Bí thuật kiếm tiền của tỷ phú

GTHN - Suốt cuộc đời kinh doanh và làm giàu của mình, tỷ phú Lý Gia Thành đã đúc rút ra một quy luật kiếm tiền bất biến, luôn đúng trong mọi trường hợp. Quy luật này được đúc rút bằng câu nói: “Trước năm 30 tuổi, chúng ta kiếm tiền bằng thể lực và trí tuệ, còn sau 30 tuổi, chúng ta phải kiếm tiền bằng tiền”.
bi-thuat-kiem-tien-cua-ty-phu

20 tuổi dùng sức để kiếm tiền

Giai đoạn đôi mươi là khởi đầu mà một người chập chững chuẩn bị để bước vào xã hội. Ở độ tuổi này, điều mà chúng ta có nhiều nhất chính là sức khỏe và sự nhiệt huyết. Do đó, đây cũng là thứ “giá trị nhất” mà bạn có thể bán cho nhà tuyển dụng.

Điều mà bạn cần có được trong giai đoạn này không phải một công việc thu nhập cao, mà là vốn sống và kinh nghiệm làm việc. Chỉ cần đó là môi trường tốt, phù hợp với lĩnh vực mà bạn muốn phát triển, đồng thời đem tới cho bạn cơ hội để trải nghiệm và học hỏi, đó chính là giá trị cần phải tích lũy. Hãy tranh thủ quan sát công ty hoạt động như thế nào, công việc vận hành ra sao, tiến trình để giải quyết vấn đề phát sinh là gì và được thực hiện thế nào… Đây đều là những thứ mà bạn không thể hiểu rõ nếu chỉ đọc từ sách vở.

Do đó, đôi khi đồng lương phải đánh đổi bằng sức lực, bạn phải dành nhiều thời gian cho những công việc lặt vặt mỗi ngày, hãy cứ vui vẻ chấp nhận. Ở độ tuổi có thể chịu khó, chịu khổ thì tại sao không chịu khó “va chạm” để học hỏi và tích lũy được nhiều hơn. Bạn mới đôi mươi, con đường tương lai phía trước còn rất dài.

Bí thuật kiếm tiền của tỷ phú: 20 dùng sức, 25 dùng mưu, còn sau 30 tuổi ai thấu hiểu điều này cũng nhanh chóng giàu sang - Ảnh 1.

Ở độ tuổi có thể chịu khó, chịu khổ thì tại sao không chịu khó “va chạm” để học hỏi và tích lũy được nhiều hơn.

25 tuổi dùng mưu để kiếm tiền

Sau vài năm đi làm, bạn đã có được những kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản, cũng tích lũy hiểu biết về lĩnh vực của mình. Đây là thời điểm bạn phải chứng minh năng lực để đạt được những cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Tri thức sẽ là hành trang và “vũ khí” quan trọng để làm được điều này. Thông qua nền tảng tri thức tích lũy suốt thời gian qua, bạn có thể cải thiện góc nhìn, tìm ra hướng sáng tạo và đột phá. Cho dù trước mắt chưa đạt được kết quả thành công thì trên hành trình này, bạn vẫn từng bước củng cố, nâng cao năng lực của mình.

Năng lực của bạn càng cao, nguồn thu nhập của bạn sẽ càng lớn. Bạn càng đầu tư cho tri thức thì thành quả bạn nhận được lại càng xứng đáng. Đương nhiên, cần bỏ công sức, mồ hôi và nước mắt vào đúng phương hướng.

Bí thuật kiếm tiền của tỷ phú: 20 dùng sức, 25 dùng mưu, còn sau 30 tuổi ai thấu hiểu điều này cũng nhanh chóng giàu sang - Ảnh 2.

Năng lực của bạn càng cao, nguồn thu nhập của bạn sẽ càng lớn.

30 tuổi dùng tiền để kiếm tiền

Dùng sức để kiếm tiền thì giá trị lao động tính theo giờ, dùng trí kiếm tiền thì được tính theo năng suất và khả năng, còn nếu bạn biết dùng tiền để kiếm tiền thì giá trị sẽ là vô hạn. Đó là nguyên tắc bất biến mà ai cũng có thể hiểu được, nhưng không phải ai cũng dám làm và có thể làm tốt.

Rất ít người có thể giàu lên chỉ trong một đêm. Số người có thể duy trì sự giàu có của mình lại càng ít ỏi hơn nữa. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nhân, các nhà đầu tư nổi tiếng vẫn thường có những lúc thất bại, thua lỗ, thậm chí “trắng tay” vì các quyết định sai lầm.

Tuy vậy, họ vẫn dám hành động. Vì đó là cơ hội để đem lại nguồn thu nhập thụ động khổng lồ hàng tháng cho chính họ. Đồng thời, sau mỗi thất bại, họ lại càng đúc rút ra những bài học kinh nghiệm “xương máu” để từ đó rút ngắn con đường dẫn tới sự giàu có.

Sau đây là những gợi ý nhỏ mà bạn cũng cần biết để có thể “dùng tiền kiếm ra tiền”:

Cần một người đồng hành đáng tin

Trong kinh doanh, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Để một mình vừa lên kế hoạch, vừa tìm kiếm thị trường, vừa đối mặt với toàn bộ rủi ro… sẽ là một việc rất áp lực. Những gánh nặng này có thể khiến bạn rơi vào trạng thái bất an và vội vàng, từ đó ảnh hưởng tới tâm trí, có thể đưa ra quyết định sai lầm và dẫn tới thất bại.

Ngược lại, khi bạn có một người cùng chí hướng, đam mê và chung con đường, bạn sẽ bớt cô đơn hơn. Khi bạn rối trí, họ sẽ là người giúp bạn thức tỉnh để đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Sức mạnh của nhiều người gộp lại, cùng cộng hưởng với nhau sẽ là nguồn động lực lớn để bạn đương đầu với sóng gió trong kinh doanh. Điều này đặc biệt hữu ích với những người kinh doanh nhưng có sức lực và nguồn vốn còn hạn chế.

Bí thuật kiếm tiền của tỷ phú: 20 dùng sức, 25 dùng mưu, còn sau 30 tuổi ai thấu hiểu điều này cũng nhanh chóng giàu sang - Ảnh 3.

Sức mạnh của nhiều người gộp lại, cùng cộng hưởng với nhau sẽ là nguồn động lực lớn để bạn đương đầu với sóng gió trong kinh doanh.

Có hiểu biết về kênh đầu tư mình lựa chọn

Bên cạnh kinh doanh, bạn cũng có thể lựa chọn đầu tư vào một kênh nào đó trên thị trường. Đương nhiên, biện pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường trước. Vì vậy, cần phải tìm hiểu thật kỹ và học nghiêm túc về nó trước khi bắt đầu. Có như vậy, bạn mới hiểu được quy luật vận hành và tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

Kiếm tìm “quý nhân” để học hỏi và phát triển bản thân

Cách nhanh nhất để đi đến thành công là học hỏi từ chính những người thành công. Bạn lựa chọn đúng thầy thì càng có cơ hội tiếp thu những kinh nghiệm quý giá. Đó cũng là người giúp bạn tìm đúng hướng đi ngay từ ban đầu, tránh việc đi sai đường và lỡ mất thời gian, công sức. Một “quý nhân” như vậy đem tới những giá trị vô hạn mà bạn không thể đong đếm.DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !