Duyên phận do trời định – Hạnh phúc do người định

GTHN - Trong cuộc sống này đâu đâu cũng đã được ông trời định duyên, duyên đến duyên đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt…


Duyên phận do trời định – Hạnh phúc do người định


Có những lương duyên từ khi bắt đầu đã chắc chắn như ván đóng thuyền, có những duyên phận từ khi bắt đầu đã định trước là sẽ phải ra đi. Có những duyên phận chẳng bao giờ có kết quả tốt đẹp nhưng tôi luôn khao khát sẽ tạo được kì tích.

Duyên là phần trời định dành cho mỗi người, về khả năng có quan hệ tình cảm, yêu đương vợ chồng gắn bó trong cuộc đời.

Tôi tin vào duyên phận, bởi vì khi ta gặp và quen biết một ai đó trong cuộc đời đó chính là cái duyên rồi và tôi rất trân trọng nó, ở đây tôi nói duyên phân chứ không nói duyên nợ vì duyên nợ có mang lại cảm giác nặng nề kiểu nghĩa vụ và trách nhiệm quá, và cũng vì tôi rất sợ chữ này.

Có bạn lại phản pháo lại rằng duyên nợ có với nhau từ kiếp trước nên kiếp này mới gặp nhau rồi đến với nhau để trả nợ.

Những cặp đôi yêu nhau mà tôi biết, lúc họ còn bên nhau hạnh phúc thì không cần phải bàn ở đây, điều đáng nói ở đây chính là khi họ chia tay nhau, họ đau đớn và khổ sở, viện ra đủ mọi lý do để xoa xịu nỗi đau, ban đầu ít ai lý trí dám dũng cảm nhìn thẳng và đối mặt. Nhiều khi, họ không dám tin vào sự thật đến độ nghĩ ra một lý do nào đó, dù trái với sự thật và tin vào điều đó, để làm gì tất cả là vì chỉ có như vậy họ mới cảm thấy thanh thản và nhẹ nhõm.Việc này giống như tiêm một mũi thuốc tê cho nỗi đau vậy, rồi khi hết thuốc thì sao, lại tiêm thêm một mũi nữa tìm quên để rồi khi tỉnh lại đau gấp nhiều lần hơn.

Có người lại bắt đầu đỗ lỗi cho duyên nợ, họ nói rằng kiếp trước họ nợ người ta nên kiếp này họ phải trả, nhưng nói vậy chứ đã có ai biết kiếp trước của mình như thế nào không, tại sao lúc đầu gặp nhau quen nhau hạnh phúc lại không thấy ai nhắc đến để rồi khi chia tay lại đi đỗ lỗi cho nó, duyên nợ có tội tình gì, nó bắt hai người quen nhau à hay nó chia rẽ tình cảm của hai người, tất cả là do sự hành xử và lựa chọn của bạn. Không thể trách móc số phận mình hẩm hiu hay trách người ta bạc bẽo với bạn. một khi bên người ta mà bạn đã không hạnh phúc nữa thì bạn có quyền ra đi, chỉ trách bản thân yếu đuối, mềm lòng. Hoặc khi biết rằng sẽ đau đấy nhưng vẫn cố ở lại để níu kéo, vì thói quen, thương hại.

Như tôi đã nói ở trên, hạnh phúc là do người định, duyên phận đã cho 2 người gặp nhau rồi, hãy biết cách trân trọng điều đó và cố gắng giữ gìn nó.

Trong cuộc sống này đâu đâu cũng đã được ông trời định duyên, duyên đến duyên đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt. Có những lương duyên từ khi bắt đầu đã chắc chắn như ván đóng thuyền, có những duyên phận từ khi bắt đầu đã định trước là sẽ phải ra đi. Có những duyên phận chẳng bao giờ có kết quả tốt đẹp nhưng tôi luôn khao khát sẽ tạo được kì tích.

Có những thứ bạn có thích thế nào đi chăng nữa nhưng sẽ không bao giờ thuộc về bạn, có những thứ bạn lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Tình yêu là bài ca chẳng bao giờ hát đến lời cuối.

Nêu bạn không còn yêu một người, xin hãy buông tay để người khác có cơ hội yêu cô ấy

Nếu người bạn yêu bỏ rơi bạn, xin hãy giải thoát cho chính mình, để bản thân có cơ hội được yêu người khác.


Đây mới là cách cư xử đúng đắn trong tình yêu, hãy cho nhau cơ hội, bất cứ cái gì cũng vậy, nhất là tình yêu, phải trân trọng thì mới mong hạnh phúc và có được nó.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !