Người ta nợ bạn, ông Trời sẽ trả lại cho bạn

GTHN - “Người ta nợ bạn, ông Trời sẽ trả lại cho bạn”, những thứ bạn mất đi đều sẽ trở lại trong tương lai dưới hình thức khác.

Ví dụ, khi bạn cho đi một cách nhiệt tình nhưng lại bị lừa dối hoặc phản bội. Lúc này, bạn có thể tức giận, than trách số phận bất công. Tuy nhiên, nếu mở rộng tầm nhìn, bạn sẽ nhận thấy rằng thực ra bạn không hề mất đi bất cứ điều gì, vì số phận sẽ đền đáp cho bạn. Trên thế gian này có quy luật “bảo toàn” đang hoạt động, khi bị mất đi thứ gì đó thì tự nhiên sẽ có được một thứ khác.

nguoi-ta-no-ban-ong-troi-se-tra-lai-cho-ban

Được và mất, âm và dương cấu thành nên thế giới hồng trần này. Do đó, chúng ta cần phải giữ bình tĩnh, tâm trí ôn hòa và mọi thứ sẽ diễn ra theo quy luật tự nhiên.

1. Khi bạn mất đi một mối tình, ông Trời sẽ bù đắp cho bạn một điều tốt hơn

Trong một mối quan hệ, bạn là người chân thành, sẵn lòng trao đi tình cảm của mình mà không giữ lại điều gì. Không ngờ, bạn gặp phải người không xứng đáng, luôn phải chịu tổn thương. Đối mặt với tình huống như vậy, người ta thường đi theo hướng cực đoan: một là nội tâm trở nên u ám, hai là mất đi khả năng yêu thương, than thở và mất niềm tin vào thế gian.

Việc cứ hành xử theo hướng cực đoan trong thời gian dài thì có thể khiến bản thân bị tổn hại. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn không bao giờ bị tổn thương, liệu bạn có thể hiểu rõ lòng người, có thể nhìn thấu chân tướng của thế gian không? Những trải nghiệm quý báu như thế này có được miễn phí hay không?

Vì vậy, hãy yên tĩnh chờ đợi sự an bài của Thiên ý. Khi bạn sống và trưởng thành hơn, bạn sẽ gặp được những mối quan hệ tốt hơn và những người tốt hơn. Những ai thật sự thuộc về bạn thì họ sẽ tự đến. Hãy tin rằng, sự phó xuất của bạn cuối cùng cũng sẽ được đền đáp. Tuy nhiên, phần thưởng sẽ xuất hiện ở thời điểm mà bạn ít ngờ nhất.

p3397953a667544827 ss
“Mọi thứ đã mất sẽ trở về dưới một hình thức khác.” (Nguồn: adobe stock)

2. Thiện ý cuối cùng sẽ được thiện báo

Chúng ta có thể cùng suy ngẫm về một câu hỏi, liệu sống một cách thiện lương thì sẽ tốt hơn, hay là sống một cách ác độc mới tốt? Không có câu trả lời tuyệt đối. Đối với những người quân tử, chúng ta nên giữ tấm lòng lương thiện và đối xử tử tế với họ. Nhưng đối với kẻ tiểu nhân, chúng ta cần phải cứng rắn và quả quyết hơn. Nhưng tổng thể mà nói, chúng ta vẫn phải lấy “thiện ý” làm chủ.

Một nhà văn đã nói, lòng tốt của bạn đối với thế giới này chính là sự tôn trọng mà thế giới này trả lại cho bạn. Khi bạn nhìn nhận thế giới với tâm thái tích cực và lạc quan, bạn sẽ phát hiện ra rằng, bầu trời thật xanh, thức ăn thật ngon và phong cảnh núi sông thật tươi mới.

Vậy tại sao chúng ta của hiện tại lại mất đi tấm lòng thiện lương, mất đi khả năng nhận thức vẻ đẹp? Bởi vì tất cả chúng ta đều bị quan niệm vật chất dẫn dắt lạc lối và tin rằng việc theo đuổi danh vọng và lợi ích là đúng. Đừng lo lắng về việc lòng tốt của bạn sẽ không được đền đáp. “Nhân ác nhân phạ thiên bất phạ, nhân thiện nhân khi thiên bất khi”, kẻ ác người sợ trời không sợ, người hiền người khinh trời chẳng khinh. Lòng tốt của bạn cuối cùng cũng sẽ được thiện báo.

song luong thien 1 0826
Nguồn: pinterest

3. Tiền bị mất sẽ trở về dưới một hình thức khác

Ở thị trấn có một cặp vợ chồng hiền lành và tốt bụng, đã cho em trai vay mượn 350 triệu để vượt qua khó khăn. Sau đó, em trai không trả nợ mà còn coi họ như là kẻ thù. Cặp vợ chồng rất tức giận: “Chúng tôi đã cho cậu mượn tiền, không đòi tiền lãi, nhưng cậu lại lấy oán báo ân, tiền gốc không trả, lại coi chúng tôi như kẻ thù, sao có thể như vậy được?”

Nhiều năm sau, đứa con của cặp vợ chồng đã lớn lên, khởi nghiệp thành công và kiếm được một khoản tiền lớn, toàn bộ gia đình trở nên giàu có, có nhà mới và xe mới, cuộc sống trở nên sung túc hơn. Mặc dù em trai vẫn không trả nợ, nhưng khi nghĩ đến con cái thành công, cặp vợ chồng cảm thấy nhẹ lòng. Họ tự nghĩ: “Mình chịu thiệt một chút cũng không sao, miễn con cái sống tốt là được.”

Nếu tiền bạc và của cải bị kẻ gian lấy đi mà có thể lấy lại kịp thời, chúng ta sẽ không bị thiệt hại gì. Nhưng nếu không lấy lại được, bạn sẽ phải chịu tổn thất lớn trong một thời gian. Tuy nhiên, tiền và của cải đã bị đánh cắp có thể tạo cơ sở cho tương lai để chúng ta hoặc con cái có một cuộc sống tốt hơn. Trong thực tế vẫn thường có những trường hợp như vậy xảy ra.

2352 phong thuy tot nhat cua doi nguoi chinh la su luong thien 1
Nguồn: khoahoctamlinh.vn

4. Tu tâm tích đức khi gặp oan ức và bất công

Có người nói rằng, con người chỉ khi gặp khó khăn và gian khổ thì mới có cơ hội tu tâm dưỡng tính, tiến đức tu nghiệp. Những lúc giàu có và hạnh phúc, bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì, làm sao có cơ hội để tu tâm chứ? Chỉ khi đối mặt với những gian nan khốn khó, con người mới học được cách rèn luyện tâm tính, bước đi trên con đường của riêng mình.

Hơn nữa, để có được sự phồn thịnh và hạnh phúc, người ta cần phải trải qua nhiều khó khăn. Những người giàu có và quyền lực, ai biết được họ đã phải chịu bao nhiêu khó khăn? Đừng nghĩ rằng, ông Trời sẽ đặt chiếc bánh ngọt trước mặt mọi người. Trong thế giới xô bồ này, sự bất công là điều bình thường, sự oan trái là điều tất yếu mà con người phải trải qua.

Hãy buông bỏ những lời phàn nàn và oán hận đối với thế giới, thay vào đó hãy giữ cho tâm hồn nhẹ nhàng và bình tĩnh, thong thả nhìn những bông hoa trong sân, tản mạn theo những đám mây ngoài trời. Tương lai như thế nào, sẽ do Trời định đoạt. Những ai thuận theo tự nhiên sẽ được hạnh phúc.


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !