Ngừng 7 điều muốn trở nên giàu có

GTHN - Bạn từng hỏi mình liệu bản thân có đang đi đúng hướng để đạt được tự do tài chính hay trở nên giàu có? Hãy xem bạn có mắc phải những sai lầm tài chính phổ biến dưới đây không.

1. Ngại đầu tư

ngung-ngay-7-dieu-nay-neu-muon-tro-nen-giau-co

Một người lao động điển hình sẽ gần như không thể trở thành triệu phú nếu không thực hiện một số khoản đầu tư. Bạn có thể cảm thấy an toàn khi luôn gói tròn những đồng tiền tiết kiệm của mình nhưng sự thật là bạn đang mất tiền từng ngày khi lạm phát ăn mòn sức mua của đồng tiền. Nếu bạn muốn đạt được và duy trì sự độc lập về tài chính, bạn sẽ cần sự trợ giúp của lãi kép thông qua một số loại hình đầu tư.

Tất nhiên, luôn có những rủi ro đi kèm với hoạt động đầu tư dù đó là cổ phiếu, trái phiếu hay bất động sản… Song rủi ro của việc không đầu tư còn lớn hơn. Khi không chấp nhận bất kỳ rủi ro đầu tư nào, bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để xây dựng sự giàu có.

2. Không tiết kiệm đủ

Nếu bạn không tiết kiệm đủ, bạn sẽ không bao giờ có thể trở nên giàu có. Điều quan trọng không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ lại được bao nhiêu. Rất nhiều người đã đạt được sự giàu có nhờ biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý dù thu nhập không phải quá cao.

Hãy nhớ câu nói: 1 xu tiết kiệm được đáng giá hơn 1 xu kiếm được. Bạn không phải trả khoản thuế nào cho 1 xu tiết kiệm được.

Đừng trì hoãn thêm bất cứ lúc nào bởi không có thời điểm nào tốt hơn ngay bây giờ để bắt đầu tiết kiệm. Ngay cả khi bạn chỉ có thể tiết kiệm một số tiền nhỏ, mọi thứ vẫn sẽ tốt hơn là bạn không làm gì.

3. Sống vượt quá khả năng

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có - Hình 2

Nếu bạn đang mắc phải sai lầm tiền bạc này, đừng quá căng thẳng vì bạn không phải là người duy nhất. Có rất nhiều người rơi vào cái bẫy chi tiêu tốn kém để chạy theo cuộc sống mà họ nhìn thấy trên mạng xã hội , với tâm lý cho bằng bạn bằng bé. Nhiều người thậm chí làm việc không ngừng nghỉ, kiếm được không ít tiền nhưng chưa khi nào thoát cảnh nợ nần .

Theo National Foundation of Credit Counseling, khoảng 1/3 số hộ gia đình ở Mỹ mang nợ thẻ tín dụng từ tháng này sang tháng khác. Điều này có thể có nghĩa là hàng ngàn, hàng vạn đô la mỗi năm bị lãng phí cho tiền lãi thẻ tín dụng.

4. Luôn bỏ qua những điều cho là nhỏ nhặt

10 nghìn đồng ở đây, 50 nghìn đồng ở kia, tất cả những chi phí nhỏ này đều cần được cộng lại. Nhiều người mắc phải sai lầm rằng luôn bỏ qua những khoản chi như cốc cà phê hay vài gói kẹo, đồ ăn vặt buổi chiều và tặc lưỡi cho rằng chúng không đáng bao nhiêu. Bạn đã bao giờ nhặt vài thứ hay ho khi đang đứng chờ ở quầy thanh toán chưa? Bạn có uống cà phê, trà sữa mỗi ngày?Bạn có mua hành lý ký gửi khi đặt vé máy bay dù nhu cầu thực sự không cần thiết?

Những người giàu có luôn biết kiểm soát chi tiêu của mình. Họ biết rằng những điều tưởng chừng nhỏ đó khi cộng lại hoàn toàn có thể ngốn một khoản lớn. Họ sẽ huỷ đăng ký truyền hình cáp, phòng tập thể dục khi không thực sự có nhu cầu và kiểm soát số lượng ăn uống ngoài hàng mỗi tháng.

5. Đưa ra những lựa chọn không lành mạnh

Theo một nghiên cứu gần đây của US Trust, có tới 98% triệu phú coi sức khỏe tốt là tài sản cá nhân quan trọng nhất của họ. Nếu không có sức khỏe, sẽ không có của cải nào có thể mua được chất lượng cuộc sống của bạn.

Hãy dành thời gian và chi tiêu tiền bạc để đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc sức khoẻ của mình ở chế độ tót nhất. Hãy tập thể dục thường xuyên, ăn uống ngủ nghỉ lành mạnh và định kỳ tới gặp bác sĩ. Thay vì kết thân với các đồ chiên rán, thức ăn nhanh, hãy làm bạn với rau củ, trái cây tươi và tự chế biến chúng.

6. Không có kế hoạch chi tiêu

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có - Hình 3

Bạn có chột dạ mỗi khi nghe đến từ ngân sách không? Những người thành công không chỉ coi những lựa chọn tài chính của mình như một sự kiện ngẫu nhiên. Họ tìm cách kiểm soát, lên kế hoạch cho những đồng tiền của mình, đảm bảo rằng bản thân sẽ không phải tròn mắt ngạc nhiên khi bỗng một ngày thấy số dư tài khoản của mình nhỏ ngoài tưởng tượng sau một thời gian chi tiêu linh tinh.

Nói một cách đơn giản, lập kế hoạch chi tiêu là quản lý các kỳ vọng tài chính của bạn để tránh những bất ngờ không mong muốn và bạn sẽ có tiền để dành cho những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Nếu không có kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ rất dễ chi tiêu những đồng tiền của mình vào những khoản ngoài kế hoạch, không thực sự cần thiết. Điều này có nghĩa rằng ngay cả khi bạn có thu nhập khá, bạn vẫn hoàn toàn có thể rơi vào cảnh “làm đồng nào xào đồng đó”, tệ hơn là nợ nần.

7. Chọn sai con đường sự nghiệp

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có - Hình 4

Bất kỳ ai, với bất kỳ thu nhập nào, đều có thể trở thành người giàu có. Tất nhiên, việc có được thu nhập tốt sẽ tăng khả năng bạn trở nên giàu có, sở hữu tài sản lớn hơn.

Nếu bạn chán ghét công việc, lĩnh vực mình đang làm, điều này sẽ thể hiện rõ và khiến đường thăng tiến của bạn trở nên chậm hơn theo thời gian. Sẽ có người lý luận rằng nói luôn dễ hơn làm song thực sự việc lựa chọn được con đường sự nghiệp phù hợp sẽ giúp tăng tiềm năng kiếm của bạn. Hãy cân bằng các yếu tố và chọn làm một công việc bạn thích (thay vì bạn yêu ) để có được số tiền cần thiết mang lại hạnh phúc hơn là những phần khác trong cuộc sống của bạn.

Theo Vietgiaitri

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !