời đại hiện nay, người ưu tú càng ngày càng nhiều, càng ngày càng giỏi. Vì thế mà sự cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt, áp lực trau dồi bản thân cũng từ đó mà gia tăng.

Liệu những người bình thường có tránh khỏi xu hướng này? Câu trả lời là không. Đến những người xuất chúng còn phải không ngừng nỗ lực, nếu những người bình thường không chịu cố gắng, vị trí của họ sẽ ở đâu?

Không ngừng nỗ lực nâng cao giá trị của bản thân, khi ấy, robot cũng không thể lấy đi công việc và vị trí của bạn. Trong thế giới tồn tại cả rủi ro và cơ hội, hãy lựa chọn cho mình một cách nhìn nhận và xử lý thông minh.


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !