Không cầu toàn để giàu có

GTHN - Người nghèo thường lãng phí thời gian để tiết kiệm tiền nhưng người giàu thì ngược lại, họ tiêu tiền để không lãng phí thời gian.

Chúng ta luôn cố gắng sống và làm việc chăm chỉ để sở hữu cuộc sống lý tưởng. Giàu có cũng là một trong số những điều khiến con người cảm thấy hạnh phúc nhưng không phải ai cũng có thể làm chủ được nguồn tài chính của bản thân.

Để thành công trên con đường làm giàu, cách ngắn nhất đó là học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, từ đó chắt lọc các yếu tố phù hợp với bản thân và xây dựng hướng đi cho riêng mình.

khong-cau-toan-de-giau-co-hoc

Học 9 kiểu tư duy của người giàu dưới đây để thay đổi bản thân, vượt lên chính mình, cuộc sống giàu có nằm trong tầm tay:

1. Biết quan tâm đến lợi ích của người khác

Mức độ thành công của một con người sẽ quyết định số lượng người ủng hộ họ. Có thể hiểu rằng, sự thành công của một cá nhân càng lớn thì càng có nhiều người đặt kỳ vọng vào thành tựu mà họ đã đạt được.

Nhận được sự ủng hộ của người khác đồng nghĩa với việc thành công của chúng ta đã được công nhận và bảo vệ. Điều đó như một bước đệm vững chắc để ta gặt hái thêm nhiều điều hơn.

Vì vậy muốn trở nên giàu có, bên cạnh việc cố gắng không ngừng nghỉ thì con người phải học cách quan tâm đến lợi ích của người khác, biết cho đi thì mới được nhận lại.

2. Hợp tác, mở rộng quan hệ xã hội


Những người giàu có thường rất chú trọng đến việc xây dựng các mối quan hệ. Chỉ khi sở hữu vòng quan hệ xã hội phong phú, họ mới có thêm nhiều cơ hội để đầu tư và thành công hơn.

Đó là lý do vì sao người giàu có thường dành thời gian tham dự các bữa tiệc, gặp mặt, hội họp. Không phải vì họ thích nhậu nhẹt, thích bàn tán chuyện thiên hạ hay thể hiện sự nghiệp của bản thân, mà đây là những cơ hội để họ kết nối, làm quen và tạo dựng quan hệ.

3. Chỉ tập trung giải quyết công việc mà chỉ bản thân mới có thể xử lý

Bỏ đi quyền quyết định không cần thiết đối với những việc nhỏ nhặt để tập trung xử lý những việc lớn. Mỗi quyết định được đưa ra không ít thì nhiều đều tiêu tốn thời gian và sức lực.

Vì vậy, phải biết cách phân chia và giao quyền cho nhân viên có năng lực, giữ cho bản thân sự tỉnh táo cũng như tập trung năng lượng cho các phần việc quan trọng hơn.

4. Tư duy sinh tồn


Muốn thành công thì phải hiểu được đạo lý "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng", biết tranh giành với đúng đối tượng, biết tiến biết lùi đúng thời điểm. Chúng ta cần tránh việc tạo ra quá nhiều đối thủ khi kinh tế và sự nghiệp còn chưa ổn định.

5. Giải quyết vấn đề

Những người giàu có thường có năng lực giải quyết vấn đề rất tốt. Có nhiều vấn đề mà người khác tốn rất nhiều thời gian vẫn chưa giải quyết được nhưng họ chỉ cần xem qua báo cáo hoặc chi tiết sự việc thì đã có thể tìm ra mấu chốt của vấn đề và đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Xét về bản chất, việc kiếm tiền cũng được xem là một dạng giải quyết vấn đề.

6. Không đặt nặng sự hoàn hảo, không quá cầu toàn


Thông thường, con người nếu giỏi mặt này thì sẽ có thiếu sót ở mặt khác, không một ai trên thế giới này là hoàn hảo. Đặc biệt là người giàu có, họ thường kiên trì theo đuổi con đường kiếm tiền mà bỏ lỡ nhiều thứ ý nghĩa khác trong cuộc sống, từ đó dẫn đến nhiều sai lầm.

Khích lệ bản thân không ngừng hoàn thiện và tiến bộ là chuyện cần thiết. Tuy nhiên, sức người có hạn, chúng ta cần biết chấp nhận những khiếm khuyết và dùng tâm thái ung dung để sửa chữa sai lầm.

7. Không quá coi trọng thể diện

Người giàu có thấu hiểu được đạo lý: Thể diện không thể kiếm ra tiền. Quá đề cao cái tôi lên sẽ cản trở thành công và khiến chúng ta bỏ lỡ cơ hội làm giàu.

8. Tư duy mua bán


Ngày nay, những sản phẩm bán chạy nhất chưa hẳn là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bởi vì cho dù chất lượng hàng hóa có tốt đến đâu mà không làm tốt mảng tiếp thị thì vẫn xảy ra tình trạng bán hàng không được, sản phẩm tồn kho.

Con người cũng giống như vậy! Khi vừa bước vào xã hội, nếu chúng ta không làm tốt việc “tiếp thị” cho giá trị của bản thân thì khả năng cao sẽ bị loại ngay từ "vòng gửi xe" hoặc khó nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp và cấp trên.

9. Tư duy kiếm tiền

Trong cuộc sống này, người nghèo thường lãng phí thời gian để tiết kiệm tiền nhưng người giàu thì ngược lại, họ tiêu tiền để không lãng phí thời gian.

Đối với người giàu có, thời gian rất quan trọng. Họ có thể thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ nếu biết sắp xếp thời gian hợp lý. Người giàu có thường nhìn vào số tiền mà họ nhận được, chứ không quá khắt khe với phần tiền mà bản thân phải chi ra.

(Nguồn: Zhihu )
DMCA.com Protection Status
Từ Khoá

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !