Trong khổ đau ta nhận ra hạnh phúc

GTHN - Có một nhà vua xứ nọ hứa sẽ trao giải cho người họa sĩ nào có thể vẽ được bức tranh diễn tả tuyệt nhất về sự bình yên. Rất nhiều những họa sĩ nổi tiếng đã gửi đến nhà vua những tác phẩm tuyệt vời nhất của họ.

Một trong những kiệt tác đó là một bức tranh vẽ một mặt hồ lặng sóng phản chiếu hình ảnh những dãy núi tuyết trắng xóa. Bên trên là bầu trời trong xanh với những đám mây trắng như bông. Bức tranh quả là hoàn mỹ. Hầu hết mọi người đều đánh giá nó là tuyệt vời nhất.

Nhưng khi nhà vua tuyên bố người thắng cuộc, tất cả mọi người đều kinh ngạc.

trong-kho-dau-ta-moi-nhan-ra-hanh-phuc

Bức tranh đoạt giải vẽ những dãy núi nhấp nhô và lởm chởm. Bầu trời xám xịt và có sấm chớp. Nó không thực sự yên bình chút nào. Nhìn trông có vẻ người họa sĩ đã nộp nhầm bức tranh về cơn bão thay vì sự bình yên. Nhưng khi mọi người quan sát kĩ bức tranh, họ có thể thấy có một chiếc tổ chim nhỏ trên chỏm núi. Trong tổ là hình ảnh chim mẹ đang chăm sóc lũ chim con. Ngay giữa cơn bão đang gầm thét, con chim ở bên cái tổ của nó một cách yên bình.

Mọi cư dân trong vương quốc chợt nhận ra, cảm giác bình yên nhất không đến từ quang cảnh yên bình. Sự bình yên thực sự là khi bạn giữ được sự thanh thản ngay cả khi đang trong cơn bão của cuộc đời.

Chim mẹ vẫn bình tĩnh, thanh thản trước những giông tố ngay bên ngoài kia, đây chính là hình ảnh minh họa tuyệt nhất cho sự bình yên đích thực.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !