Tìm giây phút tuyệt vời

GTHN - Hôm nay tôi được hưởng giây phút tuyệt vời. Không phải tôi nói trước hàng ngàn người. Không phải cú điện thoại từ nhà xuất bản với thông tin tốt lành về cuốn sách của mình. Không phải một công ty hàng đầu thế giới gọi đến đăng ký một buổi thuyết trình về vai trò lãnh đạo hoặc quản lý đội ngũ nhân viên. Không, giây phút đó quan trọng hơn nhiều, và đã xảy ra sáng nay. Nó thuộc loại cơ bản nhất (những điều tốt nhất trong cuộc đời đều như thế cả). 

tim-giay-phut-tuyet-voi

Khi bước ra khỏi xe trong bãi đậu của công ty, tôi nhận ta một mùi hương thoang thoảng trong không khí. Một nét đẹp thanh thoát. Rất dịu dàng và choáng ngợp. Tôi nhìn quanh và thấy mình đậu xe dưới một tán cây đan nở rộ những cánh hoa màu đỏ và hồng. Mùa xuân đang tới và cây cối đang thay đổi diệu kỳ. Tôi vẫn đứng đó. Nhắm mắt và thưởng thức mùi hương. Giây phút đó tôi cảm nhận mình thật may mắn vì đang sống. Tất nhiên vẫn còn đó những thử thách phải đối đầu (chỉ người chết mới không còn thử thách). Tất nhiên cuộc sống sẽ có lúc tốt đẹp hơn. Nhưng hạnh phúc chính là có được một cảm giác cân xứng toàn vẹn. Tất cả chúng ta đều đang hưởng nhiều phúc lành trong đời, ví dụ như có người yêu thương mình, hoặc công việc mình đang làm khiến cuộc đời có ý nghĩa, hoặc con cái khỏe mạnh, hoặc những quà tặng đơn sơ như một bữa ăn trên bàn, một đôi mắt sáng để thấy mọi việc. Hoặc như giây phút tuyệt vời dưới tán cây bên bãi đậu xe. 

Cuộc sống ngắn ngủi. Đương nhiên việc tập trung để hoàn thiện sự nghiệp và đạt tới thành công rực rỡ là điều rất quan trọng. Tôi hoàn toàn đồng ý về điều này. Nhưng vui thú trên đường đời cũng quan trọng không kém. Hãy cười vui. Thư giãn. Trải nghiệm sự phiêu lưu. Và đừng bỏ lỡ những giây phút tuyệt vời. Hầu như những giây phút ấy đều miễn phí, và đang hiện diện ngay trước mắt bạn. Hôm nay đây, giá mà bạn dành chút thời gian để tìm kiếm chúng.

Theo nội dung của cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài của tác giả Robin Sharma
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !