Ước mơ chính là nguồn động lực

 GTHN - Ước mơ chính là nguồn động lực thật sự của cuộc sống, là hạt mầm của mọi thành công khi được “vung trồng” bằng ý chí, lòng quyết tâm và sự nổ lực bền bỉ. Con người sống thì phải biết ước mơ và tin tưởng, dẫu không phải ước mơ nào rồi cũng sẽ trở thành hiện thực. Trong cuộc đời, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ để luôn hy vọng, sống lạc quan và tránh rơi vào tâm trạng bi quan, tuyệt vọng. Vậy hãy mơ những gì mà mình muốn có, làm những gì mà mình muốn đạt được để có được hạnh phúc trong cuộc đời.

Muốn hiện thực hóa ước mơ, hãy biến ước mơ thành khát vọng cháy bỏng, tự tin và hành động kiên trì để biến niềm tin, ước mơ thành hiện thực. Chỉ khi ước mơ trở thành niềm đam mê bất tận và mục tiêu rõ ràng và có thể đo lường được mới là điều bắt buộc ta phải đi đến tận cùng.

Steve Jobs – người được mệnh danh là “phù thủy sáng tạo”, “tượng đài công nghệ” coi đam mê mà ông có đối với công việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất đằng sau sự thành công của ông. Cùng với Wozniak, Steve Jobs đã tạo ra Apple với tầm nhìn thay đổi thế giới. Steve Jobs và đội của mình mơ ước về sự cách mạng hóa thế giới máy tính cá nhân, đã cống hiến toàn bộ tâm sức để biến ước mơ đó thành hiện thực và ông đã trở thành tượng đài của thành công đỉnh cao.

Chính ước mơ và đam mê đã giúp công ty Apple phục hồi sau mỗi lần thất bại. Cũng chính đam mê đã giữ chân Steve Jobs trong ngành công nghệ máy tính bất chấp sự thật ông bị sa thải bởi chính công ty mà ông sáng lập ra khi mới chỉ 30 tuổi. Ông không bao giờ từ bỏ vì không bao giờ muốn làm bất kỳ điều gì khác trong cuộc đời.

Steve Jobs đã kết nối đam mê của ông và các cộng sự đối với chiếc máy tính tới mức độ đam mê mà các nghệ sĩ thường đạt tới khi sáng tạo nghệ thuật. Nói về thời gian dành cho việc tạo ra chiếc máy tính Macintosh, Steve Jobs đã nhớ lại “Cảm giác và đam mê mà mọi người đưa vào chiếc máy tính hoàn toàn không khác biệt so với một bài thơ hay một bức tranh… Mọi người đã đưa vào những sản phẩm này vô số tình yêu.”

uoc-mo-chinh-la-nguon-dong-luc

Steve Jobs cho biết ông không bao giờ chọn con đường sự nghiệp của mình vì tiền bạc. “Tôi từng đáng giá hơn một triệu USD khi tôi 23 tuổi, hơn 10 triệu USD khi tôi 24 tuổi, và hơn 100 triệu USD khi tôi 25 tuổi và điều đó không hề quan trọng bởi tôi không bao giờ làm điều đó vì tiền. Trở thành người đàn ông giàu có nhất trong nghĩa trang không có ý nghĩa gì với tôi. Điều quan trọng là khi đặt lưng lên giường vào mỗi tối, chúng ta đã làm được một điều gì đó tuyệt vời.”

Steve Jobs đã sống cuộc sống mà ông mơ ước. Ông thú nhận rằng điều duy nhất kéo ông đi làm mỗi ngày chính là sự đam mê. Ông nói: “Chúng tôi thường mơ ước về những thứ này. Giờ chúng tôi bắt tay vào việc tạo ra chúng. ”

Đối với những doanh nhân khác đang chật vật tìm kiếm con đường và động lực cho mình, Steve Jobs đã đưa ra lời khuyên: “Cách duy nhất để làm được một công việc tuyệt vời là hãy yêu thích những gì bạn làm… Với tất cả ý nghĩa trong tim, bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó.”

Lỗ Tấn từng nói: “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như con đường chưa có, nhưng con người phải khai phá và vượt qua”. Ai cũng có thể học được bất cứ điều gì cần thiết để hiện thực hóa ước mơ của mình, nếu có đủ nghị lực và ý chí.

Sưu tầm

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !