Là người mạnh mẽ, bạn có biết khóc thực sự tốt cho bạn?

GTHN - “Khóc không chỉ là một phản ứng của con người với nỗi buồn và thất vọng, đó là liều thuốc tốt cho sức khỏe. Khóc là một cách tự nhiên để giảm căng thẳng, mất kiểm soát, hạn chế những tác động tiêu cực đến sưc khỏe, bao gồm nguy cơ bệnh tim mạch và các rối loạn liên quan đến stress khác, theo nhà nghiên cứu nước mắt và thần kinh học: Tiến sĩ William H. Frey II.

Nghiên cứu cho thấy 85 phần trăm phụ nữ và 73 phần trăm đàn ông cảm thấy ít tức giận và buồn bã hơn sau khi khóc. Nhiều người cảm thấy rằng khóc khiến họ yếu đuối và không thể đối mặt với cuộc sống và cảm xúc của mình, trong khi thực tế, khóc đại diện cho điều hoàn toàn ngược lại!

Dưới đây là 5 lý do tại sao khóc nhiều khiến bạn mạnh mẽ hơn:

1. Đầu tiên, bạn nhận thấy được cảm xúc của mình

Khóc là khi bạn đối mặt với những cảm xúc tiêu cực, nhìn chằm chằm vào chúng và cho phép bản thân vượt qua chúng. Điều đó không có nghĩa rằng bạn không có khả năng xử lý cuộc sống mà thậm chí bạn còn có khả năng hơn thế để đối phó với bất cứ điều gì theo cách của bạn, bởi vì bạn không chạy trốn. Ngay lúc ấy, bạn có thể mạnh mẽ đứng lên và bước tiếp.

Là người mạnh mẽ, bạn có biết khóc thực sự tốt cho bạn?
Khóc mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn tưởng.

2. Bạn không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn

Khóc là biểu hiện cuối cùng của tổn thương, phải mất rất nhiều can đảm khi để người khác thấy và không quan tâm những gì họ nghĩ về mình. Ấy là khi bạn bộc lộ cảm xúc thật của mình, điều phân biệt giữa con người và những cố máy, là khi bạn có thể vượt qua những rào cản của xã hội, những quan niệm kìm hãm tâm tư chính mình.

3. Bạn có biết rằng khóc có thể giúp bạn giải tỏa những cảm xúc bị dồn nén

Khi bạn cố gắng dồn nén cảm xúc, đến một mức độ nào đó bạn không thể kìm nén được nữa, sẽ có nguy cơ xảy ra một sự cố tình cảm, hay một cuộc chiến lớn với người khác vì bạn vô cùng thất vọng về người ấy. Điều này gây ra những tổn thương tình cảm trong một thời gian dài. Khóc thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát những rối loạn tâm lý và cũng giúp bạn giải tỏa những khúc mắc tồn đọng từ trước đó.

4. Khóc giúp nâng cao sức mạnh tổng thể của bạn

Không chỉ giải tỏa cảm xúc, khóc còn giúp cơ thể giải phóng ra những hormon cảm xúc tích cực bằng cách hạ thấp mức mangan, mà gây lo lắng và căng thẳng nếu tích tụ quá nhiều. Nước mắt giúp bôi trơn mắt và ngăn ngừa mất nước, tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

Nếu không có nước mắt, sẽ gây cho chúng ta rất nhiều khó chịu và nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

5. Khi khóc, bạn cũng giú người khác thấy thoải mái hơn khi ở bên một người có thể sống thật với chính bản thân mình.

Một người mạnh mẽ cũng có thể giúp người khác tự giải phóng mình khỏi sự sợ hãi về những gì người khác nghĩ. Khóc và để mọi người thấy phần dễ bị tổn thương của mình không chỉ là giải phòng cho chính mình mà còn cả những người xung quanh. Rất nhiều người thường cố gắng khóa kín cảm xúc, sợ những gì người khác có thể nói hay suy nghĩ về mình, điều này có thể mang lại những bế tắc trong tâm tư tình cảm cũng như góp phần gây ra hàng loạt vẫn đề liên quan đến stress như các bệnh mạn tính, rối loạn cảm xúc…


Vị Nhân
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !