3 năng lực của người thành công

GTHN - Muốn tiến lên, chúng ta phải học những điều mới. Cuộc đời đầu tiên của mỗi người do cha mẹ ban tặng, nhưng cuộc đời thứ hai lại được ban bởi tri thức.

3-nang-luc-cua-nguoi-thanh-cong-don-gian-nhung-da-so-moi-nguoi-khong-lam-duoc


Trên thực tế, những người thành công thường nhìn thấy những cơ hội ở nơi không thể ngờ tới, và họ tuân theo những nguyên tắc cơ bản chứ không phải bí quyết gì cả, nhưng họ cũng sẽ thiết lập phương pháp luận và nguyên tắc của riêng mình.

Sau tất cả, những ai có thành tựu đều làm được điều mà người khác không thể, chúng ta không thể bắt chước hay sao chép thành công của bất kỳ ai, nhưng chúng ta có thể tạo cho mình một tư duy tốt để trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

1. Hiểu nguyên tắc cơ bản của cuộc sống

Trong cuốn “Nguyên tắc” của Ray Dalio - người sáng lập quỹ Bridgewater nổi tiếng của Mỹ, đã đề cập đến việc ông áp dụng những nguyên tắc trong công việc và cuộc sống như thế nào, hay cuốn “Logic cấp thấp” của Lưu Nhuận cũng từng giải thích phương pháp luận của cuộc sống là gì. Có thể thấy việc lập ra nguyên tắc cơ bản cho riêng mình là điều không thể thiếu trong sự nghiệp của cuộc đời, đặc biệt là với những ai muốn thành công.


Lấy anh nhân viên bán hàng làm ví dụ. Tình trạng cả ngày không bán nổi một đơn hàng đã khiến anh nhân viên bán hàng chán nản. Nhưng khi nhận thấy trong nhiều ngày bán hàng ế ẩm vẫn tồn tại những ngày đắt hàng, anh đã thiết lập một nguyên tắc bán hàng của riêng mình: Trong buôn bán luôn có lúc thịnh lúc suy, cần xây dựng sẵn tâm lý bao dung cho cả hai trường hợp để biết rằng ngày tốt đẹp sẽ trở lại và ngày doanh thu tồi tệ sẽ qua đi.

Nhờ nguyên tắc tự tạo này, anh có thể cải thiện khả năng của mình khi bán không được hàng, và giữ vững phong độ khi số lượng đơn hàng ở đỉnh cao. Thậm chí trong những ngày không bán được đơn nào, anh vẫn không cảm thấy bực bội vì nghĩ đến nguyên tắc tư duy này.

Lợi ích lớn nhất mà thói quen tự tạo ra nguyên tắc mang lại chính là sự nhanh nhạy trong việc thực hiện một quy trình, qua đó tiết kiệm được không ít thời gian. Hơn nữa, thói quen này còn giúp chúng ta tập trung hơn vào những việc đang làm.

2. Tạo ra sản phẩm của riêng mình

Bí mật là những lỗ hổng trong hiểu biết của con người về bản thân hoặc những điều mà họ che giấu không muốn cho người khác biết.

Những gì chúng ta thấy thường là những gì ta đã biết, còn với những gì chưa biết, ta thường chờ đợi các nhà khoa học và chuyên gia tiết lộ. Khi nghĩ về loại hình công ty để khởi nghiệp, ta cần tự hỏi: “Bí mật mà con người không nói với mình là gì?”

Bí mật này chính là sản phẩm gốc. Giống như sau khi Musk nói rằng ông ấy sẽ đưa mọi người lên sao Hỏa, ông đã chế tạo ra những tên lửa có thể tái sử dụng, và đây chính là sản phẩm gốc. Nếu muốn bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp, bạn hãy tạo ra một sản phẩm, một khuôn mẫu gốc - bí mật để thành công.

Suy nghĩ đúng đắn cộng với hành động đúng đắn, sẽ cho ra thành công trông thấy.3. Làm nên điều khác biệt

Làm nên điều khác biệt có thể mang lại lợi ích thật sự cho xã hội và cũng là cách các doanh nghiệp kiếm tiền nhờ độc chiếm thị trường mới. Sự độc đáo sẽ luôn được đánh giá cao, cũng như dự án tốt nhất có thể là những dự án độc nhất vô nhị nhưng lại bị mọi người bỏ qua, và vấn đề hay nhất chính là vấn đề chưa ai có thể tháo gỡ.

Thứ nhất, các phương tiện năng lượng mới của Tesla do Musk sáng lập đều là nguyên mẫu đầu tiên. Chỉ khi bạn nghĩ ra một thứ nguyên bản chưa tồn tại trước đó, bạn mới có thể trở thành người dẫn đầu ngành này.

Thứ hai, bạn phải tạo ra một sản phẩm giải quyết các vấn đề cơ bản của con người. Như trong bộ phim “Come on Joey”: Là một bà nội trợ, Joey đã sáng chế ra cây lau nhà có thể giặt được và tháo rời thành từng phần nhỏ. Sản phẩm đủ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người và thay đổi cuộc sống của những người khác được gọi là sản phẩm gốc.

Hãy làm điều gì đó khác biệt và giải quyết những vấn đề chưa ai giải quyết.


Trong cuộc sống, chúng ta cũng có thể lập ra một số ý tưởng và nguyên tắc để giải quyết vấn đề, thế nhưng không có gì là hoàn chỉnh, chúng ta sẽ được thực tế dạy dỗ rất nhiều trên con đường chạm đến thành công. Tuy nhiên, dù thành công chưa đến thì ta vẫn sẽ có thu hoạch, cũng giống như đọc một cuốn sách, cái ta nhận lại chính là nội dung nằm trong cuốn sách đó.

Theo Toutiao
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !