Để yêu chỉ cần có "duyên"

 GTHN - Em gặp anh chỉ là một lần tình cờ giữa cái xã hội xô bồ này, rồi yêu anh, ta yêu nhau như định lý muôn thủa, như ông trời đã xe duyên từ kiếp nào vậy.

 Trước anh và em, đều đã có một vài mối tình, ngắn ngủi có, đậm sâu có, nhưng không hiểu sao khi gặp anh em như đã quen thuộc từ lâu, chỉ muốn sớm về chung một nhà với anh, cùng anh xây đắp một tổ ấm nho nhỏ. Kỳ lạ thay là anh cũng có cảm giác giống như là em vây. Đó là cảm nhận về tình yêu thủa ban đầu anh nhỉ? Nhưng sự thật là giữa anh và em, giữa hai chúng ta, khi sinh ra đã định sẵn cho mình mỗi người một tính cách khác nhau. Khi chúng ta gặp nhau, yêu nhau và nguyện bên nhau gắn bó suốt chặng đường dài thì đó phải là một quá trình đấu tranh, dung hòa giữa hai cái tôi, giữa nhưng bản ngã khác biệt của nhau, để làm được điều đó quả không phải dễ dàng gì.

Thời gian trôi qua, em nhận ra: Hóa ra trong tình yêu cũng cần phải có sự dũng cảm và chấp nhận. Dũng cảm để đối mặt với quá khứ của nhau và chấp nhận con người thật của nhau.

Ai cũng có một quá khứ, dù tốt đẹp hay không thì cũng không thể đánh giá được con người họ hiện tại. "Vị thánh nào cũng có một quá khứ và tội đồ nào cũng có một tương lai". Hãy cho nhau cơ hội trong hiện tại và tương lai, để em, để anh thấy rằng, khi ta gặp nhau đó là sự sắp đặt của định mệnh. Trời cho mình cái duyên gặp gỡ, còn bao nhiêu sự cố gắng sẽ thuộc về bản thân mình từ đây và về sau. Hãy cho nhau cơ hội để yêu thương nhau, để cho đối phương hiểu rằng: Quá khứ đã qua, hiện tại sẽ chứng minh và tương lai sẽ khẳng định cho chúng ta thấy rằng đó là một con người hoàn toàn khác, hoàn toàn mới, và chỉ khi điều đó thành hiện thực ta sẽ biết rằng: Hóa ra tình yêu có sức mạnh kỳ diệu đến thế, nó làm ta thay đổi, nó giúp mình cố gắng nhiều hơn, vì anh, em có thêm động lực để bước trên con đường phía trước.

de-yeu-mot-nguoi-khong-can-co-gang-chi-can-co-duyen

Hạnh phúc là một hành trình trên con đường chúng ta đã chọn để đi. Nếu yêu nhau đủ lâu mình sẽ dần bộc lộ con người thật của mình rõ nét hơn, chẳng ai có thể sống mãi trong cái vỏ bọc hoàn hảo. Em sẽ nhiều lúc trẻ con, bướng bỉnh khiến anh cảm thấy khó chiều. Anh sẽ có lúc tức giận mà nhăn mặt khiến em cũng khó chịu...

Sẽ có lúc hai chúng ta, giữa những bộn bề cuộc sống, của áp lực công việc và rất nhiều mối quan hệ xã hội xung quanh khiến ta phải thích nghi và thấu hiểu cho đối phương. Những lúc ấy, chỉ mong rằng cả anh và em luôn thông cảm, thấu hiểu cho nhau, nhẹ nhàng bên cạnh nhau, động viên vì khi ấy ta biết ai cũng cần một bờ vai dù là nhỏ bé nhưng sẽ là vô cùng cần thiết.

Cuộc sống như một bản nhạc, có nốt cao cũng như có nốt trầm, có lúc hạnh phúc, vui vẻ cũng sẽ có những giận dỗi, chán trường, ở cạnh nhau mỗi ngày, nếu có lúc nào đó cảm thấy ngột ngạt, cảm thấy khó thở... Thì anh à, hãy nhắm mắt lại và nghĩ về những ngày mình mới yêu nhau, ở xa nhau muốn gặp cũng chẳng thể nào gặp được, chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình điện thoại. Những lúc mệt mỏi, cần một vòng tay cũng không thể... Hãy nghĩ về những kỉ niệm ngày đầu, hãy nghĩ rằng: Hạnh phúc lắm vì được sinh ra và được sống giữa cuộc đời này, điều mà nhiều người muốn đôi khi cũng chẳng được. Có những người đang phải đấu tranh giành giât, vật lộn với cuộc sống hàng giờ. Hãy nghĩ về sự hữu hạn của cuộc đời để lại nhìn nhau mỉm cười và xóa nhòa tất cả mọi hờn ghen, buồn tủi, những vụn vặt trong cuộc sống. Mượn lời bài hát nào đó mà em rất tâm đắc: "Tình yêu như món quà, khi có nhau đừng quên là từng vui khóc cùng nhau mà cớ sao ta vội muôn cách xa!? Tình yêu vỡ tan cứ quay đầu lại phía sau xem ai đã đang kề cạnh ta bên lúc đau!?".

Chỉ cần tay anh luôn nắm chặt tay em cùng nhau vượt qua bão giông trong đời, hạnh phúc là cùng nhau cố gắng và vì nhau mà thay đổi. Em vẫn thích câu này nhất "Hạnh phúc khi cả hai cùng nhìn về một hướng". Em và anh chỉ cần vậy thôi anh nhỉ.

Bình yên với em không phải là mỗi ngày trôi qua bình thường, ngày ngày đi làm tối về ăn cơm cùng nhau. Dạy con học bài, rảnh rỗi thì đi đi dạo, và không có chuyện gì xảy ra, cuộc sống như vậy với em thấy rất đổi nhàm chán và vô vị. Bình yên với em là dù cuộc sống có xô bồ, có trăm ngàn những khó khăn, thì chỉ cần có anh bên em, nắm chặt tay em, ta sẽ cùng nhau vượt qua tất cả. Chỉ cần sau những lúc giận hờn, tranh cãi, hiểu lầm mình lại giải thích cho đối phương hiểu, rồi mình lại làm huề, nắm chặt tay em, nắm chặt tay anh. Thì dù có vô vàn sóng gió em cũng chẳng sợ gì. Chỉ cần có anh bên mình là em đã thấy bình yên.

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !