Thu hút người trong giao tiếp

 GTHN - Kỹ năng tạo sự chú ý là thu hút người đối diện trong khi giao tiếp: Có một sự chuẩn bị đầy đủ sẽ tốt hơn việc bạn vội vàng ghi chép trong sự vội vàng, hấp tấp mà không hề có sự chuẩn bị. Nhiều người thích viết những gì cần nói lên giấy thành một dàn ý, trong khi một số khác thích viết trên bàn tay

Chúng ta đều biết rằng ai cũng cần phải giao tiếp. Bạn có thể xem những cuộc nói chuyện trên truyền hình, trên đài radio, trong các câu lạc bộ chuyên về giao tiếp, trong những cuộc nói chuyện bình thường; để rồi rút ra những quy tắc nhất định, và bạn chỉ có thể áp dụng nếu nó có khả năng liên kết các câu chữ lại với nhau. Điều đó nghe có vẻ nhàm chán, tôi biết, bởi khi bạn giao tiếp liên tục thì não của bạn phải chịu khó gấp đôi để tiếp thu những gì mà bạn biết. Vì vậy cách tốt nhất để bắt đầu học giao tiếp một cách hiệu quả là hãy hoạt động giao tiếp với… chính bạn.

Để mọi người muốn nghe ý kiến của bạn

Bạn đã bao giờ tham dự cuộc họp mà ban đầu một đai biểu giơ tay, đặt câu hỏi và chỉ vài phút sau, lại đặt một câu hỏi khác? Sau đó, một đại hiểu cũng nói nhiều như thể đưa ra nhận xét. Làm sao để tự tin?

ky-nang-thu-hut-nguoi-trong-giao-tiep

Vị đại biểu bảo thủ đó nói liên tục đến nỗi người điều phối cuộc họp khó chịu và cuối cùng phải thốt lên, “bây giờ hãy nghe một đại biểu khác phát biểu.” Mọi người thở dài nhẹ nhõm. Nếu một người không nói thẳng ý kiến trước khi chia sẻ quan điểm của mình, cả nhóm sẽ lắng nghe.

Một ngày, cách đây vài năm, tôi đang cùng một nhóm nhỏ khoảng năm hoặc sáu người ngồi quanh bể bơi của một người bạn. Sau phần giới thiệu rất ngắn gọn, tôi nhận thấy một trong những người phụ nữ ở đó dường như lắng nghe một cách chăm chú. ( kỹ năng giao tiếp thông minh )

Cả nhóm đang nói chuyện phiếm về những thứ quan trọng và những thứ không quan trọng, và mọi người đều đưa ra ý kiến của mình về hai chủ đề trên. Tất cả mọi người, ngoại trừ người phụ nữ đó là không đưa ra ý kiến. Cô ấy không nói một lời, tôi tò mò về cách cô ấy cảm nhận những chủ đề khác nhau này, nhưng tôi không muốn hỏi vì sợ làm cô ấy khó chịu. Cô ấy có vẻ rất nhút nhát.

Tuy nhiên, khi cuộc trò chuyện của chúng tôi đã được nửa tiếng, người phụ nữ đó đột nhiên hào hứng đưa ra quan điểm về những vấn đề chúng tôi đang thảo luận. Cô ấy khiến chúng tôi ngạc nhiên về những nhận xét của cô ấy, và chũng tôi rất muốn nghe cô ấy nói. Sau đó, cô ấy trò chuyện rất nhiều và chúng tôi đặc biệt thích nghe cô ấy.

Tại sao vậy?

Bởi vì người phụ nữ đó ban đầu lặng lẽ khiến chúng tôi tò mò về cô ấy. Chúng tôi cũng đánh giá cao cô bởi chúng tôi nhận ra một điều gì đó đặc biệt toát lên từ người phụ nữ đó.

Vậy bài học mà kenhtuyensinh.vn muốn chia sẻ với bạn đọc về phong cách giao tiếp qua câu chuyện trên: Đừng cảm thấy bị bắt buộc khi phải tham gia vào một cuộc thảo luận ngay lập tức. Khi giữ im lặng lúc đầu rất có thể bạn đã tạo ra một cảm giác bí hiểm. Đơn giản là hãy LẮNG NGHE và tạo sự giao tiếp bằng ánh mắt với người khác khi họ nói. Lúc bạn quyết định nói ra, những lời nhận xét của bạn được mọi người chờ đợi và có trọng lượng hơn nhiều. Sự điềm tĩnh và im lặng đầy tự tin của bạn đã gây được nhiều ấn tượng. 

Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ tạo nên sức hấp dẫn trong thông điệp truyền tải

Có một sự chuẩn bị đầy đủ sẽ tốt hơn việc bạn vội vàng ghi chép trong sự vội vàng, hấp tấp mà không hề có sự chuẩn bị. Nhiều người thích viết những gì cần nói lên giấy thành một dàn ý, trong khi một số khác thích viết trên bàn tay (mặc dù cách này không dùng cho người có tay hay bị ra mồ hôi). Hãy thật sự thoải mái với những gì bạn trải qua từ khi bạn bắt đầu giao tiếp. Những lời khuyên giới thiệu ở trên thật sự tốt cho những người mới học cách giao tiếp. Nhưng quan trọng là bạn phải tự rèn luyện cho đến khi bạn giao tiếp được với người khác. Chúc bạn thành công!

 

Theo: Academy.vn

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !