7 thói quen xấu bạn cần phải từ bỏ nếu muốn thành công

GTHN - Chúng ta lúc nào cũng có thể gợi nhớ về những thứ xấu hổ và tiêu cực mà ta đã phạm phải. Lần tới nếu bạn có suy nghĩ không tốt về bản thân mình, hãy nhìn vào gương và nói lên điều tử tế về bản thân bạn. Đọc những câu nói truyền cảm hứng, công nhận những thành quả mà bản thân bạn đang dần đạt được và chấp nhận rằng mỗi con người đều phạm sai lầm, và việc mắc lỗi là lẽ thường trong cuộc sống.

***

1. Kế hoạch “mì ăn liền”

Hãy bắt đầu hoạch định ra kế hoạch từ đầu. Phân bổ công việc trong tuần và trong ngày trước khi bắt đầu, như vậy bạn sẽ nắm bắt được những việc cần làm và tốn bao nhiêu thời gian cho nó.

Bạn cũng biết được bạn đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm công việc, mà không tốn công sức để duy nghĩ tiếp theo mình nên làm gì, vì tất cả đã nằm trong kế hoạch mà bạn đã vạch ra rồi.

2. Làm việc trong thời gian dài

Trí não bạn hoạt động tốt nhất là khi ta mới bắt đầu công việc, thời gian làm việc càng lâu, bạn càng cảm thấy mệt mỏi. Kì thực, bạn sẽ hoạt động tốt hơn nêu dành 6 tiếng làm việc thay vì 12 tiếng. Cố gắng chia nhỏ công việc ra thành từng giai đoạn kết hợp với các khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn, chắc chắn công việc của bạn sẽ được hoàn thành tốt hơn.

3. Tạo To-do list theo bản năng

Bạn có thể lập To-do list nhưng hãy cân nhắc mức độ cần thiết của mỗi công việc bạn cần lên kế hoạch, giả dụ việc hoàn thành sản phẩm ở công ty thì quan trọng hơn rất nhiều so với việc đi chợ. Nếu bạn lên kế hoạch mà không cân nhắc đến yếu tố tầm quan trọng, bạn rất dễ dàng ưu tiên làm những việc dễ dàng trước và đình trệ những công việc khó khăn hơn.

Hãy quyết định bạn nên ưu tiên công việc nào trước trong ngày và cố gắng hoàn thiện nó trước. To-do list như một danh sách nhắc nhở bạn những công việc bạn sẽ làm không phải danh sách bạn phải làm, và hoàn thành những công việc quan trọng nhất.

7 thói quen xấu bạn cần phải từ bỏ nếu muốn thành công

4. Nói “có” với tất cả mọi thứ

Người làm việc hiệu quả hay lười biếng đều chỉ có 24 giờ mỗi ngày – điểm khác biệt chính là cách họ tận dụng thời gian của bản thân. Giúp đỡ người khác là chuyện nên làm, nhưng nếu như việc đó làm ảnh hưởng nhiều đến công việc của chính bạn, đó có thể không phải là một ý kiến hay. Hãy học cách từ chối lịch sự nhất mà không gây ấn tượng xấu với người khác.

5. Bị xao nhãng

Yếu tố quan trọng nhất cho một ngày làm việc hiệu quả đó là sự tập trung. Nếu bạn dễ dàng bị xao nhãng, bạn nên dừng lại ngay để tống khứ hết những thứ làm bạn mất tập trung, sau đó hãy quay trở lại công việc của bạn. Nếu không cần thiết, bạn có thể tắt chuông điện thoại, tắt thông báo từ các mạng xã hội hoặc đơn giản hơn là không dùng đến nó khi bạn đang làm việc.

6. Mong đợi sự hoàn hảo

Chúng ta hay cảm thấy bức bối khi mọi thứ diễn ra không theo ý ta mong muốn. Quá chú trọng đến tiểu tiết, hay dằn vặt bản thân khi phạm phải sai lầm, con người ai cũng phải mắc lỗi và không hoàn thiện. Sai lầm và nhược điểm là một phần của cuộc sống, thế nên đừng mong chờ sự hoàn hảo.

7. Suy nghĩ tiêu cực

Chúng ta lúc nào cũng có thể gợi nhớ về những thứ xấu hổ và tiêu cực mà ta đã phạm phải.


Lần tới nếu bạn có suy nghĩ không tốt về bản thân mình, hãy nhìn vào gương và nói lên điều tử tế về bản thân bạn. Đọc những câu nói truyền cảm hứng, công nhận những thành quả mà bản thân bạn đang dần đạt được và chấp nhận rằng mỗi con người đều phạm sai lầm, và việc mắc lỗi là lẽ thường trong cuộc sống.
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !