10 lời khuyên vô giá từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

GTHN - Ở tuổi 84, huyền thoại đầu tư Warren Buffett đang có trong tay hơn 71 tỷ USD và là người đàn ông giàu thứ 2 nước Mỹ và thứ 3 thế giới. Cho dù đầu tư vào nước sốt cà chua, kem hay gần đây nhất là pin, Berkshire Hathaway của Warren Buffett cũng là một cỗ máy kiếm tiền thực sự từ hơn 80 doanh nghiệp khác nhau.
Nhà đầu tư tài ba - Warren Buffett. Ảnh: Mark Mathosian/Flickr.
Với những thành công ấn tượng như vậy, những kinh nghiệm đầu tư và lời khuyên từ Buffett luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư học tập. Và dưới đây là 10 lời khuyên tốt nhất từ nhà “hiền triết xứ Ohama” được thu thập từ nhiều bức thư của ông gửi cho các cổ đông Berkshire và và một số nguồn khác.
1. Giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo
"Tôi luôn nhấn mạnh rằng nên dành thật nhiều thời gian, thậm chí mỗi ngày, chỉ để ngồi và suy nghĩ. Đó là một điều rất phổ biến trong kinh doanh ở Mỹ. Tôi đã đọc và suy nghĩ. Nhờ vậy, tôi ít đưa ra các quyết định sai lầm trong kinh doanh hơn hầu hết mọi người. Tôi làm điều đó vì tôi thích tận hưởng cuộc sống theo cách này".
2. Không bao giờ được quên những điều cơ bản nhất trong kinh doanh
"Giá là những gì bạn phải trả. Và giá trị là những gì bạn nhận được. Cho dù là tất (socks) hay cổ phiếu (stocks), tôi vẫn thích mua hàng chất lượng khi nó được giảm giá”.
3. Hiểu rõ về những gì mình định đầu tư vào
“Mua một công ty tuyệt vời với mức giá vừa phải sẽ khôn ngoan hơn việc mua một công ty vừa phải với mức giá tuyệt vời”.
4. Hãy thông minh và thực tế
"Tôi luôn cố mua cổ phiếu các doanh nghiệp tuyệt vời đến mức một kẻ ngốc cũng có thể điểu hành được. Vì sớm muộn gì việc đó cũng xảy ra".
5. Chọn đúng thời điểm để đầu tư
“Để đầu tư thành công cần có thời gian, quy tắc và sự kiên nhẫn. Không cần biết bạn tài năng tới đâu hay nỗ lực thế nào, mọi việc đều cần có thời gian. Bạn không thể sinh em bé trong vòng 1 tháng chỉ bằng cách làm cho 9 người phụ nữ mang bầu”.
6. Luôn biết mình đang làm việc với ai
"Bạn không thể làm một việc tốt với một người xấu".
7. Không bao giờ được bán rẻ danh dự
“Mất tới 20 năm để gây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để hủy hoại nó. Nếu nghĩ tới điều đó, bạn sẽ hành động khác đi”.
8. Biết được điều gì là quan trọng nhất
“Một số lượng lớn vật sở hữu rốt cục sẽ sở hữu chủ nhân của nó. Tài sản mà tôi quý nhất, ngoài sức khỏe, là niềm đam mê, sự khác biệt, và những người bạn lâu năm”.
9. Biết dừng lại đúng lúc
"Điều quan trọng nhất để làm nếu bạn thấy mình đang đứng trước bờ vực là biết dừng lại kịp thời".
10. Luôn tự tin
"Tôi luôn biết rằng tôi sẽ là một người giàu có. Và tôi chưa bao giờ nghi ngờ điều đó cho dù chỉ một phút”.
KIỀU CHÂU
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !