Hạnh phúc ư? Hạnh phúc chỉ giản dị thế này thôi

GTHN - Mỗi chúng ta đều có những mong muốn trong cuộc đời và đôi khi vì mải mê kiếm tìm, ta quên mất ta đang có những gì, thậm chí vô tình đánh mất, và chợt tỉnh, bàng hoàng, cuống quýt khi nó tuột tầm tay…

Dù bạn là ai, đang làm gì, ở đâu… hãy đặt địa vị của mình vào những người ở tận đáy của xã hội nơi bạn đang sống để nhìn nhận đúng đắn về cuộc sống của mình, để nhận biết về hạnh phúc ngay trong thực tại.

Hạnh phúc ư? Hạnh phúc chỉ giản dị thế này thôi...

Nếu bạn thấy bố mẹ hay phàn nàn và thậm chí can thiệp quá sâu vào chuyện của mình, xin hãy mỉm cười và biết ơn cuộc đời này bạn còn có cha mẹ để mà khuyên răn, lo lắng… Hãy đặt mình vào địa vị của những người đã mất cha, mất mẹ, hay những người mồ côi cha mẹ từ tấm bé, những người chưa một lần được gặp cha mẹ để thốt lên một tiếng yêu thương hay nhận được một cử chỉ âu yếm của đấng sinh thành… bạn sẽ hiểu mình may mắn nhường nào.

Nếu bạn đang phát ngán với ngôi nhà chật chội mình đang ở hay không hài lòng với phòng trọ tạm bợ mình đang thuê, xin hãy mỉm cười vì bạn vẫn còn có chỗ để ở. Bạn hãy đặt địa vị mình vào những người không có một mảnh đất cắm rùi, hay những người bị tống ra khỏi đường vì lần khân hết tháng này đến tháng khác không trả tiền thuê trọ, những người muốn nằm nơi gầm cầu vẫn bị kẻ khác xua đuổi, những người vào nhà vệ sinh công cộng để ngủ qua đêm mà vẫn bị kẻ khác tranh giành…

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại, xin hãy mỉm cười vì bạn đang có việc để làm, có lương để lĩnh hàng tháng. Hãy đặt địa vị mình vào những người thất nghiệp, phải lần ăn từng bữa và bươn trải chỉ để nuôi sống mình và những người thân. Bạn hãy nhớ lại cái ngày bạn mới làm công việc đó, bạn đã hào hứng như thế nào, nhiệt huyết ra sao và vì sao bạn lựa chọn làm ở đó?

Hạnh phúc ư? Hạnh phúc chỉ giản dị thế này thôi...

Dù bạn có phá sản, tay trắng, không nhà không cửa, nợ nần đầm đìa… xin hãy mỉm cười vì bạn vẫn còn có người thân hay bạn tri kỉ chìa tay ra giúp đỡ. Hãy đặt mình vào địa vị của những người bị gia đình quay lưng, bạn bè né tránh giữa lúc cơ cùng.

Nếu bạn còn cằn nhằn vì những lỗi lầm vặt vãnh của vợ/chồng mình, xin hãy mỉm cười vì những lỗi lầm ấy chẳng đáng gì. Xin hãy nhớ những phút giây xao động ban đầu và vì sao hai người đã đến với nhau. Xin đừng vì những lỗi lầm ấy mà đẩy người bạn đời của bạn ra xa và đánh mất họ để rồi nuối tiếc.

Bạn đang kêu ca rằng con mình không chăm chỉ học hành hay chưa ngoan ngoãn, xin hãy mỉm cười vì con bạn chính là thiên thần bé nhỏ bạn 9 tháng cưu mang và mong ngóng từng ngày để nhìn thấy mặt. Hãy nhớ lại cảm xúc hạnh phúc của bạn khi con chào đời và những điều tuyệt vời đã đến với cuộc đời bạn khi thiên thần bé nhỏ ấy lớn lên như mầm cây lớn lên mỗi ngày.

Bạn hay bị ốm vặt và thấy phiền toái trong cuộc sống, xin hãy mỉm cười vì bạn còn may mắn hơn bao người bởi cái ốm đau của bạn chỉ qua loa và bạn vẫn còn đủ tiền để mua thuốc. Hãy đặt mình vào địa vị của những người gặp bệnh nan y vô phương cứu chữa, những người coi bệnh viện là nhà, những người không có tiền để lo chạy chữa.

Hạnh phúc ư? Hạnh phúc chỉ giản dị thế này thôi...

Nếu bạn không hài lòng với mọi mặt của cuộc sống này, xin hãy mỉm cười vì bạn vẫn may mắn hơn bao người khác vì bạn còn có ý thức về sự buồn, vui, sướng, khổ trong cuộc đời này. Hãy đặt mình vào địa vị những người không thể tự làm những việc tối thiểu của cá nhân, sống ngơ ngơ, ngác ngác.

Nếu bạn đang may mắn, hãy giữ lấy sự may mắn đó, nuôi dưỡng nó lớn lên với sự trân trọng và biết ơn. Nếu bạn đang thiếu may mắn, hãy xem lại thực sự mình còn lại những gì.

Nếu phía trước bạn là một bức tường thành lớn, hay một khối đá khổng lồ, xin hãy đừng vội run sợ và bỏ cuộc. Bạn cần biết rằng, trời đang thử lòng bạn, thử bản lĩnh của bạn, nếu bạn vượt qua nó, hay chỉ cần có ý chí vượt qua nó thì phía sau bức tường thành đó là một món quà tuyệt vời đang chờ bạn. Hãy nghĩ như vậy, hào hứng và đầy nghị lực và đặt câu hỏi “Làm thế nào…?” bạn sẽ tự mình tìm ra câu trả lời, hoặc gặp ai đó, đọc một cuốn sách nào đó, nghe một điều gì đó, xem một cái gì đó… để tìm ra đáp án cho mình.

Theo : Dân Trí
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !