Tiết kiệm tiền theo 24 cách này

GTHN - Cho dù bạn đang cố gắng tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn, để trả nợ hay đơn giản là muốn tiết kiệm, tốt nhất nên tránh những cách lãng phí thời gian và công sức lại không hiệu quả này.

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, đây là những cách tệ nhất để làm điều đó. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi định thử bất kỳ phương pháp nào trong số này.

Mua trang phục không phù hợp

dung-phi-thoi-gian-thu-tiet-kiem-tien-theo-24-cach-nay

Thật không may, điều này lại khá phổ biến. Bạn có thể mua chiếc váy không thực sự vừa với mình vì chúng quá đẹp và tự dặn lòng mình sẽ giảm cân để mặc vừa. Bạn cũng có thể mua một chiếc áo rộng hơn cỡ của mình chỉ vì nó đang được giảm giá. Tuy nhiên, những trang phục không vừa với kích cỡ chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn sau đó để mua trang phục khác cũng như mất đi độ tự tin khi xuất hiện mà thôi.

Đi một chiếc xe quá lâu

Phương tiện đi lại thương là một khoản đầu tư lớn, vì vậy việc giữ gìn để xe có thể đi được lâu hơn là điều nên làm. Tuy nhiên, khi xe của bạn dành nhiều thời gian ở tiệm sửa xe hơn là đi trên đường, đã đến lúc bạn đổi xe mới.

Chọn không tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - 3

Nếu bạn còn trẻ, có thể bạn không cảm thấy mình cần bảo hiểm nhân thọ. Nhưng nếu bạn đã có gia đình, bạn nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo những người thân yêu của mình sẽ được chăm sóc trong trường hợp bất ngờ xảy ra.

Không sử dụng bộ lọc nước

Nước máy có thể chứa các chất gây ô nhiễm có hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy, bạn nên đầu tư vào một bộ lọc nước để đảm bảo an toàn cho nước uống của mình. Bạn có thể mua một bình lọc nước với giá không quá đắt mà đảm bảo chất lượng nước uống cũng như không tốn tiền mua những chai nước lọc đóng sẵn.

Tự cắt tóc

Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn một địa chỉ làm tóc có giá mềm hơn thay vì tự cắt tóc ở nhà. Kết quả có thể rất thảm hại và bạn phải mất nhiều thời gian để chờ chúng mọc lại.

Ăn đồ ăn nhanh

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - 4

Đồ ăn nhanh thường có giá rẻ hơn so với các món ăn đầy đủ dinh dưỡng song lâu dài chúng có thể khiến sức khoẻ của bạn bị ảnh hưởng theo hướng tốn kém để điều trị. Một chế độ ăn uống chất lượng kém, quá nhiều dầu mỡ và tinh bột mang nguy cơ cao mắc các vấn đề về tiêu hóa, bệnh tim và đột quỵ, tiểu đường loại 2, ung thư, béo phì...

Không dùng đúng đơn thuốc

Thuốc theo toa có thể tốn kém ngay cả khi bạn có bảo hiểm y tế nhưng nếu bác sĩ đã kê đơn, điều đó có nghĩa là bạn nên dùng thuốc đó. Việc bỏ qua việc mua thuốc theo toa, bớt đi loại này loại kia để tiết kiệm tiền có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bạn. Đây thực sự là cách tiết kiệm mà bạn không nên thử.

Không đến nha sĩ

Bỏ qua việc khám răng định kỳ 6 tháng/lần là một trong những cách tiết kiệm mà bạn không nên thử. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề răng miệng không được kiểm soát, đòi hỏi bạn phải tốn kém nhiều tiền hơn để xử lý các vấn đề về răng sau đó.

Không có bảo hiểm xe

Nhiều người có suy nghĩ rằng bỏ đi bảo hiểm xe sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản nhỏ ngay lúc đó mà không nghĩ đến việc mình có thể phải bỏ ra chi phí lớn hơn để sửa chữa xe hay các chi phí khác khi không may xảy ra va chạm.

Tự khám chữa khi bạn bị ốm

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - 5

Uống trà ấm, tắm nước nóng hay ăn súp gà có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn tạm thời khi bị ốm, nhưng nếu bạn bị viêm phổi hoặc viêm phế quản, bạn sẽ cần được bác sĩ khám và kê đơn thuốc để có thể khỏi bệnh. Nhớ rằng “chiếc giường đắt nhất trên thế giới” chính là giường bệnh”, đừng chủ quan với sức khoẻ của mình.

Mua thứ gì đó chỉ vì nó đang được giảm giá

Tìm kiếm một món hời cho sản phẩm mà bạn thực sự cần là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên nếu bạn mua thứ gì đó chỉ vì nó được giảm giá, điều đó có nghĩa là bạn đang tiêu số tiền mà bạn không thực sự cần thiết. Trước khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào với sản phẩm được giảm giá, hãy dành thời gian để suy nghĩ xem bạn có thực sự cần nó hay chỉ là do sự bốc đồng.

Mua các mặt hàng dễ hư hỏng với số lượng lớn

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - 6

Mua hàng với số lượng lớn là một trong những cách để chúng ta tiết kiệm. Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng cứ mua hàng với số lượng lớn là bạn đang tiết kiệm tiền.

Hãy chỉ mua số lượng lớn với những mặt hàng bạn biết mình sẽ sử dụng thường xuyên và có hạn sử dụng đủ lâu. Nếu bạn mua sản phẩm nào đó với số lượng lớn và cuối cùng phải vứt bỏ đi rất nhiều vì hết hạn, bạn thực sự đang lãng phí.

Mua các sản phẩm giá rẻ không đủ các bộ phận cần thiết

Một thiết bị hoạt động bằng pin không kèm theo pin hoặc máy in không kèm theo mực thường sẽ có giá mềm hơn song hãy tính toán trước khi quyết định mua chúng. Bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn khi mua từng bộ phận hoặc có thể không mua được đúng thứ dùng tốt nhất cho sản phẩm đó.

Bỏ qua các khoản đóng góp cho quỹ khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp của bạn sẽ sẵn sàng trợ giúp bạn khi gặp phải những sự kiện bất ngờ như không may mất việc làm hoặc cần sửa chữa nhà. Nếu bạn bỏ qua việc đóng góp vào quỹ này và nghĩ rằng mình đang tiết kiệm, bạn có thể rơi vào tình trạng bấp bênh về tài chính khi có sự kiện bất ngờ xảy ra. Việc dựa vào một khoản vay hoặc thẻ tín dụng để trang trải các chi phí trong thời gian đó sẽ khiến bạn phải trả tiền lãi nhiều hơn. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của quỹ khẩn cấp.

Lấy đồ dùng văn phòng của công ty

Những đồ dùng văn phòng như giấy, bút, dập ghim có giá khá rẻ và chúng không đáng để bạn gặp phải các vấn đề nơi làm việc. Chắc chắn sẽ không hay khi mọi người biết được bạn thường xuyên cầm đồ của công ty về nhà để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Không đầu tư

Nhiều người tránh đầu tư vì cho rằng nó quá rủi ro, có thể khiến mình mất tiền. Tuy nhiên, suy nghĩ này có thể khiến bạn bỏ lỡ khả năng sinh lời cao. Có một số lựa chọn đầu tư cho ngay cả những nhà đầu tư không thích rủi ro nhất, chẳng hạn như chứng chỉ tiền gửi.

Thanh toán sớm khoản thế chấp của bạn

Trước khi bạn trả nợ sớm để giảm số tiền lãi vay phải trả, hãy đảm bảo rằng phía cho vay của bạn không tính phí phạt trả trước. Nhiều người không biết đến khoản phí này và thậm chí có thể phải chi kha khá tiền khi trả trước hạn.

Sử dụng sai loại xăng cho xe của bạn

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - 7

Theo TrueCar, xăng cao cấp luôn có giá cao hơn xăng thông thường, nhưng nếu ô tô của bạn yêu cầu một loại xăng cụ thể, đừng tiết kiệm bằng cách đổi loại xăng khác nhằm tiết kiệm tiền. Tiết kiệm nhiên liệu bằng cách này có nghĩa là bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn về lâu dài.

Mua nệm giá rẻ

Giấc ngủ mang lại nhiều ảnh hưởng cho sức khoẻ và việc đầu tư vào một chiếc nệm chất lượng tốt có thể mang lại cho bạn những giấc ngủ sâu. Hãy quên đi suy nghĩ tiết kiệm bằng cách mua nệm giá rẻ. Chúng có thể có tuổi thọ ngắn hơn, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Bỏ qua hành lý ký gửi khi đi máy bay

Không ít người thường cố không mua hành lý ký gửi để tiết kiệm thêm chút tiền. Tuy nhiên nếu bạn không muốn phải nhồi nhét vào chiếc vali nhỏ xách tay hay tệ hơn là bị phạt ở sân bay vì mang quá cân, sẽ tốt hơn khi bạn cân nhắc trước và mua gói hành lý ký gửi cho phù hợp.

Luôn nói “Không” với các kế hoạch

Việc tham dự các bữa tiệc, đám cưới, sự kiện xã hội... có thể khiến bạn tốn kém song chắc chắn rằng việc bạn luôn nói lời từ chối để tiết kiệm tiền là điều không nên. Việc ru rú ở nhà, không giao thiệp với ai nhằm mục đích không chi tiêu thực sự không phải là quyết định khôn ngoan.

Pha loãng xà phòng rửa tay hoặc rửa bát

Thêm thật nhiều nước vào xà phòng rửa tay hoặc rửa bát của bạn để dùng được lâu hơn không phải là một giải pháp tiết kiệm tiền. Pha loãng xà phòng khiến sản phẩm này trở nên kém hiệu quả hơn. Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu mua một loại xà phòng khác nếu thấy loại hiện tại có vẻ đắt đỏ.

Giặt tay tất cả đồ giặt của bạn

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này - 8

Nếu bạn thích cảm giác giặt tay hay muốn giữ gìn quần áo lâu hơn, đó không phải vấn đề. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ rằng mình giặt tay để tiết kiệm điện và nước từ máy giặt thì đó chính là sai lầm. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, thời gian cũng là tiền bạc.

Không bao giờ cho đi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không chỉ nhận về mà việc cho đi cũng đem lại cho bạn hạnh phúc. Cho dù đó là 10 nghìn thưởng thêm cho người nhân viên giao hàng hay 30 nghìn giúp một người già có bữa tối no bụng, phần thưởng tình cảm mà bạn nhận được chắc chắn sẽ đáng giá hơn số tiền bạn cho đi.

Theo Bảo Anh (Gia đình & Xã hội)

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !