Hai chữ “thương em”

GTHN - Đừng vì hai chữ “thương em" người ta vô tình nói, lại khiến bạn trăn trở cả đêm dài.

Mọi người thường nói rằng: "người cũ quên cũng tốt, mà không quên cũng được". Nhưng một khi là người trong cuộc, thì đã chia tay nhưng không vướng bận hay lưu luyến gì là một điều quá xa vời.

Kể từ khi chia tay, đây không phải lần đầu tiên anh ta gửi một tin nhắn "anh vẫn thương em", đôi khi lại bâng quơ bảo rằng chia tay rồi, không thể làm bạn được sao? Nhưng anh ấy có biết rằng, trái tim đang ấm áp bỗng bị dội một gáo nước lạnh từ người nào đó, và một khi đã lạnh đi thì không thể nào ấm lên được nữa.

Tình yêu vốn vì thoải mái khi ở cạnh nhau mà thành. Nhưng tình yêu lại thật biết cách gặm nhấm con người khi chia tay, trái tim từng đập lỡ vài nhịp vì ai đó bây giờ phải làm như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Trong một vài trường hợp cụ thể nào đó, đừng ở bên nhau dù hai người còn yêu. Bởi tình yêu có thể khiến con người ta thỏa hiệp, nhưng khó có thể thay đổi được cả một con người, chúng ta có thể chịu đựng được trước mắt nhưng có những thứ càng lâu lại càng không thể chấp nhận được.

hai-chu-thuong-em-chi-y-nghia-khi-chung-ta-con-ben-canh-nhau

Lúc đó, có thể chia tay sẽ tốt cho cả hai. Vậy khi một mối quan hệ bị đẩy vào bước đường cùng, ai sẽ là người nên nói lời chia tay. Con trai khác với con gái, con gái dễ xúc động hơn khi đối diện với một mối quan hệ, họ sẽ cảm thấy khó nói lời chia tay với người mình yêu. Con trai có xu hướng lý trí hơn, họ sẽ cân nhắc những ưu và khuyết điểm, lựa chọn từ bỏ một mối quan hệ ít ảnh hưởng tới bản thân mình.

Con gái đau dài, con trai đau ngắn. Một người đàn ông muốn chia tay, phần lớn là do anh ta muốn vượt qua mớ hỗn độn, khi đối mặt với những vấn đề, những cuộc cãi vã, anh ta không còn đủ kiên nhẫn và tự tin để giải quyết. Và cách kết thúc tất cả chính là đặt dấu chấm cho mối quan hệ này. Cho nên, đừng tin vào bất cứ lý do chính thức nào mà anh ấy nói, thực ra lý do rất đơn giản, chỉ có bạn có chấp nhận hay không thôi, mà lý do đó chỉ có thể là anh không còn yêu em nữa.


Vậy mà, chia tay rồi, anh còn có thể nói "thương em" sao? Hai chữ "thương em" dễ nói đến thế sao? Chẳng phải "thương em" vốn chỉ nên đặt trong mối quan hệ giữa anh và em, không có sự xuất hiện hay chen lấn của người thứ ba hay vì bất cứ một lý do gì khó chấp nhận. Lúc này, không quan trọng ai là người nói lời chia tay, khi đã vô tình xuất hiện một hình dáng khác trong mối quan hệ lẽ ra chỉ có hai người này, mọi thứ nên kết thúc.

Vậy nên, con gái hãy luôn yêu bản thân mình nhất, chỉ cần bạn biết cách tự yêu lấy bản thân thì sẽ có người sẵn sàng yêu bạn. Điều này hẳn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi cứ vấn vương một người đã bị sự mới mẻ khác mang đi. Khi mối quan hệ chỉ có một người chống đỡ, thì đã đến lúc phải từ bỏ thôi. Người thật lòng yêu bạn sao có thể để bạn đối mặt với giông bão. Cứ ngỡ chỉ cần ở bên anh thì chẳng sợ bão tố, hoá ra mọi sóng gió đều từ anh mà thành.


Đã lựa chọn chia tay, nên đặt tất cả các chỉ số quan tâm với người còn lại về số mo, cho dù bản thân có muốn đến đâu, chỉ cần họ không muốn thì mọi thứ vẫn cứ đứng yên. Có những người vốn chẳng thể cưỡng cầu. Lúc này, còn yêu hay không cũng không quá quan trọng, chỉ là không còn phù hợp, dù muốn hay không dĩ nhiên cũng sẽ vô tình làm tổn thương nhau.

Cuối cùng, con gái nhất định phải tin rằng ông trời không phụ ai cả, chỉ cần bạn biết rõ, trong mối quan hệ tình cảm ấy, bạn đã dám yêu dám hận. Điều bạn nhớ là một người không yêu bạn, điều người kia nhớ là một người yêu mình hết lòng, ai sẽ là người thiệt thòi hơn, chắc bạn cũng đã rõ. Vậy nên, đừng vì hai chữ "thương em" người ta vô tình nói, lại khiến bạn trăn trở cả đêm dài.

Nguồn: Tổng hợp

Cô Chang

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !