Danh ngôn về sự chia ly

GTHN - Có lẽ ai trong đời rồi cũng hơn một lần buồn vì những cuộc chia ly. Có những cuộc chia ly thấp thoáng môi cười nhưng cũng có những cuộc chia ly u sầu không hẹn ngày tái ngộ. Charles Dickens đã từng nói rằng: “cuộc sống được tạo nên từ vô vàn cuộc chia ly hàn gắn lại với nhau”. Liệu điều đó có thực sự đúng? Mời các bạn cùng xem qua và suy ngẫm những dòng status chia ly và danh ngôn hay về niềm ly biệt rất ý nghĩa dưới đây, có lẽ những triết lý này sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về nó – nỗi sầu ly biệt. Chúc các bạn vui vẻ bên những dòng stt chia ly và danh ngôn chia ly hay!

danh-ngon-ve-su-chia-ly

» Status chia ly hay, buồn & tâm trạng nhất

1, Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
– Don’t be dismayed at goodbyes, a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends.
Richard Bach

2, Không sự cách biệt về không gian hay thời gian nào có thể làm yếu đi tình bạn của những người thực tâm bị thuyết phục bởi giá trị của nhau.
– No distance of place or lapse of time can lessen the friendship of those who are thoroughly persuaded of each other’s worth.
Robert Southey

3, Đừng khóc vì chuyện đã kết thúc. Hãy cười vì nó đã xảy ra.
– Don’t cry because it’s over. Smile because it happened.
Dr Seuss

4, Nỗi đau li biệt chẳng có nghĩa lý gì so với niềm vui tái ngộ.
– The pain of parting is nothing to the joy of meeting again.
Charles Dickens

5, Cuộc sống được tạo nên từ vô vàn cuộc chia ly hàn gắn lại với nhau.
– Life is made of ever so many partings welded together.
Charles Dickens

6, Bởi vì để ý, cho nên sợ mất đi, cho nên sợ sau khi giao phó chân tình sẽ phải nhận lấy sự phản bội và chia ly.
Xú phi Mộ Tuyết – Tuyết Ma

7, Niềm hạnh phúc của hai người đã xa nhau là vẫn được sự quan tâm và nhắc nhở qua những kỷ niệm vui buồn của nhau.
Khuyết danh

8, Từ nhỏ tới lớn, người từng gặp càng lúc càng nhiều, mà người rời xa cũng càng lúc càng nhiều… Tới lúc càng nhiều người rời bỏ, người khác rời bỏ tôi, tôi rời bỏ người khác. Chầm chậm, càng lúc càng lặng, càng lúc càng quen. Nhưng luôn có những người, khiến cho người ta phải luyến tiếc như thế. May là vẫn còn những người, sẽ không dễ dàng rời bỏ…
Chết sập bẫy rồi – Kingkong BarBie

9, Dù là đối diện, nhưng thực ra khoảnh khắc đó không phải là bên nhau; dù là chia tay nhưng khoảnh khắc đó không phải là xa nhau.
Hoa nở giữa tháng năm cô đơn – Sênh Ly
Khi một người rời bạn ra đi, hãy để họ ra đi…
Số phận bạn không bao giờ bị ràng buộc vào những người rời bỏ bạn, và điều đó không có nghĩa là họ xấu.
Điều đó chỉ có nghĩa là họ đã diễn xong phần mình trong câu chuyện của bạn rồi.
Khuyết danh

10, Hãy ngước lên những vì sao và biết rằng em cũng nhìn bầu trời ấy và cầu mong cùng những giấc mơ ngọt ngào.
– Gaze up at the stars knowing that I see the same sky and wish the same sweet dreams.
Elizabeth Barrett Browning

danh-ngon-ve-su-chia-ly

» Câu nói hay về sự chia ly cảm xúc và ý nghĩa

11, Họ gần gũi nhau tới mức họ thà chết cũng không muốn chia lìa.
– They were so close to each other that they preferred death to separation.
Gabriel Garcia Marquez

12, Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên.
Phật học Trung Hoa

13, Quay lưng rồi hãy là người lịch sự, khi chia tay nhất định nhớ mỉm cười. Vì biết đâu, lần chia xa này sẽ trở thành vĩnh viễn.
Khuyết danh

14, Những con người ấy, những con người vào một khoảng khắc nào đó đã đi qua đời tôi… giờ họ ở đâu? Họ ở lại trong căn phòng của trái tim tôi, giống như những mặt kính lấp lánh bên dưới tầng tầng bụi… những mảnh ký ức lãng đãng đầy trân quý…
– They, people who, at some moment, shared my path… who are they now? In the chamber of my heart, they stay, like gleaming glass that still shines behind layers and layers of dust… precious pieces of fleeting memory…
Giang Sơn

15, Đôi khi thế giới thật rộng lớn. Bao la đến nỗi chỉ cần một lần chia xa là cả đời không còn cơ hội gặp lại. Nhưng cũng có lúc trái đất bỗng trở nên giới hạn. Nhỏ bé đến mức vừa chia tay, quay đầu lại đã thấy gương mặt họ đang tươi cười, rạng rỡ… Cho nên: khi gặp gỡ hãy biết cách trân trọng, lúc bên nhau nhất định nhớ giữ gìn.
Khuyết danh

Vừa rồi là những dòng stt chia ly và những câu danh ngôn, câu nói hay về sự chia ly mà tôi muốn gửi đến các bạn, hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những dòng status chia ly này. Những cuộc ly biệt thường khiến người u sầu và rơi nước mắt, nhưng mong rằng qua những dòng status này các bạn sẽ có thêm những góc nhìn mới về sự chia ly, để nếu có thể, hãy đón nhận nó bằng một nụ cười trên môi, các bạn nhé!

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !