8 thói quen đầu tư "một vốn bốn lời"

GTHN - Thói quen có sức mạnh ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và hành vi của chúng ta. Hầu hết các hành vi hàng ngày của chúng ta thực ra đều bị chi phối bởi thói quen, do đó việc rèn luyện những thói quen tốt có vai trò rất quan trọng.

lam-duoc-8-thoi-quen-nay-giong-nhu-dau-tu-mot-von-bon-loi

Nếu muốn có được của cải và trở nên giàu có, bạn cần rèn luyện những thói quen tốt đồng thời khắc phục những thói quen xấu, đây là một quy luật của người giàu. Nhìn chung, người giàu có thường sở hữu chung 8 thói quen tốt sau đây:

1. Nhận thức rõ và quan tâm đến vai trò của thói quen

Triết gia Aristoteles từng nói: "Những chuyện chúng ta không ngừng lặp lại sẽ tạo thành chúng ta. Biểu hiện nổi bật không phải là hành vi mà là thói quen".

Thói quen quyết định số phận, thói quen tốt tạo nên con người vĩ đại, thói quen xấu hủy hoại một người. Thói quen thậm chí còn quan trọng hơn suy nghĩ và nhận thức, có thể quyết định mọi mặt trong cuộc sống như chất lượng công việc, của cải...

Người giàu có nhận thức rất rõ và sâu sắc về tầm quan trọng của thói quen, họ coi việc rèn luyện thói quen tốt và khắc phục thói quen xấu là chìa khóa để làm giàu. Muốn đạt được thành công, ít nhất, bạn phải đủ kiên trì để xây dựng cho mình những thói quen của người thành công.

Làm được 8 thói quen này giống như đầu tư "một vốn bốn lời", người nào muốn nghèo cũng khó - Ảnh 1.

2. Tin rằng số phận có thể do chính mình kiểm soát

Một cuộc khảo sát của Chris Hogan - tác giả cuốn sách bán chạy nhất "Everyday Millionaires" và nhà nghiên cứu Dave Ramsey cho thấy: 90% người giàu tin rằng họ có thể kiểm soát vận mệnh của mình, so với 55% của người bình thường.

Người giàu không tin vào quan niệm số mệnh của một người do trời định, họ luôn nỗ lực làm việc, tin tưởng vào bản thân mình và luôn có niềm tin mãnh liệt rằng chỉ có nỗ lực thì bản thân mới có thể nắm giữ và làm chủ vận mệnh của mình.

3. Xây dựng mạng lưới quan hệ tốt

Những người giàu biết rất rõ rằng tiền bạc mua được hầu hết mọi thứ nhưng không mua được sự tôn trọng chân thành của người khác. Những mối quan hệ thực sự được xây dựng bằng trái tim chứ không phải bằng tiền.

Bằng cách này, họ không phủ nhận vai trò của tiền trong việc quản lý các mối quan hệ, nhưng để xây dựng và duy trì một mạng lưới mối quan hệ tốt cần sự tử tế, chân thành. Điều này hữu ích quan trọng hơn tiền bạc.

Số phận là kết quả của thói quen: Người sở hữu 8 thói quen tốt này muốn nghèo cũng khó - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Internet

Nếu muốn trở nên giàu có, trước tiên bạn phải tu dưỡng bản thân, rèn luyện nhân cách và thiết lập các mối quan hệ chất lượng của riêng mình. Đây là thời đại mà các mối quan hệ chất lượng sẽ tạo ra tiền bạc, do đó, nếu bạn không chú trọng quản lý các mối quan hệ chất lượng, sẽ rất khó để trở nên giàu có.

4. Thói quen đầu tư tốt

Hầu hết người giàu thường có thói quen đầu tư tốt, bởi vì họ biết rằng từ góc độ giá trị thời gian của đồng tiền, tức là chi phí cơ hội, họ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ số tiền kiếm được.

Trong khi người nghèo chỉ tập trung vào tiết kiệm, ở chiều ngược lại, người giàu luôn có suy nghĩ phải đầu tư vào đâu, đầu tư như thế nào để gia tăng tài sản. Khác biệt giữa người giàu và người nghèo không chỉ nằm trong thu nhập mà còn nằm ở tư duy về cách sống, cách chi tiêu. 

Người nghèo luôn lo sợ mất tiền trong khi người giàu sẽ luôn tìm cách kiếm thêm tiền từ số tiền đã có được. Họ sẵn sàng từ bỏ món lợi nhỏ trước mắt để hướng tới lợi ích lớn hơn bằng cách "đầu tư".

 

Đôi lúc, người giàu cũng gặp phải những rủi ro trên con đường "đầu tư" nhưng họ sẽ không bao giờ dừng lại, không bao giờ có suy nghĩ thỏa mãn với số tiền đã kiếm được. Người giàu hiểu được rằng, tiền để không là tiền chết và chỉ có đầu tư mới là cách giúp "tiền" sinh sôi nảy nở, tạo ra thu nhập thụ động cho họ.

5. Có thói quen giao tiếp hiệu quả

Hầu hết những người giàu đều có khả năng giao tiếp tốt. Trước khi bắt đầu một cuộc trò chuyện, họ sẽ nghĩ đến và phân tích nhiều yếu tố: làm thế nào để truyền đạt thông tin một cách hiệu quả; đặc điểm của đối tượng giao tiếp; vấn đề gì có thể được giải quyết; những vấn đề nào sẽ phát sinh trong quá trình giao tiếp (quá nhiều thông tin, tâm trạng thất thường,...) 

Sau đó, họ sẽ cố gắng để tránh các rào cản giao tiếp này và biến những cuộc trò chuyện trở nên hiệu quả.

6. Yêu công việc từ tận đáy lòng

Đối với những người giàu có, họ làm việc không chỉ bởi kiếm tiền, mà từ niềm yêu thích công việc thực sự. Do đó họ dành hết tâm huyết cho công việc họ làm. Đây chính là một thói quen tốt mà hầu hết những người nghèo không có, khi họ chỉ coi công việc đơn giản là công cụ để kiếm tiền và mưu sinh.

Làm được 8 thói quen này giống như đầu tư "một vốn bốn lời", người nào muốn nghèo cũng khó - Ảnh 3.

7. Rèn luyện thói quen tiết kiệm

Thói quen tiết kiệm không chỉ là nền tảng của tích lũy của cải mà còn là gốc của nhiều phẩm chất tốt đẹp. Một trong những bí quyết làm giàu của những tỷ phú hàng đầu thế giới là hình thành thói quen tiết kiệm tốt. Hầu hết họ đều rất chú trọng đến quản lý chi tiêu, dù giàu có đến đâu cũng không bao giờ tùy ý phung phí tiền bạc.

8. Làm chủ đồng tiền, không làm nô lệ

"Biết cách kiểm soát thì đồng tiền sẽ là người đầy tớ trung thành; nếu để đồng tiền kiểm soát thì bạn sẽ trở thành nô lệ cho nó." Người biết sử dụng đồng tiền hiệu quả là ông chủ, có thể biến tiền thành trợ thủ đắc lực để đạt được những điều họ muốn.

Một người không thể sử dụng tốt đồng tiền sẽ biến bản thân trở thành nô lệ của nó, luôn chạy theo đồng tiền, tìm mọi cách để kiếm tiền đến kiệt quệ cả thể xác lẫn tinh thần.

*Theo: Aboluowang


DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !