Nếu bạn đang than thở

GTHN - Than thở chỉ làm cho cuộc sống thêm bế tắc hơn mà thôi. Thay vào đó là cố gắng nỗ lực hết mình.....
neu-ban-dang-than-tho

Bạn than thở: “Mình quá bận rộn để có thời gian ngồi tâm sự cùng mẹ!”. Vì số quỹ thời gian ấy, mình đã dành cho việc chơi game, vào Yahoo, Facebook, mình chẳng có thời gian để mà tâm sự với bố mẹ nữa rồi.

Bạn than thở: “Một ngày thật ngắn ngủi, mình chẳng làm được việc gì cả!”. Vì bạn đâu biết cách sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học. Thời gian ấy bạn dành để ngủ nướng cả ngày, thay vì tận dụng nó để đọc những cuốn sách, khám phá những điều thú vị về cuộc sống này.

Bạn than thở: “Mình thật bất tài, vô dụng, mình chẳng bao giờ hoàn thành những gì mình muốn!”. Vì bạn chưa tin tưởng vào bản thân mình, vì những cố gắng của bạn chưa đủ để chạm tới thành công.
Bạn than thở: “Mình chẳng may mắn tẹo nào!”. Vì đối với bạn, may mắn là một điều gì đó cực to tát chứ không đơn giản là có một gia đình ấm cúng với những đứa em ngoan, được đến trường, được đi chơi cùng nhóm bạn thân,...

Bạn than thở: “Sao ai cũng ghét mình, cũng xa lánh mình?”. Vì những gì bạn làm, bạn chỉ nghĩ đến mình, bạn chỉ muốn bản thân mình được thỏa mãn, bạn không nghĩ đến người khác.

Bạn than thở: “Đến bây giờ mình vẫn chưa có “nửa kia”!”. Vì bạn vẫn chờ đợi vào một chàng trai (cô gái) lí tưởng của mình, bạn đâu có mở lòng để đón nhận tình cảm của những người xung quanh, những người đang gần gũi, quan tâm đến bạn và đang thầm yêu bạn. Vì bạn chỉ biết ngồi một chỗ và chờ đợi, bạn nghĩ như vậy là có thể tìm được một nửa của mình. Nhưng bạn đâu có biết rằng, bạn cần phải đứng lên, đi về phía trước và mạnh dạn tìm kiếm tình yêu của mình.

Bạn than thở: “Không ai hiểu tôi cả!”. Vì bạn đâu có chia sẻ những tình cảm, tâm sự của bạn cho ai đó để họ nhìn rõ con người bạn. Vì chính bạn còn chưa hiểu hết bản thân mình chứ nói người khác.
Bạn than thở: “Cuộc đời thật đáng chán!”. Vì bạn đang che đậy tâm trí mình bằng bóng tối tiêu cực. Vì bạn chưa biết được sống trên đời này là một điều đáng quý.

Than thở đâu có giúp cuộc sống của bạn tốt hơn, bạn cũng đâu có đạt được điều mình mong muốn đâu. Thế nên, ngừng than thở mà cố gắng hết mình tiến về phía trước với những ước mơ, kế hoạch đã đặt ra cho bản thân mình. Hãy để hạnh phúc ngập tràn con tim bạn.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !