20 câu hỏi tìm ước mơ

GTHN - Tất cả chúng ta đều khát khao làm được nhiều hơn. Nhưng chỉ có một số người thành công. Tại sao ? Câu trả lời rất phức tạp nhưng đây là điều chúng ta biết: Những người đạt được thành công nghĩ khác biệt. Họ hành động khác biệt. Họ làm mọi thứ theo cách khác biệt. Để tìm thấy giấc mơ của bạn và bắt đầu thay đổi cuộc đời của bạn, việc đầu tiên là dành thời gian để trả lời những câu hỏi sau:


Những niềm tin nào có thể đang ngăn cản bạn?

Cần rất nhiều can đảm để tự hỏi mình về các niềm tin dường như không đúng. Có một số các ý thức và thái độ đã ăn sâu vào trong máu chúng ta mà có thể là điều gây trở ngại. Sẽ rất ổn khi thắc mắc về chúng và tìm ra những cách tốt hơn. Đó là dấu hiệu đích thực của việc trưởng thành.

Sở thích của bạn là gì?

Những việc bạn làm vào thời gian rảnh có thể nói lên rất nhiều về cách tìm hạnh phúc trong cuộc đời bạn. Làm những việc mình thích và bạn sẽ đến gần hơn với ý nghĩa đích thực của đời mình.

Tài năng của bạn là gì?

Một điều mà còn quan trọng hơn cả việc nhận ra sở thích chính là hiểu về tài năng của bạn. Bạn giỏi nhất việc gì? Nếu bạn hỏi 5 người bạn, họ sẽ nói điều gì là ưu điểm lớn nhất của bạn? Câu trả lời có thể giúp bạn tìm ra ước mơ và thay đổi cuộc đời mình.

Bạn muốn làm việc với ai?

Nghĩ về những người mà bạn hòa hợp khi làm việc cùng. Dùng trực giác của bạn để dẫn bạn đến những người tương tự trong môi trường làm việc. 

Bạn muốn làm việc ở đâu?

Môi trường mà bạn làm việc hiệu quả nhất là ở đâu? Có thể là làm việc nhóm? Hay là ở một mình trong văn phòng? Hãy dành phần lớn thời gian của bạn ở đó. Nếu bạn bị kẹt với một công việc trong môi trường làm việc không thuận lợi, hãy nói chuyện thẳng thắn với sếp của bạn.

Đam mê của bạn là gì?

Điều gì làm bạn hạnh phúc trong cuộc sống? Tìm ra niềm đam mê của bạn và làm hết sức có thể để dành thời gian cho niềm đam mê ấy. Sau đó, hãy trả lời câu hỏi sau:

Làm thế nào để có thể chuyển hóa đam mê của bạn thành công việc?

Theo đuổi đam mê của bạn như là một sở thích là một chuyện nhưng nó lại là cả một vấn đề khác khi làm điều bạn thích và được trả tiền cho nó. Nếu bạn bị kẹt vào công việc mà bạn ghét, hãy tìm cách biến đam mê của bạn thành sự nghiệp. Nếu bạn muốn điều gì đủ tha thiết và sẵn sàng hành động khi mà những người khác không dám, thì bạn sẽ đạt được tất cả những gì bạn muốn ở sự nghiệp và cuộc sống.

Điều gì truyền cảm hứng cho bạn?

Bạn tìm thấy nguồn cảm hứng để tiến về phía trước ở đâu? Có thể nó từ sách, trang web, bạn bè hay các thành viên trong gia đình. Điều quan trọng là hãy ghi nhớ và làm chủ nguồn cảm hứng mỗi ngày.

Làm thế nào để tạo động lực cho chính bản thân bạn để hành động?

Được truyền cảm hứng thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không có kế hoạch và cách để truyền động lực cho chính mình để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống, bạn sẽ luôn luôn giữ nguyên vị trí ngày hôm nay.

Bạn mơ về điều gì?

Giấc mơ phơi bày những sự thật về cuộc sống mà chúng ta luôn gặp khó khăn trong việc nhìn thấy. Hãy giữ một quyển nhật ký về giấc mơ để ghi lại những suy nghĩ vô thức của mình. Khi bạn tỉnh dậy ở giữa giấc mơ, viết lại chính xác những gì đã hiện ra, sau đó phân tích giấc mơ của ngày hôm sau, tìm kiếm những dấu hiệu từ suy nghĩ vô thức của bạn.

Bạn đã vượt qua điều gì?

Hầu hết chúng ta đã từng đấu tranh mạnh mẽ và vượt qua những thử thách hay vật cản to lớn. Đừng coi nhẹ điều này. Nghĩ đến những chướng ngại lớn mà bạn đã vượt qua và thuyết phục bản thân rằng bạn có thể hoàn thành và đạt được tất cả những gì bạn muốn trong đời .

Bạn phản ứng với việc những người khác nói về mình như thế nào?

Bạn có thể chọn phản ứng tiêu cực với những gì người khác nói hoặc bạn có thể chọn im lặng. Kể cả bạn bè và các thành viên trong gia đình chúng ta có thể nói những điều rất đau lòng. Những từ mà người khác nói không định nghĩa con người bạn. Hành động và suy nghĩ mới chính là thứ định nghĩa bạn. Đừng bao giờ quên điều đó.

Tại sao bạn ở đây?

Muốn biết cách tìm ra giấc mơ và thay đổi cuộc đời qua những bước đơn giản? Vậy hãy trả lời câu hỏi sau: 'Bạn nghĩ mục đích của bạn là gì? Đây là một câu hỏi sâu sắc và khó trả lời, nhưng nó rất quan trọng. Bạn có thể không biết câu trả lời bây giờ nhưng điều đó không sao. Bạn sẽ tìm thấy nó khi bạn đã sẵn sàng.

Bạn ngưỡng mộ ai?

Tìm ra nguồn cảm hứng ở những người mà bạn ngưỡng mộ. Mặc kệ tất cả các điều xấu đang xảy ra trên thế giới, vẫn còn hàng triệu anh hùng, người mơ mộng và các nhà lãnh đạo đang truyền cảm hứng cho chúng ta để sống tốt hơn.

Điểm yếu của bạn là gì?

Không một ai hoàn hảo và chấp nhận những điều bạn cần trở nên tốt hơn là một bước tiến quan trọng trong việc tìm ra giấc mơ và thay đổi cuộc đời bạn. Mục tiêu của bạn là gì? Nghĩ về điều bạn khát khao đạt được trong cuộc đời. Điều này sẽ định hướng hành động của bạn. Nhân nói về hành động...

Kế hoạch của bạn trong việc hoàn thành các mục tiêu như thế nào?

Mục tiêu mà không có kế hoạch thì vô nghĩa. Một khi bạn đã tìm ra mục tiêu của mình, viết ra các bước hành động mà sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Rất nhiều người không làm điều này và nó có thể là sự khác nhau giữa có được những gì bạn muốn hay thất bại.

Bạn biết ơn vì điều gì?

Hãy biết ơn mỗi ngày và hãy thể hiện lòng biết ơn những người khác nữa. Nói 'Cảm ơn'. Đền đáp lại bằng những hành động tốt bụng. Cảm thấy biết ơn cho những gì bạn đang nhận được.

Làm thế nào để khiến bản thân bạn trở nên tốt hơn?

Tất cả chúng ta đều có vấn đề. Nhưng bạn có thể bỏ cuộc và chấp nhận tình trạng đó hoặc bạn có thể chọn tìm cách để cải thiện. Bạn không vui với cơ thể của mình? Vậy hãy học cách ăn uống và hình thành thói quen tập thể dục. Ghét công việc bạn đang có? Vậy hãy bắt đầu hành động để trau dồi kỹ năng.

Bạn làm thế nào để khiến thế giới tốt đẹp hơn?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là tìm ra mục tiêu lớn nhất của bạn. Bạn có thể thay đổi thế giới không? Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy cộng tất cả những câu trả lời ở trên và bạn sẽ có những ý tưởng hay hơn. Bạn có sức mạnh để làm những điều tuyệt vời. Đừng coi nhẹ nó.

Sưu tầm
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !