Trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp

GTHN - Trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quen. Nếu bạn đã gặp được, hãy trân trọng mối nhân duyên sâu sắc ấy bởi giữa biển người mênh mông, gặp được tri kỷ thực sự là niềm may mắn.

Người như thế nào mới có thể gọi là tri kỷ đích thực? Đó có lẽ là cuộc gặp gỡ giữa hai người mang lại cho nhau cảm giác chỉ có trước mặt nhau họ mới có thể là con người thật nhất. Nói cách khác, tri kỷ là người có thể đưa ta trở về với bản chất thật của mình.

Con người có nhiều khía cạnh và chúng ta sẽ thể hiện những phiên bản khác nhau của mình trước những người khác nhau. Trước mặt cấp trên, bạn có thể sẽ cố gắng làm cho mình trông năng động và tích cực nhất có thể. Trước mặt cha mẹ, bạn thường sẽ tỏ ra thật mạnh mẽ để họ không phải lo lắng... Và những hình ảnh đó không nói chính xác về bạn. Trong sâu thẳm trái tim còn có những nỗi cô đơn, do dự, bất lực, những điều chẳng thể tỏ cùng ai. 

Nếu có một người có thể để bạn bộc bạch những điều thầm kín nhất của bản thân mà không chút do dự, họ chắc hẳn là người rất hiểu bạn và cũng là người bạn thực sự tin tưởng. Nếu người đó cũng giống như bạn, có thể chia sẻ không chút dè dặt và thẳng thắn trước bạn và bạn có thể hiểu họ, hai người có thể được gọi là người bạn tâm giao thực sự.

o-doi-gap-duoc-chi-mot-nguoi-nay-da-la-rat-may-man

Tâm tình là những tiếp xúc mật thiết giữa tâm hồn và tâm hồn. Tâm hồn là những suy nghĩ, tình cảm, tinh thần, nhân cách của một người và là những thứ phi vật chất, trừu tượng nhưng vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống. 

Khi quen nhau, người ta có thể dễ dàng biết được tên tuổi, ngoại hình, nghề nghiệp, gia cảnh chung, còn việc đối phương đang nghĩ gì, lo lắng gì thì đa phần khó có thể nắm hoặc đơn giản là không quan tâm. 

Những người bạn với tình bạn sâu sắc có thể bày tỏ tình cảm với nhau và an ủi nhau nhưng khó đạt được sự thấu hiểu thực sự và tin tưởng tuyệt đối. Suy cho cùng, con người luôn có tâm lý phòng thủ và không muốn bộc lộ điểm yếu của mình, sợ ai đó có động cơ thầm kín lợi dụng.

Có nhiều người nói rằng, họ luôn cảm thấy cô đơn giữa thành phố phồn hoa, nhộn nhịp. Họ có nhiều mối quan hệ nhưng lại chưa gặp được một người có thể khiến mình không cần phải cảnh giác, không cần phải đóng vai là ai kia, có thể thể hiện khía cạnh chân thật nhất của mình một cách tự nguyện và không do dự. Giữa nơi ồn áo náo nhiệt người đến và đi nhưng không ai chịu lắng nghe tiếng nói trong trái tim bạn, cảm giác đó thực sự cô đơn và buồn đến mức nào?

Ở đời, gặp được chỉ 1 người này đã là rất may mắn - 2

Cổ nhân có câu: “Đắc nhất tri kỷ, khả dĩ bất hận”, ở đời có được một người tri kỷ thì không còn gì để ân hận nữa.

Có người nói rằng tri kỷ như người thân ruột thịt trong nhà để thể hiện sự trân trọng và nâng niu. Nhưng trên thực tế, anh chị em có thể không hiểu bạn như những tri kỷ. Tri kỷ là người ta có thể chia sẻ sở thích, tâm trí và tâm hồn của mình. Gặp được người như vậy ắt hẳn nhân duyên phải rất sâu sắc.

Ai cũng mong mỏi có được một người bạn tâm giao thực sự, để tâm hồn không còn cô đơn, suốt đời không cô đơn nhưng nhân duyên ấy không phải dễ dàng. Vì khó gặp nên nhiều người không tin vào sự tồn tại của bạn tri kỷ, cho rằng đó chỉ là sự tưởng tượng lãng mạn, hoàn toàn viển vông. Nhưng hãy nhớ rằng những người bạn tri kỷ luôn tồn tại và luôn có những người may mắn.

Trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quen. Những gì bạn đang có có thể là niềm ước ao của rất nhiều người. Nếu bạn đã gặp được, hãy trân trọng mối nhân duyên sâu sắc ấy bởi giữa biển người mênh mông, gặp được tri kỷ thực sự là niềm may mắn. 

DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !