Một người bạn như thế nào mới thực sự tốt?

GTHN - Có đôi khi bạn bị “niềm tin” làm thương tổn, nhưng nếu bên cạnh vẫn có một người bạn luôn khích lệ bạn rằng đừng từ bỏ nó, vậy thì đó mới là một người bạn thực sự.
Ở một tiệm bánh mì nọ, có 3 nhân viên ở quầy tính tiền nói chuyện với nhau. Một nữ nhân viên hình như gặp chuyện gì đó không vui, nên cứ phàn nàn than thở với hai người bạn còn lại.
Một nam nhân viên tóc vàng nói với cô: “Không còn cách nào đâu! Lòng người dễ thay đổi, thói đời này toàn như vậy mà! Từ nay bạn phải học cách thông minh lên chút, không lại bị người khác chơi xỏ!”.
Sau đó, một nam nhân viên tóc đen khác nhẹ nhàng khuyên cô gái: “Chuyện này cũng không thể nói tất cả mọi người đều xấu như vậy được. Bạn cũng đừng quá lo lắng, coi như mình vấp ngã một lần, nhưng mà cần phải tin tưởng rằng trên đời này vẫn còn có rất nhiều người tốt!”.
Nghe hai lời động viên này, nếu là cô gái đang rầu rĩ kia, bạn sẽ cảm thấy tâm đắc với lời khuyên nào? Ai mới thực sự là đang đối tốt với bạn?
Bên cạnh chúng ta có muôn hình muôn vẻ những kiểu người mà chúng ta có thể lựa chọn làm bạn với mình. Có một số người tự cho mình có được chút kinh nghiệm cuộc sống, liền cảm thấy bản thân mình có bản sự. Bởi vậy, họ dạy bạn rằng “Không nên tin”: Đừng đi tin tưởng tình yêu, mọi lời nói đều là lừa gạt bạn mà thôi; không nên tin lòng tốt, người tốt thì sẽ bị bắt nạt; Đừng tin vào điều tốt đẹp, bởi nó không bao giờ xảy ra!
Còn có một số người khuyên bạn “Cho dù gặp phải điều gì cũng phải gữ vững niềm tin”:  Cần tin tưởng ở bản thân mình, bạn có tiềm lực vô hạn, bạn nhất định sẽ vượt qua quan ải khó khăn này; bạn phải tin tưởng vào mọi người, chỉ khi bạn tin tưởng người khác, mới có thể xây dựng được một mối quan hệ tốt đẹp; bạn phải tin tưởng tình yêu, tình yêu chắc chắn sẽ đến với bạn, chỉ cần bạn có một trái tim biết yêu thương!


Tình yêu chắc chắn sẽ đến với bạn, chỉ cần bạn có một trái tim biết yêu thương!
Ôm giữ trong lòng hai loại “tin tưởng” hay là “không tin”, bạn sẽ thấy thế giới này hoàn toàn khác biệt. Bạn sẽ phát hiện, “không tin” cũng không mang lại cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nó khiến cho suy nghĩ của bạn ngày càng tiêu cực, khiến bạn tràn đầy năng lượng phụ diện, oán hận nhiều hơn, thậm chí cả diện mạo cũng càng ngày càng trở nên xấu tệ…
Kỳ thực, theo góc độ tâm lý học mà thấy, người bình thường luôn lạc quan sẽ có sự khác biệt, họ đối với cùng một sự việc phát sinh, thì góc độ mà họ lựa chọn chính là nhìn vào phía mặt tốt của người khác.
Có lẽ, một lúc nào đó, bạn đã từng bị “niềm tin” làm thương tổn, nhưng nếu bên cạnh có một người bạn vẫn luôn khích lệ bạn rằng… đừng từ bỏ. Vậy thì đó mới là một người bạn tốt thực sự.
Thực sự trưởng thành không phải là học cách “thông minh, khôn khéo”, cũng không phải đối với những điều xấu tệ mà nhắm mắt làm ngơ. Mà trưởng thành, chính là dám đối diện và nhìn thấu những thứ xấu tệ trong thế giới này, nhưng tình yêu đối với thế giới thì vẫn không hề thay đổi!
Bảo An, theo kannewyork
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !